Cách nuôi rắn ngô – corn snake

Trong khi mọi người có thể ngồi đây và cho rằng ai cũng quen thuộc với những loài rắn cảnh hay bò sát cảnh phổ biến, ắt phải có những người muốn biết thêm về những rắn ngô. Trong trường hợp người đó là bạn, thì đây là bài viết tốt nhất để bạn không chỉ biết về những con rắn đáng yêu này. Mà còn là tài liệu tốt để bạn có cái nhìn tổng quan về rắn ngô – corn snake.

Rắn ngô là một trong những loài thú cưng đáng yêu nhất dành cho người mới bắt đầu nuôi bò sát cảnh. Nó là một loài rắn đáng yêu , phải nói là cực đáng yêu. Và dù khi đạt kích thước trưởng thành, rắn ngô vẫn rất thuận tiện cho việc nuôi nhốt và chăm sóc. Nhìn chung, rắn ngô có tính khí điềm tĩnh, đa dạng về ngoại hình và dễ dàng nhân giống trong điều kiện nuôi nhốt.

Với loài rắn này, bạn có thể tận hưởng những khía cạnh tốt nhất của việc nuôi rắn, và thậm chí là chứng kiến nó sinh sản thành công. Vì đây là một loài hấp dẫn, những người nuôi khác cũng sẽ rất háo hức để có được một baby corn snake từ bạn.

Sau khi trải qua giai đoạn tìm hiểu thông tin, tạp chí bò sát đã đúc kết được những điều mà chúng tôi cho là quan trọng nhất về rắn ngô để đem đến cho bạn và những người mới bắt đầu nuôi rắn cảnh.

Các loại rắn ngô khác nhau những gì?

Rắn ngô là một phân loài của rắn chuột. Theo thời gian, người ta đã nhân giống chúng để tạo ra các giống khác nhau có mặt trong các cửa hàng vật nuôi ngày nay. Người mới bắt đầu nuôi bò sát cảnh nên tập trung vào việc hiểu sự khác nhau giữa những loài rắn ngô để có thể chọn mua.

Xét về ngoại hình, rắn ngô có sự đa dạng đáng kể. Nhưng có một vài lựa chọn phổ biến. Chúng bao gồm rắn ngô Okeetee, rắn ngô Albino, rắn ngô Anerythristic, rắn ngô đen, rắn ngô máu đỏ, rắn ngô Candycane và rắn ngô Alabama. Đó là những hình thái phổ biến nhất, và kết quả nhân giống liên tục đang tạo ra các giống mới thường xuyên.

Có những loại rắn ngô nào?

Rắn ngô Okeetee

Rắn ngô Okeetee
Rắn ngô Okeetee

Rắn ngô Okeetee là gì? Okeetee là một loài của rắn ngô. Màu da của chúng là màu cam sáng. Chúng có đường viền trên da màu đỏ tươi xen lẫn những đường viền khá dày màu đen.

Okeetee dễ dàng được tìm thấy và cũng là đại biểu cho tổng thể về ngoại hình của tất cả các loài rắn ngô. Chúng được biết đến với các đường viền dày, đen xung quanh các điểm được gọi là dấu yên trên lưng. Đường viền dày tạo cho con rắn một vẻ ngoài đặc biệt.

Màu chủ đạo của rắn ngô okeetee là màu nâu đỏ, vùng bụng của okeetee chủ yếu có màu nâu hoặc trắng. Hầu hết okeetee có đốm màu đỏ, một vài cá thể có màu nâu đỏ hoặc cam nhưng không nhiều.

Mọi người gọi đây là phiên bản lý tưởng của một con rắn ngô okeetee hoang dã. Nó ban đầu được tìm thấy ở Nam Carolina và dài từ 0.9 đến 1.5m. Chúng có thể sống khoẻ mạnh chỉ với lượng thức ăn bằng một hoặc hai con chuột nhỏ trong vòng hai tuần.

Rắn ngô Albino

Rắn ngô Albino
Rắn ngô Albino

Đây là một hình dáng khác rất đẹp của rắn ngô. Đáng cho bạn xem xét. Loài này là kết quả của quá trình nhân giống đặc biệt. Giống này chủ yếu có màu nhạt và gần như trắng. Một số cá thể sẽ có màu hồng, vàng, đỏ hoặc cam tuy nhiên sẽ không có bất kỳ mảng màu tối nào trên loài này.

