Có rất nhiều hình thái của loài trăn bóng thú cưng ngày càng phổ biến, và một trong những hình thái phổ biến nhất đó là trăn bóng “pastel”. Tôi rất tò mò tại sao loài này lại phổ biến và mọi thứ khiến nó trở thành một con vật cưng tuyệt vời và tôi muốn chia sẻ những phát hiện của mình với bạn.

Bạn cần biết gì về biến hình màu phấn của loài trăn bóng? Trăn bóng pastel có giá thành rẻ, thân thiện với trẻ em, kích thước tuyệt vời và có tính khí tuyệt vời đối với một con rắn cưng. Chúng có một hoa văn đáng yêu và màu da rắn hấp dẫn. Trăn bóng pastel rất tốt cho những người mới bắt đầu nuôi rắn.

Nếu bạn tò mò tại sao những con rắn này lại làm vật nuôi tuyệt vời như vậy, hãy đọc tiếp và trở thành một người với những người đam mê trăn bóng pastel trên toàn thế giới.

Khái niệm cơ bản: Trăn bóng Pastel

Trăn bóng pastel là hình dạng của một con trăn bóng thông thường, có nghĩa là chúng là một con trăn bóng với các màu sắc và hoa văn khác nhau. Morphs là loại rắn được nuôi nhốt đặc biệt để có màu sắc và hoa văn mới lạ và thú vị.

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ hình thái nào trong tự nhiên trừ khi một vườn thú không may có một vi phạm an ninh lớn, tại thời điểm đó, điều cuối cùng bạn sẽ phải lo lắng là có bao nhiêu hình thái trong tự nhiên. Muốn có danh sách tất cả các hình thái trăn bóng khác nhau ngoài kia? Gần đây, chúng tôi đã viết một bài báo trong đó chúng tôi liệt kê từng cái, đưa ra mô tả và thậm chí bao gồm hình ảnh.

Những con trăn bóng thông thường thường có màu nền là đen hoặc xám đen hoặc nâu, với những đốm màu vàng, nâu nhạt hoặc vàng rải khắp cơ thể. Vảy lưng của chúng có màu trắng hoặc màu creme. Trăn bóng pastel thực sự chỉ là một phiên bản nhẹ hơn, màu phấn hơn của trăn bóng thông thường.

Trăn bóng có nguồn gốc từ Châu Phi, Châu Á và Châu Úc (chúng dường như đặc biệt với các lục địa bắt đầu bằng chữ A), có nghĩa là chúng được phân loại là “Rắn thế giới cũ”. Tôi đoán Sở giao dịch Colombia đã bỏ qua họ bởi vì họ không bao giờ đến Tây Bán cầu một cách tự nhiên.

Hiện nay, có một thị trường xuất khẩu rắn khá lớn, và với giấy phép, nhiều nhà lai tạo thường xuyên gửi các chuyến hàng trăn bóng tới Bắc Mỹ, nơi những con rắn này sau đó được phân phối đến các cửa hàng thú cưng, rồi đến các gia đình. Bạn thường có thể lấy rắn từ những người buôn rắn đi du lịch vì mục đích này.

Tuy nhiên, hãy thận trọng vì một số loài rắn không được phép làm vật nuôi rắn ở Hoa Kỳ. Ví dụ, trăn Miến Điện được chính thức dán nhãn là loài xâm lấn và chủ yếu sống và sinh sản ở Florida trong tự nhiên, do một số bị cho là do tai nạn.

Trăn bóng có thể sống trong tự nhiên đến khoảng 15 tuổi, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt, chúng được biết là đã già tới 30 năm. Con trăn bóng sống lâu đời nhất từng được ghi nhận là 48 tuổi khi cuối cùng đã chết.

Con trăn bóng lớn nhất từng có được dài khoảng 6 feet và con cái thường lớn hơn con đực một chút. Điều đó có xu hướng xảy ra ở hầu hết các loài rắn vì con cái cần có nhiều chỗ hơn cho những việc như đẻ trứng và sinh con.

Con trăn bóng lớn nhất từng có được dài khoảng 6 feet và con cái thường lớn hơn con đực một chút.

