Chăm sóc Rùa Đất Gopher

Rùa đất là vật nuôi tuyệt vời, nhưng giống như bất kỳ động vật nào khác, chúng đòi hỏi sự chú ý và chăm sóc để phát triển khỏe mạnh. Một trong những điều quan trọng nhất cần chú ý là chế độ ăn uống- phải đa dạng và bổ dưỡng. Vậy làm thế nào để nuôi rùa đất luôn khỏe mạnh?

Image result for gopher tortoise"

Rùa đất là động vật ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn trái cây và rau cũng như các động vật khác, vì vậy để giữ cho chúng khỏe mạnh, cần cung cấp cho chúng chế độ ăn uống đa dạng và bổ dưỡng, do đó tránh được các bệnh về da- vỏ và các biến chứng bệnh khác.

Rau củ: mặc dù, rau diếp là thực phẩm yêu thích của loài động vật này, nhưng có nhiều loại rau cung cấp nhiều vitamin và dinh dưỡng tốt hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên bổ sung các loại rau củ tươi khác nhau vào chế độ ăn của rùa đất như: cà rốt nghiền, cà chua xắt nhỏ, ngô trong ngũ cốc, bí xanh xắt nhỏ, rau cải bina, bông cải xanh hoặc súp lơ,…

Image result for gopher tortoise feeding"

Protein động vật: là loài ăn tạp, rùa đất cần được bổ sung Protein để cân bằng dinh dưỡng cơ thể. Thức ăn của Rùa Đất bao gồm ốc sên, ấu trùng và côn trùng nhỏ.

Trái cây: là một món ngon không thể thiếu trong thực đơn của những chú rùa Đất Gopher. Táo đỏ, chuối, mơ, dưa hấu hoặc một ít dứa không có tính axit là những lựa chọn tuyệt vời.

Image result for gopher tortoise feeding"

Điều quan trọng là thức ăn luôn được rửa sạch, được đựng trong hộp và cắt nhỏ, theo cách này chúng ta tránh được việc rùa ăn quá nhiều đất hoặc nó dành quá nhiều thời gian để cố gắng tiêu thụ thức ăn.

Nước: ngoài thực phẩm, rùa đất không bao giờ thiếu được nước sạch. Nên thay nước mỗi ngày và để nó trong một thùng chứa tránh ánh nắng mặt trời và các động vật khác trong nhà.

Image result for water for gopher turtoise"
Khay nước sạch cho Rùa Đất Gopher

Khi mới bắt đầu nuôi rùa Đất Gopher, nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y hoặc chuyên gia trước khi bắt đầu cho rùa ăn và bảo quản thức ăn, bởi vì tùy thuộc vào loại rùa có thể có một hoặc một loại thực phẩm khác không nên cho. Bạn cũng có thể kiểm tra khẩu phần theo độ tuổi và giống rùa.

Viết một bình luận