Thậm chí Albino có một số cá thể được coi là bạch tạng khi mà chúng có những dải màu tuyết chỉ pha lẫn một chút hoa văn tối màu. Tuy nhiên, hình dạng này không phổ biến trong giới nuôi rắn cảnh hay bò sát cảnh do độ hiếm của chúng – và – đắt tiền. 😀

Rắn ngô Albino có đôi mắt đỏ tươi, rất kỳ lạ và đáng sợ. Trong thực tế, nếu con rắn ngô bạch tạng có một số hoa văn màu đỏ ở mặt sau nó sẽ trở nên đẹp hơn.

Rắn ngô Anerythristic

Rắn ngô Anerythristic
Rắn ngô Anerythristic

Loại rắn ngô này rất được biết đến nhiều với khả năng nguỵ trang. Loại rắn ngô này thiếu tất cả các sắc tố màu đỏ(nóng) phổ biến ở các loài rắn ngô khác. Điều này có nghĩa là tụi này chủ yếu có 3 màu là đen, nâu, trắng hoặc xám.

Mặc dù xét về hình dáng, rắn ngô Anerythristic không phải là một trong những giống có vẻ ngoài kỳ lạ nhất, nhưng nó có vẻ hoang dã và hấp dẫn. Màu sắc tạo ra sự tương phản dễ dàng và làm cho con rắn trông bóng bẩy và nguy hiểm, điều này đặc biệt là một lợi thế hấp dẫn người mua khi họ muốn chọn một con rắn GAI GÓC VÀ VÔ HẠI.

Rắn ngô đen

Rắn ngô đen
Rắn ngô đen

Đây là những con rắn ngô Anerythristic được lai tạo đặc biệt và cũng thiếu sắc tố đỏ. Chúng cũng không có bất kỳ sắc tố nâu nào trên da. Toàn thân của nó giống như tên gọi, chủ yếu là màu đen và trắng, đôi khi có pha lẫn một chút xám. Phần bụng của nó thì thường có màu trắng, rất ít đốm đen ở bụng.

Loài này có đôi mắt màu đen. Chúng là những bò sát cảnh cực xinh đẹp về ngoại hình. Cũng giống như Anerythristic, nó tạo ra cảm giác ghê gớm nhưng thực sực đây là một loài rắn ngô rất hiền, phù hợp cho những người mới bắt đầu nuôi rắn cảnh.

Rắn ngô bloodred

Rắn ngô bloodred
Rắn ngô bloodred

Một số người coi loại này là đáng sợ nhất trong số những con rắn ngô. Đối với tôi – người viết bài này, trông nó cũng ngầu lòi chứ hả? Màu đỏ rất quyến rũ mà. Chúng có màu đỏ đậm và dữ dội. Bloodred corn snake là sản phẩm của việc nhân giống nhân tạo và số lượng cũng rất ít. Một số cá thể không đạt được màu sắc đỏ đậm như trong ảnh mà chỉ được màu đỏ cam. Tuy nhiên, một số trong số họ vẫn có một số hoa văn trên lưng, nhưng màu đỏ là màu chính.

Chúng có nguồn gốc từ Florida, và ban đầu có hoa văn. Con non của họ có phấn, chúng biến mất khi chúng bước vào tuổi trưởng thành. Giống chó này chủ yếu là màu trắng trên dạ dày và có mắt đỏ và con ngươi đen.

Rắn ngô Candy Cane

Rắn ngô Candy Cane
Rắn ngô Candy Cane

Đây là một giống rắn ngô nổi tiếng với màu da trắng và đỏ. Nhìn y như cây kẹo mút ah. Chúng cũng xuất hiện một số cá thể với các hoa văn giống sọc hơn so với các hoa văn thông thường. Rắn ngô Candy Cane cũng bị thiếu hụt các sắc tố đen trong da tương tự như rắn ngô bạch tạng.

Đây là một trong những hình dáng kỳ lạ và khá phổ biế trong số những loại rắn ngô do các mẫu tương phản màu đỏ và trắng. Là một giống đặc biệt, nó có thể là một trong những loại rắn ngô đắt tiền hơn, nhưng chắc chắn là đáng giá.