Thông thường hơn, những con trăn bóng lớn lên có chiều dài khoảng 2,5 mét, và những con non dài khoảng một mét. Thân hình chắc nịch và đầu nhỏ hình tam giác. Chúng có vảy mịn và những chiếc răng sắc nhọn hướng vào trong, được sử dụng để bám lấy con mồi.

Giống như tất cả các loài rắn không có nọc độc, đồng tử của chúng tròn và chúng có răng chứ không phải nanh (nanh chỉ được phân loại như vậy vì chúng có rãnh dài chứa nọc độc trong người). Màu sắc và hoa văn sẽ khác nhau tùy thuộc vào môi trường của giống chó cụ thể, giúp chúng hòa hợp tốt hơn.

Ngoài việc là rắn Cựu thế giới, trăn bóng cũng có thể được tìm thấy trong mục “loài nguyên thủy”. Không giống như mọi loài rắn khác, đã tiến hóa để chỉ cần một phổi, trăn vẫn có hai phổi.

Trăn còn có phần xương chậu và hai chi sau, được gọi là cơ quan tiền đình. Cơ quan tiền đình là cơ quan bạn không thực sự cần, nhưng đã được sử dụng trong quá khứ tiến hóa, như ruột thừa, răng khôn hoặc xương vui nhộn của bạn.

Được rồi, bạn hiểu rồi, chiếc xương vui nhộn của bạn thực ra không phải là một cơ quan, nhưng bạn không thể phủ nhận rằng nó vẫn rất vô nghĩa và gây khó chịu điên cuồng. Về cơ bản, những con rắn này được coi là nguyên thủy vì nội tạng kỳ lạ và nguồn gốc của chúng.

Trăn bóng thích khí hậu ẩm ướt, ẩm ướt và nóng. Hãy nghĩ đến những khu rừng mưa, đầm lầy và đồng cỏ. Chúng đã thích nghi để sống trong các môi trường sống do con người tạo ra như các trang trại bỏ hoang và các mảnh vụn đô thị khác.

Chúng thích ẩn náu trong các mỏm đá, dưới các khúc gỗ và các hang động vật có vú bị bỏ hoang. Trăn là loài bơi lội và leo núi tuyệt vời. Chúng cũng thích đào hang và nếu bạn có một con vật cưng, bạn sẽ muốn tìm kiếm nhiều chất nền lỏng lẻo để chúng chui xuống và xung quanh và có được tất cả sự ấm cúng.

Pastel Ball Pythons: Everything You Need to Know – Embora Pets

Hành vi của Trăn bóng
Trăn bóng là loài sống về đêm, điều này giải thích tất cả việc chúng ẩn náu trong những nơi tối tăm, ẩm thấp. Vì tất cả thời gian ở trong bóng tối, đôi mắt của họ cực kỳ nhạy cảm với tia UV. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng có thị lực tốt. Nó thực sự khá kém.

Các loài trăn (chẳng hạn như trăn bóng) và các loài ăn thịt có lỗ cảm ứng nhiệt dọc theo hàm của chúng. Các hố này chứa các màng cực mỏng có thể phát hiện những thay đổi nhỏ của nhiệt độ. Chúng làm điều này bằng cách hấp thụ bức xạ có trong sóng ánh sáng hồng ngoại.

Sóng sẽ truyền trong không khí, và khi chúng gặp một vật rắn như đá hoặc chuột, chúng sẽ di chuyển xung quanh vật đó. Điều này tạo ra một loại hình ảnh trong không gian âm do sóng để lại.

Trăn bóng có thể theo dõi con mồi của chúng trong bóng tối bằng cách theo dõi sự thay đổi nhiệt độ xảy ra khi con chuột di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Trăn bóng có cách di chuyển kỳ quặc. Hầu hết các loài rắn đều ngọ nguậy từ bên này sang bên kia khi chúng di chuyển về phía trước, giống như một đội quân đang bò mà không có tay chân. Trăn bóng sử dụng một thứ gọi là chuyển động “tiến trình thẳng tuyến tính”. Họ gồng cứng xương sườn, sau đó nâng phần bụng và đẩy người về phía trước.

Trăn bóng sử dụng một thứ gọi là chuyển động “tiến trình thẳng tuyến”.

Giống như một con sâu bọ. Đại loại. Trên thực tế, chỉ cần bỏ qua sự tương tự inchworm. Nó giống như khi bạn dùng ngón tay này kéo chiếc khăn về phía mình từng chút một và nó chụm lại.

