Những loài bò sát chỉ dành cho chuyên gia

Nuôi bò sát đem đến cho bạn rất nhiều những niềm vui mới lạ. Những loài bò sát đa dạng hình thể, tập tính cũng như màu sắc. Đến nay, việc nuôi bò sát đã trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng. Nhưng không phải loài bò sát nào cũng phổ biến mà ai cũng nuôi được. Cùng Tạp Chí Bò Sát điểm danh những loài bò sát độc lạ chỉ dành cho các chuyên gia.

Rắn Hổ Mang Cape – Loài bò sát hàng đầu cho chuyên gia

Trong tiếng Nam Phi, loài vật này được gọi là Koperkapel hoặc Geelslang. Rắn Hổ Mang Cape là một loài rắn có nọc độc phổ biến. Có thể có màu từ vàng, nâu đỏ cho đến đen.

Ấn tượng từ vẻ ngoài

Không ngoa khi nói rằng đây là một loài rắn có vẻ ngoài mạnh mẽ đầy cuốn hút. Có thể hấp dẫn sự chú ý của bất cứ ai. Nhưng đồng thời cũng mang đến sự nguy hiểm. Nên nó chỉ thích hợp cho những người có kinh nghiệm nuôi rắn, đặc biệt là hiểu biết về Rắn Hổ Mang.

bò sát cho chuyên gia

Hung dữ và nọc độc chết người

Khi cảm thấy bị đe dọa hoặc bị dồn vào chân tường. Rắn Hổ Mang Cape nhanh chóng xòe mang trùm đầu và không ngần ngại cắn lại. Nọc độc của chúng có ảnh hưởng rất mạnh (có thể nói là mạnh nhất trong số các loài Rắn Hổ Mang Châu Phi). Tấn công đến hệ thần kinh vè gây suy hô hấp. Nếu không cứu chữa kịp thời có thể làm nạn nhân ngừng thở.

Rắn Hổ Mang Cape chủ yếu ăn động vật gặm nhấm, chim, thằn lằn, cóc và các loài rắn khác. Chúng thường đẻ 8 – 20 trứng mỗi lần sinh sản. Và thường sinh sản vào mùa hè.

Thằn Lằn Sừng Gai (Desert Horned Lizard)

Thằn Lằn Sừng Gai được nhập từ các sa mạc của tiểu bang Texas Mỹ. Mau chóng trở thành thú vui chơi độc lạ của giới trẻ tại Việt Nam. 

Loài bò sát độc lạ cho chuyên gia được ưa chuộng

Loài thằn lằn này có cơ thể rất rộng và dẹt giống như con cóc. Trông dữ tợn bởi những chiếc sừng nhô ra từ trên mắt. Có một số người gọi chúng với cái tên Cóc Sừng.

bò sát cho chuyên gia

Tuy có vẻ ngoài trông cực kỳ đáng sợ, nhưng thực chất loài này vô hại. Chính vì thế mà những du khách đi qua sa mạc thường có suy nghĩ thu thập một con mang về nhà. Thằn Lằn Sừng Gai là sinh vật có kích cỡ gọn gàng. Nhưng lại không dễ chăm sóc với chế độ ăn uống phải là kiến.

Yêu cầu cao về chế độ dinh dưỡng và môi trường sống

Nếu bạn cho chúng một chế độ dinh dưỡng không đúng. Cũng như một môi trường sống không phù hợp. Thằn Lằn Sừng Gai sẽ sớm chết mà thôi. Vì thế mà Bộ Cá và Động vật hoang dã California đã hạn chế việc sở hữu loài vật này. Tốt nhất là bạn cần có kinh nghiệm và thực sự yêu thích. Bên cạnh đó cần phải tra cứu tìm kiếm rất mất công mới có thể sở hữu nó.

Rùa Cá Sấu

Cũng như Thằn Lằn Sừng Gai, Rùa Cá Sấu có ngoại hình không mấy bắt mắt nhưng vẫn thu hút.

Loài rùa chiến được các chuyên gia về bò sát chú ý

Nhiều người thích chúng bởi hình dáng như phiên bản thu nhỏ của một con khủng long. Người ta gọi chúng với tên “rùa quái thú” bởi quai hàm sắc nhọn và thân hình gai góc. Trên mai có những chóp tam giác nhọn. Bàn chân móng sắc bén, đôi mắt lồi lên như trợn trừng.

bò sát cho chuyên gia

Loài bò sát hung dữ thích hợp cho chuyên gia hơn là người mới bắt đầu

Thực sự, tính cách của Rùa Cá Sấu cũng “khủng long” không kém. Chúng thuộc loại rùa chiến, sẵn sàng tấn công một con rùa khác. Cách săn mồi của chúng không kém phần kỳ lạ. Chúng rình rập và tìm cách hút con mồi vào miệng rồi nuốt chửng.