Rắn ngô Alabama

Rắn ngô Alabama
Rắn ngô Alabama

Như tên thực sự cho thấy, loại này chủ yếu được tìm thấy ở Alabama và nhập về Việt Nam sau đó được nhân giống nhân tạo. Nó là một giống corn snake khá phổ biến với những kẻ sọc hoặc hoa vắn dưới bụng. Hoa văn/sọc bụng của chúng thuộc dạng ca rô đen và trắng. Da của chúng có màu nâu thuần hoặc nâu với các dấu yên màu đỏ sẫm, sâu. Các vết rằn có viền màu nâu sẫm hoặc tối.

Rắn ngô Tro – Cinder corn snake

Rắn ngô Cinder
Rắn ngô Cinder

Loại này chủ yếu là màu xám hoặc nâu và sự phổ biến của chúng đang tăng lên trong số các loại rắn cảnh được ưa chuộng. Loài rắn này trước khi xuất bán thường được đem lăn qua vài lần trong đống tro sau đó quét hoa văn lên cho đẹp phải không? Đùa thôi, đây là hình thái tự nhiên hòan toàn của chúng. Vì trông nó cũng khá giống như vừa lăn qua một đống tro nên mọi người gọi nó là rắn ngô tro hay cinder corn snake cho nó Tây.

Họ có rằn lưng màu nâu xỉn. Rắn ngô tro thiếu hoàn toàn các sắc tố màu nóng trên da, do đó trông nó có vẻ nhợt nhạt. Tuy nhiên đây là một mẫu rắn ngô khá xinh đẹp. Chúng được nhiều người nuôi bò sát cảnh chọn lựa vì lý do đặc biệt này.

Rắn ngô Palmetto

Đối với bất kỳ người yêu rắn hoặc bò sát, không có gì so với vẻ ngoài của hình thái này. Nó có một cơ thể màu trắng hoặc ngoài màu trắng với tàn nhang đỏ ở mặt sau. Đây là một trong những loài bò sát đẹp nhất hành tinh. Đôi khi các dấu ở mặt sau sẽ có màu xám và bạn sẽ gặp may nếu tìm thấy một màu có cả hai màu.

Tôi nghĩ rằng đây là con rắn ngô đáng được nuôi nhất trên khía cạnh thẩm mỹ. Nó thiếu sọc hoặc hoa văn trên lưng. Tuy nhiên, một số trong số chúng có một số dấu màu cam trên đỉnh đầu. Các giống đầu tiên của loại đã có mặt trên thị trường vào năm 2014. Do đó đến giờ chúng rất hiếm và đắt tiền.

Chi phí có thể từ 10 – 15tr cho một con rắn nhập khẩu loại này, đây có thể là một khoản đầu tư lớn cho người mới bắt đầu. Hầu hết mọi người mua rắn là người gây giống. Tuy nhiên, điều đó sẽ không khiến bạn tránh xa việc đầu tư vào một trong những thú cưng gọn gàng và đáng yêu này.

Các loại rắn ngô ít phổ biến khác là gì?

Mặc dù đây là một loài bò sát cảnh tuyệt vời cho một người mới bắt đầu chơi bò sát, nhưng danh sách này không đầy đủ khi các hình thái mới được đưa vào thị trường. Các hình thái khác có thể không phổ biến trên thị trường hiện nay, nhưng chắc chắn có một cái gì đó để lựa chọn cho bất kỳ người mới nào. Ví dụ, rắn ngô Blizzard, nhưng cũng tương đối đắt tiền và hiếm khi có hàng sẵn.

Một số loại ít phổ biến hơn bao gồm rắn ngô hypomelanistic, rắn ngô topaz, rắn ngô tessera, rắn ngô không da, rắn snopal sọc (sọc băng), rắn ngô pastley, rắn ngô mặt trời và rắn ngô Miami. Danh sách này không đầy đủ vì các hình thái mới đang được nhân giống.

Rắn ngô từ đâu đến?

Lịch sử và di sản của thú cưng là rất cần thiết khi nói đến chủ đề rắn ngô. Chúng có nguồn gốc chủ yếu từ các khu vực phía đông nam của Hoa Kỳ. Môi trường sống tự nhiên nơi những con rắn được tìm thấy trong các khu rừng, sườn đồi đá, đồng cỏ, rừng, chuồng trại và các tòa nhà bỏ hoang. Nói chung, chúng được tìm thấy trong rừng, savanna hoặc đồng cỏ.

