Thức ăn của ếch cảnh

Ếch cảnh mới xuất hiện thời gian gần đây mà thôi. Chính vì vậy còn nhiều người vẫn không hiểu rõ về rùa cảnh, đặc biệt là thức ăn của chúng. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về thức ăn của ếch cảnh ngay bây giờ nhé!

Tại sao cần tìm hiểu về thức ăn của ếch cảnh? 

ếch đang ăn
ếch đang ăn

Một trong những vấn đề khi người nuôi ếch cảnh cần quan tâm đó là vấn đề thức ăn. Thức ăn là một yếu tố tiên quyết và quyết định quá trình sống của ếch cảnh. Chính vì vậy đây là yếu tố vô cùng quan trọng, được quan tâm hàng đầu trong quá trình nuôi dưỡng.

Ếch cảnh có những nhóm thức ăn cố định. Đây cũng là nhóm thức ăn chính cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho ếch. Việc tìm hiểu thức ăn sẽ cung cấp thông tin về nguồn dinh dưỡng cho ếch một cách khoa học hơn. Từ đó chúng có thể sinh sống và phát triển tốt nhất

Ngoài ra, việc tìm hiểu thức ăn cho ếch cũng giúp tránh được những căn bệnh không đáng có. Khi bạn tìm hiểu trước, bạn sẽ tránh phải việc mua những thức ăn không đảm bảo. Khi ếch cảnh ăn phải những nguồn thức ăn này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng.

Các nguồn thức ăn phổ biến của ếch cảnh

Hầu hết các loại ếch đều thích ăn các loại động vật và côn trùng nhỏ. Ví dụ như chúng rất thích ăn những con giun, dế… Tuy nhiên bạn cần lưu ý là ếch cảnh rất thích ăn những con mồi sống. Vì vậy khi tìm mua thức ăn cho chúng bạn phải tìm hiểu thật kĩ và chọn lựa chính xác.

Ếch thích ăn dế

Một trong những con côn trùng mà ếch cảnh rất thích ăn đó là dế. Dế là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào cho sự phát triển của ếch. Chúng cung cấp một lượng lớn các giá trị dinh dưỡng và các vitamin cần thiết. Cũng không quá khó để tìm mua chúng đâu. Bạn có thể mua ở những cửa hàng thú cưng cũng như các cơ sở gây giống.

Image result for con dế
ếch thích ăn dế

Giun là loại thức ăn ếch khá thích

Một trong những con vật mà ếch cảnh cũng vô cùng yêu thích đó là giun. Giun là một con vật mà bất cứ ai trong chúng ta đều biết đúng không nào? Chúng vô cùng dễ tìm mà lại rất tiết kiệm nữa đấy!

Giá trị dinh dưỡng mà giun mang đến có lẽ sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Một chú giun cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất. Đặc biệt là protein. Ưu điểm của nó là mềm và ếch rất dễ tiêu hóa.

Bạn có thể tìm thấy giun tại một số cửa hàng về thú cưng, giá cả cũng rất phải chăng nữa.

Lưu ý khi mua giun đất ở cửa hàng

Nếu bạn mua giun ở những cửa hàng, phải đảm bảo là bạn cho ếch ăn từng chút một. Nhằm giúp chúng ta kiểm tra tình trạng của ếch khi tiếp xúc với nguồn thức ăn ở cửa hàng lạ. Một khi ếch đã ăn quen và không bị tình trạng nào xấu đi thì có thể cho ếch ăn lượng lớn hơn.

Dâu tằm có thể làm

Ếch cũng thích ăn sâu tằm

Một trong những con vật mà ếch cảnh có thể ăn vô cùng phổ biến đó là sâu tằm. Sâu tằm ở đây là những chú sâu tằm con có kích thước vào khoảng 0,5 inch mà thôi. Chúng là nguồn cung cấp chất béo tự nhiên cho ếch cảnh rất tốt. Ngoài ra chúng cũng chứa rất nhiều protein có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cho ếch cảnh ăn vừa phải không thì chúng có thể bị béo phì.

Nguồn thức ăn khác cho ếch

Như đã nêu trên, ngoài những loại côn trùng nhỏ và giun. Ếch còn có thể ăn được những con ốc sên phù hợp kích thưóc của chúng.

Cuối cùng là đừng quên bổ sung canxi và vitamin A cho ếch cảnh nhé! Thực phẩm hằng ngày không thể đáp ứng đầy đủ được những chất dinh dưỡng này nên bạn cần bổ sung bằng các thực phẩm khô bổ sung dưỡng chất.

Viết một bình luận