Do hung dữ như vậy, nên loài này thực sự không phù hợp với người mới bắt đầu. Đặc biệt là chúng không thích bị bạn cầm nắm. Nếu không có kinh nghiệm xử lý và vệ sinh cho rùa, bạn sẽ dễ bị chúng tấn công làm thương nặng.

Rùa Sulcata

Rùa Sulcata có hình dạng phổ biến với mai vòm nặng nề trên lưng. Cùng những đôi bàn chân vững chãi như những chiếc trụ. Khắp các chân có nhiều vảy to nhỏ khác nhau. Màu sắc thường là nâu xám hoặc vàng.

Rùa Sulcata rất dễ cho ăn

Đây là một loài rùa chủ yếu ăn chất xơ, chịu được nhiệt độ cao (26 – 38 độ C) phù hợp với khí hậu Việt Nam. Tính cách hiền lành và chậm chạp, cực kỳ dễ cho ăn. Rùa Sulcata sẽ là một loài rùa phù hợp nuôi trong gia đình nếu không kể đến kích thước.

bò sát hung dữ

Nhưng cần phải được xử lý bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm

Rùa Sulcata có kích thước và trọng lượng lớn với một chiếc mai cực dày. Kích thước của chúng tăng trưởng nhanh chóng trong vòng 10 năm. Đó là lý do vì sao mà loài này chỉ thích hợp cho các chuyên gia. Bạn sẽ rất khó để có thể xử lý và vệ sinh cho rùa.

Không chỉ vậy, hãy tưởng tượng việc bạn nuôi một con rùa có kích thước cồng kềnh. Nó có thói quen đào tung đất trong vườn làm hang lên đến 3m. Đó quả thực là để lại một đống lộn xộn. Nếu bạn không có sân vườn lớn, vậy thì loài rùa này không phù hợp để nuôi trong nhà bạn.

Ếch Phi Tiêu Độc

Ếch Phi Tiêu Độc có hình dạng cực kỳ độc đáo. Với những mảng màu sắc rực rỡ đa dạng. Như một bóng đồ chơi hình ếch phủ lớp sơn bóng loáng lên. Bạn sẽ ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. Hình dạng nhỏ bé đáng yêu với đôi mắt đen sáng long lanh cũng là điểm hấp dẫn giới chơi bò sát.

ếch phi tiêu độc được các chuyên gia ưa chuộng

Loài ếch này có độc

Nhiều người thường nói “thứ gì đẹp thì thường có độc”. Điều này quả không sai đối với loài vật này. Nếu gia đình bạn có nuôi thú cưng khác và bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm. Vậy thì bạn không nên nuôi loài vật này.

Mặc dù chúng được coi là loài vật độc hại nhất trên Trái Đất. Một con ếch vàng khoảng 5 cm đủ chất độc để giết chết 10 người đàn ông trưởng thành. Nhưng đa phần chúng có hại đối với những loài vật tấn công chúng.

Chất độc trên da của Ếch Phi Tiêu Độc tiết ra để tấn công ngược lại những kẻ săn mồi. Nên khi bất cứ loài vật nào khác gặm phải ếch này. Nó có thể gây sưng nghiêm trọng, buồn nôn và thậm chí là tê liệt. Việc tử vong là điều khó có thể tránh khỏi.

Giống bò sát cho chuyên gia có kinh nghiệm về lai tạo

Những con ếch được nuôi nhốt cách ly cẩn thận sẽ thường vô hại. Vì chất độc chúng có được là do ăn phải côn trùng trong môi trường hoan dã. Vì thế mà nó sẽ vô hại nếu như bạn đủ kinh nghiệm chăm sóc. Hoặc mua nó từ một cơ sở có uy tín đã nuôi nhốt và lao tạo trong nhiều thế hệ.

Như vậy, phía trên là những loài bò sát chỉ dành cho chuyên gia. Chúng rất đặc biệt, ấn tượng và thú vị. Nhưng lại khó chăm sóc hoặc là nguy hiểm. Nếu bạn muốn sở hữu chúng, hãy cố gắng trang bị những kiến thức cơ bản về bò sát. Và hiểu biết chi tiết về loài vật cụ thể bạn muốn nuôi.

Viết một bình luận