Rắn ngô có ở đâu tại Hoa Kỳ?
Rắn ngô có thể được tìm thấy ở miền đông Hoa Kỳ từ phía nam New Jersey phía nam qua Florida, phía tây đến Louisiana và một phần của Kentucky. Chúng được tìm thấy rất nhiều ở Florida và đông nam Hoa Kỳ.

Rắn ngô ngoài Hoa Kỳ
Có những quần thể được giới thiệu được ghi nhận ở một số hòn đảo Caribbean bao gồm Bahamas, Grand Cayman, Đảo Anter nhỏ hơn và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ. Đây là những khu vực tự nhiên chính mà chúng có thể được tìm thấy trong tự nhiên bên ngoài Hoa Kỳ.

Rắn ngô sống ở đâu?

Rắn ngô có thể được tìm thấy cả trong tự nhiên và trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng có mặt ở những nơi khác trên thế giới. Những con rắn có thể sống trong môi trường sống tự nhiên, cũng như thú cưng bò sát trong điều kiện nuôi nhốt.

Rắn ngô sống ở đâu trong môi trường sống tự nhiên?

Rắn ngô sống trong nhiều môi trường sống bao gồm tự nhiên và nuôi nhốt. Môi trường sống tự nhiên bao gồm rừng thông và rừng sồi, nhưng chúng cũng có thể được tìm thấy ở đồng cỏ. Mặt khác, chúng cũng liên quan đến nơi ở của con người và như vậy, chúng được tìm thấy những ngôi nhà, đống rác và đường sắt. Những cánh đồng mọc um tùm và đồng bằng bằng phẳng là môi trường sống của rắn ngô.

Rắn ngô sống ở đâu trong môi trường nuôi nhốt?

Nếu rắn ngô đang nuôi như thú cưng, điều quan trọng là bạn cần lưu ý rằng rắn ngô sẽ phải vật lộn với cái lạnh và ẩm ướt. Do đó, việc xem xét là rất quan trọng trước khi tìm kiếm một lồng nuôi rắn cho chúng. Thông gió là rất quan trọng đối với chúng để đảm bảo rằng nhiệt độ và độ ẩm được điều chỉnh ở mức lý tưởng.

Một cái lồng rắn cho rắn ngô là cần thiết. Một bể dài 40 lít sẽ là một cái lồng có kích thước tốt cho một con thú cưng kiểu này. Một nắp đậy an toàn là cần thiết và nó nên được kẹp vì rắn ngô có xu hướng đẩy bằng mũi của chúng. Cung cấp các hộp ẩn và một nhánh leo trong lồng là cần thiết.

Khi được chăm sóc tốt, rắn ngô có thể sống ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Là người chăm sóc, bạn cần đảm bảo rằng nhiệt độ và nhu cầu môi trường sống của họ được đáp ứng để cho phép họ sống thoải mái. Nhiệt độ nên được giữ ở mức 21 – 29 độ C (70 – 85 độ F).

Rắn ngô ăn gì?

Nhìn chung, thức ăn của rắn ngô là động vật nhỏ bao gồm bò sát và động vật có vú. Đối với rắn ngô con, chúng cũng ăn theo chế độ này, nhưng với lượng thức ăn ít hơn rất nhiều. Tần suất bữa ăn cũng khác nhau tùy độ trưởng thành của chúng. Người chăm sóc rắn ngô phải biết được độ tuổi và nhu cầu ăn uống để nuôi dưỡng rắn một cách tốt nhất.

Rắn ngô nhỏ ăn thằn lằn và ếch cây. Chúng cũng ăn những con chuột mới sinh. Trước đây, khi nguồn thực phẩm cho rắn ngô còn hạn chế. Người nuôi rắn cảnh thường cho chúng ăn những thực phẩm đông lạnh đã được rã đông hoàn toàn. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của phong trào nuôi rắn cảnh. Người nuôi đã dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguồn thức ăn tươi.

Những con rắn nhỏ có thể không quen với những con chuột đông lạnh, nhưng tan băng hoàn toàn, và chúng có thể bị căng thẳng bởi ngôi nhà mới của chúng. Tuy nhiên, điều này không phải là một vấn đề đáng lo. Bản năng tự nhiên của chúng sẽ giúp chúng dần quen. Việc huấn luyện nên được thực hiện bằng cách đặt con rắn ngô baby của bạn và một con chuột đã rã đông vào một thùng rỗng có một vài lỗ và đóng nắp lại. Nó sẽ tập trung vào thức ăn và khuyến khích nó ăn.

