Những lưu ý khi chăm sóc Kỳ Đà Hoa

Chuồng nuôi

Kỳ Đà Hoa (Asian Water Monitor) còn gọi là kỳ đà nước/ kỳ đà nước là loài kỳ đà có kích thước lớn và ưa thích sống trong môi trường nước nên khi nuôi chúng bạn nên tạo ra một không gian chuồng nuôi lớn hơn kích thước của chúng đồng thời trong chuồng nuôi nên có một bát chứa nước thật lớn, ít nhất là phải bằng kích thước cơ thể chúng để chúng có thể ngâm mình khi cần thiết. Trong chuồng nên có cây xanh và cành cây chắc chắn để chúng leo lên phơi nắng.

Image result for Asian Water Monitor

Nhiệt độ

Nhiệt độ và độ ẩm chuồng nuôi kỳ đà nước Asian Water Monitor nên ở mức 25 – 37 độ C. Trong đó 25 độ C là điểm mát nhất trong chuồng còn điểm sưởi sẽ ở mức 37 độ C. Độ ẩm từ 60 – 85%. Để tạo ra môi trường sống có nhiệt độ và độ ẩm như ý các bạn nên sử dụng đèn sưởi và máy phun sương.

Thức ăn

Thức ăn dành cho kỳ đà Hoa là cá, ếch, nhái, chuột, côn trùng và các loài gặm nhấm khác. Khi trưởng thành chúng có thể ăn được các loài động vật có vú khác có kích thước nhỏ hơn chúng.

Image result for Asian Water Monitor

Dinh dưỡng

Cũng giống như các loài bò sát cảnh khác nuôi kỳ đà nước trong môi trường nuôi nhốt cần có đèn UVB để giúp chúng hấp thụ và trao đổi chất dinh dưỡng. Nhưng khi chúng đạt đến kích thước trên 1m thì bạn không cần đèn UVB cho chúng nữa nhưng nếu có thì càng tốt.

Trong quá trình nuôi nên bổ sung thêm Calcium D3 và vitamin nhất là khi không sử dụng đèn sưởi thì càng phải bổ sung nhiều hơn.

Image result for Asian Water Monitor

Viết một bình luận