Bí mật về "sát thủ máu lạnh" trong tự nhiên

Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 2.900 loài rắn khác nhau sinh sống, trong đó chỉ có 375 loài là có nọc độc chết người. Rắn nổi tiếng bởi hình dáng đáng sợ và nọc độc gây chết người trong tích tắc. Loài “sát thủ máu lạnh” không vì thế mà không có những bí mật chưa từng kể.

Loài động vật tinh và thính bậc nhất trong thế giới tự nhiên này đang sở hữu những bí mật “kinh dị” nào mà con người chúng ta chưa từng biết?

Bí mật chưa từng kể về sát thủ máu lạnh đáng sợ nhất tự nhiên - Ảnh 1.
Mamba đen – “Cơn ác mộng” kinh hoàng của người châu Phi.

Rắn là loài ăn thịt đồng loại nhiều nhất trong tự nhiên

Ăn thịt đồng loại, thậm chí ăn cả con là 2 trong những bí mật kinh hoàng chưa từng kể về loài “sát thủ máu lạnh” đáng sợ nhất tự nhiên này.

Trong thế giới tự nhiên, rắn ghi tên mình vào danh sách kỷ lục là loài “không ngán” ăn thịt đồng loại nhiều nhất.

Khi đói, chúng có thể sử dụng những lợi thế về cơ thể, nọc độc, độ hung hăng và tốc độ vượt trội để tấn công các loài rắn khác rồi “ngang nhiên” thưởng thức bữa ăn thịnh soạn.

Video: Rắn hổ trâu ăn thịt đồng loại theo kiểu kinh dị, chim sát ...
Hình ảnh “rắn lớn nuốt rắn bé” để chỉ việc rắn độc ăn thịt đồng loại.

Rắn có thể ăn thịt cả con chúng

Đó là loài rắn đuôi chuông sống tập trung tại châu Mỹ. Theo nghiên cứu, rắn đuôi chuông mẹ đã ăn trứng và rắn con của mình.

Sở dĩ, rắn mẹ phải làm việc “tàn nhẫn” này là vì sau khi sinh, rắn mẹ bị cạn kiệt năng lượng. Chúng buộc phải ăn các quả trứng không có khả năng nở thành con hoặc những con rắn con yếu, không có khả năng sinh tồn.

Bí mật chưa từng kể về sát thủ máu lạnh đáng sợ nhất tự nhiên - Ảnh 5.
Vẻ đáng sợ của rắn đuôi chuông.

Một số loài rắn có thể sống khi nhịn ăn hàng tháng trời

Các nhà khoa học Mỹ cho biết, giống như trăn, rắn có thể tồn tại mà không cần ăn trong hàng tháng trời. Với khả năng thay đổi hóa sinh đặc biệt bên trong cơ thể, chúng có thể tự làm chậm quá trình trao đổi chất lên tới 70%.

Ngoài ra, sau khi nuốt gọn con mồi khổng lồ, chúng sẽ “tranh thủ” tiêu hóa hết tất cả các bộ phận trên người con mồi (như xương, lông) để hạn chế thải ra ngoài nhằm tích lũy năng lượng nhiều nhất cho kỳ “nhịn ăn”.

Bí mật chưa từng kể về sát thủ máu lạnh đáng sợ nhất tự nhiên - Ảnh 7.
Trăn xanh Nam Mỹ.

Rắn độc giết chết 100.000 người mỗi năm

100.000 người chết mỗi năm vì bị rắn độc cắn (vô tình hay tấn công) là con số quá khủng khiếp. Chưa hết, có đến 400.000 người bị rắn cắn dẫn đến tàn tật suốt đời.

Một số loài rắn với tập tính kiếm ăn gần nhà dân đã vô tình tấn công con người hoặc tự vệ khi chúng nghĩ rằng con người đang đe dọa tới sự sống còn của chúng. Châu Phi, châu Á là 2 trong số những nơi có người bị rắn cắn chết nhiều nhất trên thế giới. Trong đó, tỷ lệ chết người khi bị rắn Mamba đen (ở châu Phi) cắn là 100%.

Bí mật chưa từng kể về sát thủ máu lạnh đáng sợ nhất tự nhiên - Ảnh 9.
100.000 người chết mỗi năm và 400.000 người bị tàn tật suốt đời do rắn cắn.

Titanoboa- Rắn “Quái vật” khủng nhất trên Trái Đất

Theo các nhà khảo cổ học, Titanoboa (trăn khổng lồ) là loài rắn lớn nhất, dài nhất và nặng nhất từng được ghi nhận trong lịch sử Trái Đất. “Quái vật” khổng lồ sống cách đây 60 triệu năm dài khoảng 13 mét, nặng hơn 1.000 kg và rộng 1 mét tại điểm dày nhất trên cơ thể nó.

Bí mật chưa từng kể về sát thủ máu lạnh đáng sợ nhất tự nhiên - Ảnh 11.
Titanoboa có thể “chén ngọt” cá sấu khổng lồ.

Thế giới tự nhiên luôn có những bí mật mà con người chưa thể lý giải hết. Chính vì thế mà con người chúng ta luôn bị hấp dẫn không ngừng bởi chúng.

Viết một bình luận