Rắn ngô con nên được cho ăn cứ năm đến bảy ngày một lần. Bạn cũng nên đặt nước uống trong một bát nước dành cho rắn con. Loại bát này khá nông, nhưng nặng để chúng không làm đổ nước. Bát nên được làm sạch mỗi vài ngày hoặc sớm hơn nếu nó bị bẩn. Bạn cũng nên tham gia vào một số clb nuôi rắn ngô để học hỏi thêm kinh nghiệm. Và cũng có thể giao lưu với những người cùng sở thích.

Rắn ngô trưởng thành ăn gì?

Như đã nhấn mạnh, rắn ngô chủ yếu ăn động vật gặm nhấm, nhưng chúng cũng ăn chim và dơi. Rắn ngô là loài bò sát thú cưng lý tưởng vì chúng không có nọc độc. Điều đó có nghĩa là chúng sử dụng cơ thể của mình để làm chết con mồi trước khi ăn. Như vậy, ngay cả khi cho chúng ăn trong chuồng, chúng có xu hướng tự hành xử theo cách tương tự.

Do đó, lý tưởng nhất là cho chúng ăn bằng cách đưa cho chúng thức ăn giữ đuôi để chúng có thể tấn công. Rắn ngô trưởng thành có thể ăn thức ăn đông một cách thuần thục, nhưng cần phải tan hoàn toàn. Đối với những con mồi còn sống, thời gian đầu bạn nên quan sát trong quá trình chúng ăn để đảm bảo không có gì xảy ra.

Những con rắn ngô trưởng thành ăn gì?

Luôn đảm bảo rằng nước sạch luôn có sẵn trong lồng. Lưu ý rằng rắn ngô không cho ăn mỗi ngày, nhưng cứ vài ngày một lần. Bạn cũng có thể thêm phần ăn cho chúng bằng một quả trứng cút, nhưng đừng làm như vậy mỗi ngày. Lượng đạm và protein quá nhiều có thể khiến chúng rối loạn tiêu hóa @@

Thay vào đó, điều này nên được làm vài tuần một lần vì trứng cút hoang dã không thường xuyên có sẵn cho rắn do đó nó không phải là một phần của chế độ ăn uống thông thường. Bạn không cần thay đổi chế độ ăn vì chúng hài lòng với cùng một loại bữa ăn. Sự dễ dàng trong việc nuôi dưỡng những vật nuôi này làm cho rắn ngô là một loài bò sát cảnh cực hợp cho người bắt đầu.

Rắn ngô thường ăn như thế nào?

Như đã đề cập, rắn ngô không cần ăn hàng ngày. Trong cộng đồng chủ sở hữu rắn ngô, có một bảng khẩu phần ăn của rắn ngô. Nó đưa ra một khối lượng thức ăn dựa trên trọng lượng cơ thể rắn ngô, bạn nên cho rắn ngô ăn và khi nào. Hướng dẫn được gọi là kế hoạch cho ăn Munson. Nó dựa trên trọng lượng của con rắn của bạn.

Như bảng dưới đây:

Trọng lượng rắn ngôLượng thức ănChu Kỳ Cho Ăn
4-15g0.5-3g4-5 ngày
16-23g3-6g5-6 ngày
24-30g7-9g6-7 ngày
31-50g7-12g6-7 ngày
51-90g13-18g7 ngày
170g+19-25g7+ ngày
400g+30g+10 ngày

Đó là lý tưởng để tính toán bằng cách sử dụng gram vì đối với các phép đo nhỏ, chúng chính xác hơn so với pound và ounce. Lượng thức ăn cần thiết ít so với các vật nuôi thông thường khác trong gia đình, chẳng hạn như mèo và chó. Lợi thế hơn nữa về lý do tại sao rắn ngô cho người mới bắt đầu giúp bạn dễ dàng trở thành chủ sở hữu và thú cưng được giới thiệu của họ vào thế giới của các loài bò sát.

Rắn ngô sống được bao lâu?

Tuổi thọ của một con rắn ngô phụ thuộc vào sự chăm sóc. Nếu được chăm sóc đúng cách, rắn ngô có thể sống ít nhất là ở tuổi thiếu niên sau này hoặc ở độ tuổi 20. Thông thường, rắn ngô thú cưng của bạn sẽ duy trì năng suất cho đến 10 đến 12 năm và đôi khi lâu hơn.