Nhưng nếu điều tương tự về inchworm có ý nghĩa với bạn, thì hãy chọn điều đó.

Trăn bóng được đặt tên theo cách chúng bay lên khi chúng sợ hãi. Chúng không bỏ chạy như rắn lục, cũng không chết cóng như rắn đầu đồng, cũng không tấn công như rắn hổ mang. Chúng chỉ biết kêu lên và rít lên, cố gắng trông to hơn và nghe có vẻ đe dọa hơn. Nó hoạt động.

Vì trăn bóng không độc nên chúng không cắn thường xuyên. Trên thực tế, chúng được biết đến rộng rãi là loài rắn ít có khả năng cắn bạn nhất. Nếu chúng tấn công, chúng thường tấn công đầu tiên bằng cách ngậm miệng.

Nếu bạn tiếp tục làm phiền chúng (hoặc có thể nếu chúng đặc biệt đói và nhầm bạn với con chuột đã được giết trước đã được rã đông điển hình mà chúng quen ăn) thì chúng có thể cắn bằng những chiếc răng nhỏ có góc cạnh. Tại đây, bạn có thể tìm thấy một bài báo mà chúng tôi đã viết về những gì chính xác xảy ra khi bị trăn bi cắn, phải làm gì và cách tránh nó.

Trăn bóng cực kỳ hiền lành và ngoan ngoãn. Bạn có thể và nên xử lý chúng hầu như mỗi ngày, trừ những ngày cho ăn. Sau khi cho ăn, hãy cho trăn bóng của bạn vài ngày để tiêu hóa và thoải mái trở lại. Chúng có xu hướng lố nếu bạn cố gắng xử lý chúng ngay sau khi chúng ăn một bữa ăn lớn.

Ngay cả khi trăn bóng của bạn lúc đầu hơi thất thường, chúng thực sự dễ dàng thuần hóa. Chúng tò mò và sẽ thích di chuyển xung quanh khi bạn cầm chúng, vì vậy bạn chỉ cần cầm chúng trên tay, tránh đầu chúng.

Nếu chúng quấn lấy bạn, bạn chỉ cần vặn mình ra bắt đầu từ đuôi vì nó yếu hơn đầu. Sẽ không nguy hiểm nếu chúng quấn lấy bạn vì chúng quá nhỏ để có thể gây hại thực sự, nhưng hành vi đó thực sự không nên được khuyến khích.

Họ có xu hướng siết chặt vòng tay của họ và có vẻ như họ đang “ôm” bạn, nhưng thực tế, điều này thường báo hiệu rằng họ không thoải mái hoặc họ không cảm thấy an toàn. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể nên đặt con rắn của mình xuống và cho nó không gian.

Top 50 Ball Python Morphs: The A-Z Morph Color List – Everything Reptiles

Chế độ ăn uống: Thức ăn của Trăn bóng
Giống như hầu hết các loài rắn, trăn bóng ăn chủ yếu là các loài gặm nhấm. Chúng là loài rắn đủ lớn để có thể xử lý những con chuột nhỏ, nhưng thứ phổ biến nhất để nuôi chúng trong điều kiện nuôi nhốt là chuột.

Mỗi tuần cho chúng ăn một con chuột đã rã đông đã giết trước. Con mồi còn sống có thể làm bị thương rắn của bạn, vì vậy sẽ an toàn hơn nếu cho chúng một con đã chết.

Bạn có thể mua những con chuột đã được giết trước với số lượng lớn và sau đó đông lạnh chúng, rã đông từng con một khi đến giờ cho ăn. Bạn có thể nuôi những con chuột chết từ trăn bóng của bạn không? Tại đây, bạn có thể tìm thấy một bài báo mà chúng tôi đã viết gần đây trả lời câu hỏi thường gặp.

Trăn bóng trong tự nhiên cũng ăn thằn lằn và các loài chim nhỏ. Những con trăn thực sự lớn, như trăn đá, sẽ ăn những động vật có vú lớn như khỉ, lợn và linh dương.

Một con trăn thậm chí còn được tìm thấy với nguyên một con báo trong bụng. Tuy nhiên, trăn Pastel khá nhỏ và chỉ ăn các loài gặm nhấm nhỏ, chim và thằn lằn.

