Vitamin bổ sung tốt nhất cho rắn

Rắn là một trong những loài bò sát được nuôi nhiều nhất hiện nay. Nguyên nhân chính là rắn rất dễ nuôi và có nhiều công dụng. Bạn có thể nuôi rắn lấy thịt, lấy da, làm thuốc bổ là rắn cảnh

Nhiều người nói rắn vô cùng dễ nuôi, ít bệnh tật. Câu này đúng nhưng cũng chưa chính xác hẳn. Rắn cũng cần rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin để phát triển bình thường. 

Thức ăn không phải là tất cả cho rắn nuôi

Thức ăn cho rắn là một trong những yếu tố không được chú trọng nhiều. Người ta cho rằng, thức ăn cho rắn đơn điệu nên không cần để ý nhiều. Chính điều này dẫn đến việc thiếu hụt vitamin ở rắn.

Những loại vitamin thiếu ở rắn thường là vitamin A và vitamin nhóm B. Những loại vitamin nhóm B chủ yếu là vitamin B1 và B2. Ngoài ra rắn cũng có thể thiếu hụt một lượng lớn vitamin D nếu không hấp thụ được từ ánh nắng mặt trời.

Việc thiếu hụt vitamin ở rắn gây ra rất nhiều những vấn đề sức khỏe cho chúng. Những vấn đề nổi bật có thể kể đến ở đây là rắn biếng ăn. Biếng ăn có thể dẫn đến việc rắn bị còi, phát triển chậm. Ngoài ra chúng cũng dễ mắc nhiều bệnh ở rắn khác. 

Nguy cơ nếu rắn thiếu vitamin

Ngoài ra nếu thiếu hụt nhiều vitamin, rắn cũng rất dễ bị các bệnh về tim mạch. Hệ tiêu hóa và tuần hoàn của chúng hoạt động cũng không tốt. Nhiều trường hợp vì thiếu quá nhiều vitamin, rắn có thể bị chết do bệnh tim. 

Bạn có thể thấy được vai trò vô cùng quan trọng của vitamin đối với sự sinh trưởng của rắn đúng không nào? Rắn tuy ăn uống bình thường, không cầu kì nhưng không thể thiếu được những loại vitamin cần thiết. Làm thế nào để bổ sung vitamin cho rắn?

Làm thế nào để bổ sung vitamin cho rắn

Để trả lời câu hỏi này, mình muốn giới thiệu đến bạn sản phẩm bổ sung vitamin cho rắn mà mình đã được trải nghiệm. Tên của nó là EXO TERRA – Calcium + D3. Đây là loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sống của rắn.

Khi mình tìm hiểu thì thấy nó có chứa rất nhiều canxi cần thiết cho sự sinh trưởng bình thường của rắn. Ngoài ra còn chứa các axit amin thiết yếu khác trong bảng sinh dưỡng của bò sát nói chung. Nó còn có các loại vitamin cần thiết, các yếu tố vi lượng và khoáng chất. Đây là những yếu tố kích thích khả năng sinh trưởng của rắn khá tốt hiện nay.

Một điểm cộng cho sản phẩm này đó là rất dễ tìm mua ở bất cứ đâu. Bạn có thể ghé đến các cửa hàng bán đồ cho bò sát và tìm mua sản phẩm này. Ngoài ra, giá thành của chúng cũng vô cùng hợp lý đấy nhé! Chính nhờ điểm cộng này nên mình đã dùng sản phẩm này thường xuyên đấy!

Viết một bình luận