Rắn ngô sống trong tự nhiên bao lâu?

Thật thú vị, những người nuôi thú cưng như bạn đã đến để hỗ trợ những con rắn ngô thú cưng sống lâu hơn so với anh em họ của chúng trong tự nhiên. Nói chung, cuộc sống của chúng trong tự nhiên chỉ kéo dài đến khoảng 6-8 năm. Thiếu sự bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi và các vấn đề sức khỏe dẫn đến cái chết sớm của chúng trong tự nhiên.

Hơn nữa, chế độ ăn trong tự nhiên phụ thuộc vào nỗ lực của con rắn và nó có thể đi trong nhiều tuần mà không bắt được thức ăn nào. Như vậy, chế độ ăn uống không dồi dào, làm giảm tuổi thọ của rắn.

Rắn ngô sống trong bao lâu?

Thật không may, hầu hết những con rắn ngô bị giam cầm không sống lâu như chúng ta mong muốn. Tại sao? Lý do chính là chăn nuôi nghèo. Vì hầu hết mọi người mua rắn từ các cửa hàng thú cưng, các cửa hàng như vậy có thể không có kiến ​​thức đầy đủ về cách chăm sóc một con vật như vậy. Do đó, thú cưng có thể có một số vấn đề khi bạn mua chúng.

Không phải lo lắng mặc dù. Nếu được chăm sóc tốt, con thú cưng yêu thích của bạn sẽ sống một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc, mà bạn sẽ tận hưởng cùng nhau. Như với hầu hết những người nuôi thú cưng, bạn muốn có thú cưng của bạn càng lâu càng tốt. Rắn ngô cho người bắt đầu là lý tưởng theo nghĩa này vì người quản lý sẽ có chúng trong một thời gian dài.

Rắn ngô có nhanh lớn không?

Như đã đề cập, con rắn ngô yêu thích của bạn sẽ bắt đầu cuộc sống rất nhỏ chỉ dài vài inch. Tuy nhiên, với sự chăm sóc và cho ăn đúng cách, nó sẽ sớm phát triển thành một người trưởng thành lớn. Tập trung vào giai đoạn cần thiết từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành, rắn ngô tạo ra một sự thay đổi thực sự trong một khoảng ngắn.

Rắn ngô phát triển nhanh như thế nào từ khi nở đến chiều dài trưởng thành?
Từ một con rắn ngô con đến một con vật nuôi có kích thước trưởng thành, phải mất khoảng hai năm. Sau đó, chiều dài của con rắn không thay đổi về mặt vật chất. Do đó, thước đo tốc độ phát triển của những vật nuôi phổ biến này là khoảng hai năm.

Rắn ngô sẽ lớn nhanh hơn với sự chăm sóc đúng cách: Cho ăn đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo rằng chúng đạt được chiều dài đầy đủ trong thời gian đó. Tuy nhiên, nếu thú cưng của bạn không đạt được năm feet trong vòng hai năm, đừng hoảng sợ. Các yếu tố khác bao gồm di truyền đóng một vai trò và thú cưng dễ thương của bạn chỉ có thể lớn lên đến bất cứ thứ gì trong khoảng từ 2,5 đến 5 feet khi trưởng thành hoàn toàn. Đó là một sự cân nhắc mà bạn cần biết.

Trẻ nhỏ thường dễ bị tổn thương để xử lý cho một người giữ. Rắn ngô để bắt đầu làm cho những vật nuôi này thậm chí còn tốt hơn so với những con khác vì những con non trưởng thành nhanh. Điều đó cũng có nghĩa là có sự gia tăng số lượng người lớn trên thị trường và với giá cả hợp lý.

Làm thế nào lớn để rắn ngô có được?

Rắn ngô là một số loài rắn ít ấn tượng nhất do kích thước của chúng. Hiểu được chúng lớn như thế nào và mất bao lâu là điều quan trọng đối với người mới bắt đầu. Thông thường, rắn ngô có thể đo bất cứ nơi nào dài từ 2,5 đến 5 feet.

Thông thường, con đực có xu hướng lớn hơn con cái một chút. Sau khi nở, chúng có xu hướng dài hơn một feet và phải mất khoảng hai năm để chúng đạt kích thước đầy đủ. Nuôi dưỡng và chăm sóc tác động mạnh mẽ đến cách chúng phát triển.