Trăn bóng là loài săn mồi phục kích, có nghĩa là chúng nằm chờ con mồi đi ngang qua, sau đó chúng tấn công. Thành công của họ về cơ bản nằm ở vị trí tốt như thế nào mà họ đã chọn để chờ đợi.

Họ dựng trại trong bụi rậm, gần gốc cây hoặc xung quanh những con đường mòn đã biết của loài gặm nhấm. Thường chúng chọn đi chơi gần các ổ chuột hoặc động vật có vú nhỏ.

Đây là một động lực mạnh mẽ để bạn không đi bụi vì bạn có thể gặp phải một con trăn bóng đang ớn lạnh và chờ một con rắn đi ngang qua. Rõ ràng bạn không phải là người thích ăn vặt, và họ sẽ không thích bị quấy rầy trong hành trình tìm kiếm thức ăn. Theo kinh nghiệm của mình, tôi thấy tốt nhất là nên tránh những con rắn treo cổ.

Một khi chúng tìm thấy thức ăn, trăn bóng sẽ bám chặt con mồi bằng răng, ném cuộn dây xung quanh chúng và bắt đầu siết chặt chúng. Trăn bóng thuộc loại rắn được dán nhãn là rắn co thắt.

Điều này chỉ có nghĩa là họ siết chặt con mồi của họ để giết nó. Điều này không có nghĩa là chúng bẻ gãy tất cả xương trong cơ thể con mồi, cũng không có nghĩa là chúng làm con mồi chết ngạt.

Khi những con mồi siết chặt con mồi, chúng chỉ cắt đứt tất cả nguồn cung cấp máu cho các cơ quan thiết yếu. Loài gặm nhấm thực sự chết vì cái gọi là thiếu máu cục bộ. Điều này chỉ có nghĩa là mô và các cơ quan không nhận được oxy cần thiết và chết. Nếu đủ mô hoặc mô quan trọng, như não hoặc tim, bị thiếu oxy đủ lâu, thì chúng sẽ ngừng hoạt động, dẫn đến toàn bộ cơ thể ngừng hoạt động.

Ở động vật nhỏ, như chuột, điều này xảy ra trong vòng vài giây. Nghe có vẻ ít luẩn quẩn hơn nhiều, phải không? Tôi đoán có thứ gì đó vẫn đang chết, nhưng nó không thể là bướm và cầu vồng trong thế giới thực. Vòng tròn của cuộc sống vẫn phải tiếp tục, và những con trăn bóng cũng cần phải ăn.

Trăn bóng đẻ trứng, điều này khiến chúng trở nên độc đáo từ boas, là họ rắn thắt lưng lớn nhất tiếp theo.

Con đực và con cái đạt đến độ tuổi thành thục sinh dục vào khoảng hai tuổi, và mùa giao phối là vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hè. Con đực sẽ giao phối với càng nhiều con cái càng tốt, nhưng con cái sẽ chỉ đẻ một lứa trứng mỗi mùa giao phối.

Trăn bóng cái sẽ đẻ trứng trong ổ cỏ hoặc trong hang cũ. Nó tự cuộn quanh trứng và giữ ấm cho chúng trong suốt thời kỳ mang thai, kéo dài khoảng 60 ngày.

Cô ấy sẽ không ăn trong suốt thời gian được bao bọc bởi những quả trứng quý giá của mình, và sẽ chỉ bỏ đi khi cần phơi nắng. Nếu trứng của cô ấy quá lạnh, cô ấy sẽ co cơ để tạo ra chuyển động để tạo ra nhiệt.

Về cơ bản, cô ấy có kiểu rùng mình theo kiểu rắn để giữ ấm cho trứng. Mặc dù trăn bóng có vẻ đẹp mẹ đối với rắn, nhưng một khi trứng nở, mẹ chỉ cần bỏ đi và những con rắn con sẽ tự lập.

Tuy nhiên, đừng lo lắng về những kẻ nhỏ bé. Trăn bóng được hình thành hoàn chỉnh từ khi chúng nở và có thể tự chống chọi khá tốt, đặc biệt là sau khi chúng ăn bữa đầu tiên. Điều này thường bao gồm một con chuột nhỏ màu hồng. Gần đây chúng tôi đã viết một bài báo về việc trăn bóng thường đẻ bao nhiêu quả trứng và bao nhiêu quả trứng trong số đó thường sống sót. Tìm bài viết ở đây.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con trăn bóng con, hãy cho chúng ăn nhiều bữa nhỏ trong vài tuần đầu tiên. Những con chuột chúng ăn không được dày hơn nhiều so với phần dày nhất của cơ thể rắn. Điều đó giúp chúng tiêu hóa nhanh hơn và là một phần tốt cho sức khỏe của những con non này.

