Những chú ý khi chăm sóc rắn Eastern Garter- EASTERN GARTER SNAKE

Rắn Garter làm vật nuôi tuyệt vời và điều quan trọng là phải biết cách chăm sóc chúng đúng cách. Trước tiên, thiết lập vỏ bọc bằng cách sử dụng bồn nhựa hoặc bể cá và thêm vào đế, đồ nội thất lồng và đệm sưởi. Hãy chắc chắn rằng con rắn luôn có quyền truy cập vào thực phẩm và nước sạch, và bao vây được làm sạch thường xuyên. Giữ cho con rắn của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh thông qua việc xử lý và kiểm tra sức khỏe thường xuyên, và thích làm quen với người bạn mới của bạn!

Chuồng nuôi rắn Garter

Một điều thú vị bạn có thể chưa biết đó là chú thú cưng của bạn- Rắn Eastern Garter, là một siêu sao thoát hiểm. Do đó, chiếc lồng của bạn cần phải thật chắc chắn bằng kính hoặc hộp nhựa với nắp kín để chúng không bò ra khỏi chuồng mà trốn thoát.

Những gì bạn cần để lắp đặt lồng nuôi rắn Garter: một bể lớn, bát thức ăn và nước, trang trí (tùy chọn nhưng được khuyến nghị), và một nơi ẩn náu.

Image result for eastern garter snake cage

Kích thước lồng: Một chuồng rắn con thông minh không nên lớn hơn năm gallon (và thậm chí có thể bằng một nửa kích thước đó); nói chung, một con rắn thông minh chưa đầy một năm tuổi có thể sống thoải mái trong bể năm gallon. Một con đực trưởng thành dài khoảng 60 cm (hai feet) sẽ thoải mái trong bể 56 lít, và một con cái trưởng thành hoặc một cặp sinh sản sẽ ổn trong bể tích 75 đến 110 lít.

Chất nền và làm sạch:

Chất nền là những gì bạn đặt dưới đáy lồng. Chất nền có thể là lá cây, giấy báo, khăn giấy nhiều lớp, dăm gỗ (aspen là tốt nhất, gỗ thông có thể ổn, nhưng không bao giờ sử dụng gỗ tuyết tùng), mùn dừa, vỏ cây gỗ bào hoặc phiến cây bách. Các khu vực ẩn như hang và các rào cản trực quan dưới dạng các khúc gỗ rỗng nhỏ, đá neo hoặc gỗ lũa an toàn, hoặc các hộp nhựa đặt bên trong lồng nuôi. Một bát nước đủ lớn cho những con rắn garter vừa uống vừa ngâm. Rắn Garter thường sẽ ị trong nước nên bạn cần thay nước mỗi ngày để giữ sạch sẽ, tránh các loại bệnh về rắn.

Các hồ cạn tự nhiên được trồng, có thể đẹp, nhưng một cái lồng đơn giản hơn sẽ dễ dàng để làm sạch. Rắn Garter đi đại tiện thường xuyên chuồng sẽ bị hôi và dơ trong thời gian ngắn. Do đố, để làm cho lồng dễ dàng để làm sạch, ti khuyên bạn nên giữ chúng trên khăn giấy, có thể thay thế rẻ và nhanh chóng khi bị bẩn.

Info

Bạn không nên thay đổi lồng nhiều hơn một lần một tuần. Dĩ nhiên, nhiều rắn hơn trong chuồng sẽ làm cho nó trở nên nhanh bẩn hơn, và chế độ ăn dựa trên cá và giun thì lộn xộn và có mùi hơn so với chế độ ăn của chuột – một trong những trường hợp này sẽ đòi hỏi phải thay đổi thường xuyên hơn.

Nếu bạn sử dụng khăn giấy, nó đủ để thay thế chúng khi bị bẩn và rửa sạch kính nơi những con rắn đã làm bẩn nó. Nếu bạn sử dụng phoi, mùn hoặc vỏ cây, hãy chọn ra urê và phân khi bạn có thể, sau đó thay đổi hoàn toàn chuồng hai đến ba tháng một lần. Làm sạch lồng kỹ, sử dụng chất tẩy hoặc thuốc tẩy, hoặc cả hai.

Hệ thống sưởi và chiếu sáng:

Rắn có máu lạnh. Điều này có nghĩa là họ cần nhiệt bên ngoài để chạy quá trình trao đổi chất cơ thể. Một con rắn quá lạnh không chỉ chậm chạp, nó còn không thể tiêu hóa thức ăn đúng cách: nó có thể bỏ ăn. Một con rắn mang thai cũng cần hơi ấm để em bé của mình ấp trứng.

Nói chung, rắn cần ấm hơn một chút so với nhiệt độ phòng. Điều này đặc biệt đúng trong một ngôi nhà máy lạnh, nơi nhiệt độ phòng khá lạnh. Nhưng họ cũng không thích ấm như vậy, và nó thực sự nguy hiểm hơn với con rắn nếu nó quá nóng so với khi trời quá lạnh.