Một con rắn ngô trung bình sẽ hiếm khi dài đến hơn 5 feet. Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ nằm trong khoảng từ 2,5 đến 5 feet. So sánh những con được nhân giống trong tự nhiên so với những con bị nuôi nhốt, những con rắn ngô hoang dã có xu hướng lớn hơn. Tuy nhiên, kích thước không đủ đáng kể để có tác động đáng kể đến hình ảnh.

Nếu bạn giữ con rắn ngô yêu thích của mình trong một cái bể quá nhỏ, rất có thể nó sẽ vẫn nhỏ vì nó không đủ không gian để di chuyển.

Một con rắn có kích thước lớn có thể đáng sợ cho một người mới bắt đầu. Rắn ngô để bắt đầu làm cho vật nuôi có kích thước rất tiêu chuẩn để dễ xử lý và thu thập kiến ​​thức về cách xử lý chúng. Rắn ngô giúp bạn dễ dàng trở thành người quản lý mới để hiểu cách đối phó với các loài bò sát.

Làm thế nào khi rắn ngô lột da?

Khi con rắn ngô của bạn phát triển, bạn nên mong đợi nó lột da của nó. Đó là một sự xuất hiện bình thường, và nó xảy ra cứ sau vài tuần khi chúng còn nhỏ. Khi chúng lớn lên, khoảng thời gian giữa các nhà kho cũng tăng theo. Một con rắn ngô trưởng thành chỉ có thể rụng một vài tháng một lần. Rắn ngô để bắt đầu cung cấp một cơ hội cho những người canh gác tận hưởng chứng kiến ​​thú cưng của họ lớn lên và rụng lông.

Làm thế nào thường làm rắn ngô non lột da?

Một con rắn ngô mới nở sẽ rụng lớp da đầu tiên trong vòng 7 ngày. Khi chúng lớn lên, sự rụng lông xảy ra cứ sau vài tuần. Một số người thắc mắc liệu có thời điểm nào trong năm khi những con rắn ngô rụng lông, giống như một số mùa rụng lông khác. Không, không có gì như vậy. Rắn rơi ra khi chúng cần, và đó là kết quả của việc vượt quá da của chúng.

Nhiệt độ trong một vivarium dự kiến ​​sẽ tương đối ổn định trong suốt cả năm, điều đó có nghĩa là không có sự thay đổi theo mùa của Real real trong thế giới thú cưng của bạn.

Tuy nhiên, trong trường hợp chuồng của bạn không được kiểm soát nhiệt độ và có ảnh hưởng lớn của nhiệt độ bên ngoài, con rắn sẽ có xu hướng rụng thường xuyên hơn vào mùa hè. Điều này được giải thích bởi thực tế là chúng hoạt động nhiều hơn trong thời tiết ấm áp.

Bao lâu bạn nên mong đợi con rắn ngô trưởng thành của bạn rụng da?
Rụng là khoảng thời gian mà mọi thủ môn đều thích trải nghiệm. Là một người quản lý mới có dấu hiệu để ý khi con rắn sắp lột xác bao gồm ẩn nấp nhiều hơn bình thường, và con rắn đi qua giai đoạn màu xanh da trời.

Giai đoạn màu xanh lam là một giai đoạn ngay trước khi con rắn lột xác. Nó được gọi là như vậy bởi vì đôi mắt rắn của bạn chuyển sang màu mây hoặc màu xanh. Giai đoạn này kéo dài trong ba hoặc bốn ngày và con rắn cũng có thể trở nên buồn tẻ. Sau khi hoàn thành giai đoạn, con rắn dọn sạch và trở lại bình thường, nhưng nó vẫn chưa rụng. Sự rụng lông xảy ra vài ngày sau đó.

Quá trình lột xác có thể mất sáu và chín ngày, và điều này bao gồm giai đoạn màu xanh và giai đoạn ẩn. Da bị bong ra như một mảnh và nếu nó xuất hiện trong các miếng vá, có vấn đề với độ ẩm trong lồng.

Rắn ngô giá bao nhiêu?