Pastel Ball Pythons for sale | Snakes at Sunset

Nhà ở một con trăn Pastel Ball

Vì trăn bóng là loài rắn có kích thước trung bình, nên chúng có thể được nuôi trong một cái chuồng rộng 36 inch x 18 inch x 12 inch. Khoảng 30 gallon. Nhắm đến hồ cạn kiểu bò sát bằng nhựa.

Các hồ cạn bằng kính có mái che gây khó khăn cho việc duy trì độ ẩm thích hợp. Đảm bảo rằng vỏ được an toàn. Tất cả các loài rắn đều có khả năng trốn thoát tốt một cách đáng ngờ và trăn bóng không phải là kẻ nghiệp dư khi có đặc điểm nghệ sĩ thoát hiểm này. Chúng sẽ lách qua bất kỳ vết nứt hoặc khe nứt nào.

Best Ball Python Enclosure! Pastel Ball Python 1080p HD - YouTube

Trăn bóng thích đào hang, vì vậy hãy cung cấp nhiều chất nền dạng hạt rời để lót đáy lồng. Lớp phủ cây bách và vỏ cây phong lan hoạt động rất tốt, nhưng lựa chọn rẻ nhất và dễ nhất là chỉ sử dụng báo cũ đơn giản.

Thật đơn giản để đổi ra và rẻ để mua. Chỉ cần đảm bảo tránh bất kỳ gỗ dầu, đã qua xử lý nào. Ngoài ra, hãy tránh xa cát, mảnh vụn hoặc than bùn. Những thứ này có thể bị ăn vào và nói thẳng ra là chúng còn lộn xộn hơn rất nhiều.

Ngoài việc có chất nền để chúng có thể chui vào, trăn bóng còn thích có nhiều hộp ẩn để chúng có thể ẩn náu. Đây có thể là những hộp giấu thương mại hoặc chỉ có thể là những thứ trông nhà ngẫu nhiên, chẳng hạn như chậu hoa gốm hoặc hộp các tông.

Các hộp che giấu phải đủ lớn để con rắn của bạn cuộn tròn, nhưng không lớn hơn nhiều. Họ cần có thể cảm thấy ấm cúng và an toàn. Có một hộp giấu ở phía ấm hơn của hộp và một hộp ở phía mát. Ở đây, bạn có thể tìm thấy một bài báo mà chúng tôi đã viết gần đây liệt kê những ngôi nhà ẩn náu tốt nhất cho trăn bóng.

Rắn không thể tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng, vì vậy chúng làm điều đó bên ngoài bằng cách di chuyển giữa những nơi nóng và mát. Có nơi phơi nắng từ 88 đến 96 độ và nơi mát hơn từ 78 đến 80 độ.

Không bao giờ để nhiệt độ môi trường giảm xuống dưới 75 độ. Bạn có thể lấy bóng đèn hoặc miếng sưởi hoặc băng dính. Theo dõi nhiệt độ bằng nhiệt kế và đầu dò. Ngoài ra, hãy đặc biệt chú ý đến mức độ ẩm trong các thùng này. Rắn cần độ ẩm. Đọc bài viết này mà chúng tôi đã viết gần đây nói về độ ẩm bóng trăn và cách đảm bảo rằng bạn đã đặt nó vừa phải cho trăn bóng của mình.

Không có yêu cầu ánh sáng bổ sung cho trăn bóng. Tuy nhiên, ánh sáng nhân tạo liên tục khiến chúng căng thẳng, đặc biệt vì chúng là loài sống về đêm.

Giữ chúng trong phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên, nhưng không chiếu trực tiếp cạnh cửa sổ (chúng tôi không muốn ánh sáng mặt trời làm ảnh hưởng đến nhiệt độ chuồng nuôi cẩn thận của bạn). Nếu chúng có nhiều ánh sáng tự nhiên, chúng sẽ có chế độ ngủ, ăn và rụng lông tự nhiên.