Nhiệt độ lý tưởng cho hầu hết các loài rắn là trong khoảng 25-30°C (khoảng 75-85 °F), nhưng điều quan trọng là con rắn có tùy chọn làm nóng và làm mát khi chọn. Bạn đưa con rắn đó bằng cách làm nóng một bên chuồng, tạo độ dốc nhiệt độ.

Image result for eastern garter snake cage

Bạn có thể sử dụng một miếng đệm sưởi ấm bên dưới một bên của lồng, hoặc bóng đèn sợi đốt hoặc đèn phản quang phía trên nó. Bạn có thể sử dụng một miếng đệm sưởi ấm bò sát thương mại, hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc chăn điện thông thường, ít tốn kém hơn, chuyển sang cài đặt thấp nhất. Bóng đèn huỳnh quang cung cấp ánh sáng tạo ra ít hoặc không có nhiệt.

Nhiệt độ trên 33-34 ° C (91-93 ° F) có khả năng gây nguy hiểm. Một con rắn quá ấm thường sẽ thoát khỏi sức nóng bằng cách ngâm trong đĩa nước của nó. Một con rắn bị quá nóng sẽ chạy quanh chuồng của nó với cái miệng mở. Để điều trị một con rắn quá nóng, bạn nên ngâm nó trong dòng nước mát. Luôn luôn, luôn giữ cho lồng ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Rắn Garter đã bị giết theo cách đó.

Cung cấp đèn sưởi và chiếu sáng ban ngày. Trong thời tiết lạnh, một lò sưởi nhỏ nên được chạy. Những con Rắn khỏe mạnh thường không bị ảnh hưởng xấu bởi nhiệt độ phòng bình thường. Chúng có thể cuộn dây và đắm mình trong những ngày mát mẻ trên một tảng đá phẳng trên đỉnh lò sưởi nếu được cung cấp. Nhiệt độ trên bề mặt đá nên ở 32 độ C trong khi phần còn lại của bể là khoảng 26,5 độ C vào mùa hè và 23-24 độ C vào mùa đông.

Không bao giờ sử dụng đá nóng- những lò sưởi bằng đá nhựa được đặt trong lồng. Chúng có thể gây nguy hiểm cho rắn: không khí cần ấm, và một con rắn lạnh quấn quanh lò sưởi đá nóng có thể tự bốc cháy.

Vẫn còn nhiều ý kiến tranh cãi về câu hỏi Rắn Garder có cần ánh sáng toàn phổ hay không: một số người cho rằng nó không cần thiết, những người khác tin rằng nó có thể giúp ích.

Nhà nhiều hơn một con rắn trong lồng: không nên nuôi 02 con lớn trong cùng một lồng vì chúng có thể ăn thịt lẫn nhau. Nhưng điều đó tốt với rắn con bởi vì chúng dường như hòa nhập tốt hơn về mặt tập thể.

Chế độ ăn uống của rắn Garter

Các loại thực phẩm bạn có thể cho ăn garter của bạn có thể thay đổi từ cá đến giun. Rắn garter phương Đông ăn giun (nightcrawlers là tốt nhất), ếch, cóc, minnows và kỳ nhông. Một số cũng có thể chấp nhận chuột con (đặc biệt là kích thước nhỏ). Để kích thích sự thèm ăn của rắn hơn, bạn có thể thơm bằng cách chà xát chuột con nhẹ nhàng với một con minnow/ cá lòng long hoặc một con ếch. Rắn con thường ăn dễ dàng như người lớn.

Mua thức ăn cho rắn Garter ở đâu?

Bạn có thể mua thức ăn cho rắn Garter các cửa hàng thú cưng khác nhưng giun bạn có thể bắt miễn phí ở sân sau hoặc bắt cá lòng tong từ ao/ mua từ xe bán thức ăn ngoài đường nhưng bạn phải cẩn thận với thức ăn vì cá có thể mắc bệnh và khi bạn ăn cá, nó có thể bị bệnh.

Feeding

Rắn Garter có thể được duy trì hoạt động trong suốt những tháng mùa đông hoặc chúng có thể ngủ đông trong 90 ngày. Một số ít rắn Garter có thể bỏ ăn một vài bữa trong những tháng mùa đông lạnh. Bạn nên chú ý để điều chỉnh chế độ ăn uống theo nhu cầu của chúng.

Một con cái nặng nề có thể từ chối thức ăn trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần trước khi con non chào đời.

Image result for eastern garter snake cage

Trẻ sơ sinh có chiều dài từ 6½ đến 9 inch.

Cho rắn garter con ăn 2-3 ngày một lần. Mỗi lần 2-3 giun đất, 2-3 cá con, 1 thú mỏ vịt lớn hoặc 1/2-1/4 của một con chuột hồng. Một con chuột hồng là một con chuột sơ sinh.

Viết một bình luận