Chi phí của một con rắn ngô thay đổi do các yếu tố khác nhau liên quan. Có một lần chi phí, và những người khác phải chịu thường xuyên. Tuy nhiên, tổng thể các chi phí này là tương đối thấp cho người giữ lần đầu tiên. Rắn ngô để bắt đầu có giá hợp lý làm cho chúng trở thành một nơi dễ dàng để bắt đầu cho người nuôi thú cưng.

Chi phí cho một con rắn ngô

Hấp dẫn và đáng yêu như những con rắn này, thật đáng ngạc nhiên khi lưu ý rằng chúng có sẵn trong các cửa hàng vật nuôi. Vì có một loạt các hình thái có sẵn, những cái phổ biến nhất là không tốn kém. Giá của một con rắn ngô dao động từ $ 30 đến $ 800 tùy thuộc vào hình thái và chiều dài. Một số hình thái độc quyền và kỳ lạ có thể có giá hơn 1.000 đô la. Các hình thái phổ biến bao gồm bạch tạng, okeetee, tuyết, đen và hoa oải hương dao động từ $ 30 đến $ 75. Tuy nhiên, các phiên bản không có tỷ lệ của các hình thái này đắt hơn vì chúng có thể hơn 1.000 đô la.

Một khi bạn đã mua con rắn của mình, bạn phải đảm bảo rằng nó có một nơi trú ẩn thoải mái. Chi phí liên quan đến nơi trú ẩn bao gồm một vivarium thủy tinh có thể có giá 120 đô la cho một kích thước khá hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn lồng lớn hơn.

Nơi ẩn náu nhân tạo cho con rắn có thể được mua với giá 20 đô la, nhưng bạn chỉ cần sử dụng một hòn đá hoặc gỗ thông thường. Một nhánh trong chuồng cũng làm tăng thêm sự thoải mái cho con rắn, và nó kích thích hành vi tự nhiên. Nó có thể được mua với giá $ 10 hoặc bạn có thể sử dụng miễn phí từ địa phương của bạn.

Bộ đồ giường hoặc chất nền cũng là cần thiết. Bạn phải đảm bảo rằng giường là mùi hương độc hại và không có dầu vì chúng nguy hiểm cho rắn thú cưng. Một túi chất nền tốt có thể dao động từ $ 10 đến $ 20, và nó có thể kéo dài từ bốn đến sáu tháng.

Lắp đặt để sưởi ấm và chiếu sáng hoặc điều tiết khí hậu có thể có giá $ 50, và điều này nên bao gồm một miếng đệm nhiệt, máy đo độ ẩm, miếng đệm nhiệt và nhiệt kế.

Chi phí nuôi rắn ngô hàng tháng có đắt không?

Một khi thú cưng được đặt tại chỗ và được nuôi thoải mái, một số chi phí bắt đầu cộng vào việc bảo trì. Cho ăn là điều cần thiết. Chúng ăn trung bình một lần trong mỗi 7-10 ngày trung bình và với giá 0,3 – 1,25 đô la, bạn có thể đặt hàng số lượng lớn loài gặm nhấm trực tuyến.

Một số chi phí y tế cũng có thể cần thiết mặc dù rắn ngô là một trong những loài khỏe mạnh nhất và không cần đến bác sĩ thú y thường xuyên. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần thực hiện một chuyến thăm, chi phí kiểm tra ban đầu từ $ 40- $ 100. Vì chúng là kỳ lạ, cần phải kiểm tra với bác sĩ thú y địa phương của bạn để đảm bảo các dịch vụ có sẵn.

Tắm thường xuyên là rất quan trọng đối với con rắn ngô của bạn, và điều này nên được thực hiện và nó không phải là đắt tiền. Một bát tắm tốt có thể được mua với giá dưới 13 đô la. Ngoài ra, bạn cần tiến hành bảo trì môi trường sống và một máy làm sạch hồ cạn có thể được mua với giá $ 13. Đây là những chi phí chính cần chú ý, nhưng nói chung, rắn ngô là một số loại rắn ít tốn kém nhất và dễ bảo trì. Nó làm cho rắn ngô cho thú cưng khởi động thú vị cho cả người giữ và động vật.

Kết luận:
Bạn yêu thích bò sát cảnh và đặc biệt là rắn cảnh? Cân nhắc đến số tiền bạn có và chọn cho mình một con rắn ngô sẽ là lựa chọn hợp lý. Đừng quá băn khoăn về chi phí thức ăn vì xét về tổng thể, loài này ăn không nhiều.

Viết một bình luận