Vì trăn bóng sống ở những nơi ẩm ướt, chúng thích lồng của chúng ẩm hơn nhà bạn một chút. Ngôi nhà của bạn có độ ẩm trung bình khoảng 40%, nhưng những con trăn bóng lại thích điều đó ở mức khoảng 50% đến 60%.

Trăn bóng thích độ ẩm chuồng ở mức khoảng 50% đến 60%.

Một đĩa nước lớn sẽ giải quyết được vấn đề này, miễn là bạn không có nắp đậy cho lồng. Chậu nước phải đủ lớn để rắn có thể ngâm toàn bộ cơ thể và không để nước chảy tràn ra các bên.

Luôn đảm bảo nước ngọt và sạch. Nếu bạn cần tủ lạnh ẩm hơn, hãy cung cấp một đĩa lớn hơn và nếu bạn cần ít ẩm hơn, hãy cung cấp một đĩa nhỏ hơn.

Giữ cho lồng của bạn sạch sẽ nhất có thể. Vệ sinh tại chỗ mỗi ngày, dọn phân và các mảnh vụn khác. Hàng tháng, hãy làm sạch sâu, nơi bạn tháo mọi thứ và làm sạch nó, để khô hoàn toàn trước khi thay thế nó.

Thay hoàn toàn lớp nền mỗi tuần (điều này rất dễ dàng nếu bạn đang sử dụng giấy báo; tôi đã nói với bạn là nó sẽ có kết quả).

Cho trăn bóng của bạn ăn khoảng một lần mỗi tuần. Sẽ rất hữu ích khi chuyển rắn sang một hộp khác khi cho chúng ăn, vì chúng bắt đầu chỉ liên kết việc cho ăn với nơi cụ thể đó.

Điều này làm giảm nguy cơ bị cắn, cũng như nguy cơ chúng vô tình ăn phải bất kỳ chất nền nào. Không bao giờ cho chúng ăn bằng tay, nếu không chúng có thể bắt đầu liên kết tay bạn với thức ăn và có thể cố gắng cắn lấy bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rã đông hoàn toàn những con chuột mà bạn đang cho trăn bóng ăn, vì chúng thường từ chối những con chuột vẫn còn lạnh. Không cho rắn ăn chuột sống trừ khi bạn thấy ổn với nguy cơ xảy ra một số cuộc giao tranh giữa con mồi và động vật ăn thịt (và khả năng gây hại cho rắn của bạn), cũng như sự gia tăng hành vi hung dữ của thú cưng.

Trăn bóng thỉnh thoảng vượt qua những cơn đói. Chúng sẽ chỉ từ chối thức ăn một cách ngẫu nhiên, đôi khi lên đến một tháng. Điều này là bình thường, vì vậy nếu rắn của bạn không ăn, đừng hoảng sợ.

Tiếp tục cho ăn mỗi tuần một lần, và (cuối cùng) rắn của bạn sẽ bắt đầu ăn trở lại. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài hơn một tháng hoặc rắn bắt đầu lộ một số xương sườn, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y. Để tìm hiểu thêm về cách cho trăn bóng ăn một cách chính xác, hãy đọc bài viết này mà chúng tôi đã viết ở đây.

Bị một con trăn bóng cắn

Hầu hết mọi người đi cả đời mà không bị rắn cắn, và nhiều chủ nhân rắn cũng vậy. Đặc biệt, trăn bóng không thường xuyên cắn. Bạn phải làm việc chăm chỉ để có một con trăn bóng cắn bạn, và tôi sẽ phải khuyên bạn với tất cả lý trí là không nên làm điều đó.

Vết cắn của một con trăn bóng đau ngang với vết xước của mèo con. Chúng cắn bằng khoảng chục chiếc răng nhỏ và sẽ buông ra ngay sau đó.

Đừng giật mình. Răng của chúng cong vào trong, vì vậy nếu bạn giật ra, bạn sẽ chỉ làm rách da của bạn. Hãy bình tĩnh và thay thế con rắn của bạn nếu bạn đang giữ nó.

Bạn sẽ phải rửa vùng da đầu lâu hơn một chút so với thời gian bạn hát bài hát chúc mừng sinh nhật. Tôi biết tất cả những dấu hiệu nhỏ trong phòng tắm công cộng cho bạn biết rằng tất cả vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt khi bạn kết thúc bài hát, nhưng tôi nghĩ rằng vết rắn cắn là một ngoại lệ.

Giặt bằng xà phòng và nước lâu. Đặt một băng tần trên nó và theo dõi nó. Sẽ không có gì xảy ra, nhưng bạn muốn theo dõi nó trong trường hợp bạn bị phản ứng dị ứng, hoặc con rắn của bạn tình cờ trở thành vật mang mầm bệnh như ve rắn hoặc Salmonella.

Vết cắn của bạn sẽ lành sau vài ngày, và thực sự, không có gì kinh khủng xảy ra. Chỉ cần phấn khích để trải nghiệm và tiếp tục xử lý con rắn của bạn như bình thường.

Hãy thử nghĩ xem bạn có thể đã làm con rắn của mình khó chịu như thế nào và cố gắng đừng làm vậy nữa. Rắn của bạn không thể nói cho bạn biết vấn đề là gì, vì vậy nó sẽ dựa vào bạn để chú ý đến nhu cầu của nó dựa trên tần suất nó ngâm mình hoặc tần suất nó ở bên mát bể hoặc tần suất nó có vẻ không thoải mái. hoặc đói.

Chỉ cần chú ý đến vật nuôi trăn bóng của bạn, và tất cả sẽ ổn.

Mua Pastel ball python ở đâu

Thông thường, cách tốt nhất để đi khi mua rắn là đến gặp một nhà lai tạo đáng tin cậy, và điều này cũng đúng với trăn bóng màu phấn. Bất chấp ý định tốt nhất của các cửa hàng thú cưng, họ thường bán những con rắn không khỏe mạnh hoặc không hạnh phúc.

Những nhà lai tạo đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn một phả hệ và sự đảm bảo về một con rắn khỏe mạnh, sạch bệnh. Các nhà lai tạo cũng luôn nghiên cứu những hình thái mới với màu sắc và hoa văn tuyệt đẹp hơn, mặc dù nếu bạn muốn có được một con trăn bóng màu pastel đẹp mắt vì vẻ ngoài cổ điển và tính khí dễ chịu, tôi hoàn toàn ủng hộ điều đó.

Nếu không, bạn có thể mua rắn từ các cửa hàng thú cưng, chương trình bò sát hoặc cửa hàng trực tuyến. Bạn cũng có thể nhận nuôi một con rắn, cách này sẽ lấy một con rắn từ nhà không thể cung cấp cho nó.

Trăn bóng pastel có giá từ $ 12 đến $ 60. Điều đó có vẻ hơi đắt, nhưng 60 đô la thực sự là khá rẻ đối với một con rắn. Có những loài rắn kỳ lạ hơn, lớn hơn hoặc phổ biến hơn có giá lên tới 100 đô la.

Điều đó, cùng với việc ít phải bảo dưỡng rắn, khiến trăn bóng trở thành một trong những vật nuôi rẻ nhất trên thị trường, và trăn bóng pastel là một hình thái đẹp và khá ít bảo dưỡng của loài bò sát tuyệt vời này.

Câu hỏi liên quan

Trăn bóng có phải là vật nuôi tốt không?

Trăn bóng là giống rắn phổ biến nhất để nuôi làm thú cưng. Chúng ngoan ngoãn, dễ chăm sóc và dễ nuôi. Chúng là loài rắn ít có khả năng cắn nhất.

Trăn bóng có nguy hiểm không?

Chưa từng có vụ việc một con trăn bóng nào làm con người bị thương nặng, huống chi là giết họ. Chúng hiếm khi cắn. Vết cắn của chúng đôi khi có thể mang bệnh, nhưng các bệnh này rất dễ điều trị.

Trăn bóng có cần sưởi vào ban đêm không?

Trăn bóng cần có nhiệt độ ấm hơn và nhiệt độ lạnh hơn để điều chỉnh nhiệt độ bên trong của chúng.

Vỏ của chúng phải luôn có sự chênh lệch nhiệt độ này. Nếu đang sử dụng đèn sưởi, bạn có thể mua loại có cài đặt ban đêm, điều này có nghĩa là đèn sẽ mờ hơn vào ban đêm.

2 bình luận về “”

Viết một bình luận