03 loại gậy bắt rắn bán chạy nhất hiện nay

Được sử dụng rộng rãi tại nước ngoài như Mỹ và các nước Châu Âu để phục vụ cho việc chăn nuôi hoặc săn bắt rắn. Giờ đây những dụng cụ này đã có mặt tại Việt Nam.

Làm từ thép không rỉ, nhôm hợp kim dùng trong ngành hàng không và sợi vải tổng hợp công nghệ cao. Dụng cụ bắt rắn được thiết kế rất bền chắc. Mua một lần sử dụng được dài lâu, không sợ hư hỏng hoặc rỉ sét khi để ngoài trời nắng hoặc mưa.

Thay vì bắt rắn dựa trên tay nghề và những dụng cụ thô sơ có thể gây nguy hiểm tới tính mạng khi bị rắn độc cắn phải. Sử dụng gậy bắt rắn giúp bạn yên tâm vì thao tác sử dụng dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả . Và trên hết là đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không sợ bị rắn cắn.

Gậy bắt rắn chính là công cụ nâng cao an toàn mà người trong nghề sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu những loại gậy bắt rắn chuyên dụng bán chạy nhất trên thị trường ngay sau đây.

Các loại gậy bắt rắn chuyên dụng

Gậy bắt rắn đầu móc (móc bắt rắn)

Gậy bắt rắn đầu móc hay Móc bắt rắn là loại gậy bắt rắn chuyên dụng sử dụng cho người nuôi rắn. Cấu tạo gậy gồm 2 phần: thân thẳng và đầu móc. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Phần đầu móc cong cong.

Loại gậy này không có khóa an toàn hay đầu chốt cố định. Độ an toàn của gậy vì thế không cao. Bạn nên dùng gậy bắt rắn đầu móc để bắt và di chuyển rắn nuôi trong nhà. Ưu tiên những loại rắn nhỏ, trọng lượng dưới 500g, không độc. Trường hợp rắn nhỏ nhưng có nọc độc cần điều chỉnh độ dài tay cầm để tạo khoảng cách an toàn. Hầu hết các nơi cung cấp dụng cụ bắt rắn đều bán loại gậy này. Giá thành chỉ khoảng 300.000 đồng.

  • Vật  liệu: nhôm ( đầu hoặc móc ), thép không rỉ ( cán hoặc thân ).
  • Chiều dài 1m đầu inox (thu gọn lại còn 30 cm ), giá từ 50.000đ- 180.000 đ/cây tùy chất liệu.
  • Móc rắn cố định chắc chắn dài 1m.
  • Hiệu quả nhất đối với rắn dưới 10kg.

Móc bắt rắn được thiết kế chuyên dụng để nâng đỡ, giữ khoảng cách và di chuyển các loại rắn lớn, nhỏ khác nhau, đồng thời đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng  và không gây tổn hại đển rắn nuôi .

Móc bắt rắn có đầu móc được làm từ nhôm đặc và thân móc từ thép không rỉ nên rất bền  và khả năng chịu đựng cao. Móc thường được sử dụng kèm theo gậy bắt rắn. Nếu bạn là người không chuyên nghiệp thì nên dùng gậy bắt rắn sẽ tốt hơn hoặc dùng kèm cả móc bắt rắn với gậy bắt rắn.

Móc bắt rắn là dụng cụ cơ bản, có thiết kế đơn giản và rất phổ biến. Móc được sử dụng trong ngành nghề nuôi rắn bởi các trang trại chăn nuôi hoặc các nuôi rắn cưng tại nhà.

Gậy bắt rắn kẹp cổ

Phần đầu là phần nguy hiểm nhất của loài rắn. Một nhát cắn của chúng có thể lấy đi sinh mạng của người trưởng thành. Giữ được đầu rắn khi bắt chúng, bạn sẽ đảm bảo được an toàn tuyệt đối. Gậy bắt rắn kẹp cổ với chức năng trên chính là loại gậy bắt rắn chuyên dụng bán chạy nhất trên thị trường. 

Gậy bắt rắn kẹp cổ chất liệu inox

Thiết kế gậy chuyên nghiệp với hai phần thân và đầu. Phần đầu gậy dạng kẹp hình lưỡi kéo. Có lò xo đàn hồi và ốc cố định ở đầu kẹp. Có đường răng cưa thưa, hạn chế khả năng di chuyển của rắn. Đầu kẹp đóng mở linh hoạt, dễ dàng. Độ kẹp có thể điều chỉnh được theo lực tay cầm. Bạn có thể dễ dàng khống chế con rắn mà không lo làm trầy xước da rắn.

Phần thân gậy là bằng thép không gỉ, độ bền và khả năng chịu đựng cao. Chiều dài gậy có nhiều loại cho bạn lựa chọn, từ 1m, 1.3m đến 1.5m. Nó đảm bảo khoảng cách an toàn cho người sử dụng không bị rắn độc cắn phải. Phần thân gậy có thể gập lại tùy ý.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý kích cỡ và trọng lượng của gậy khá lớn, không nên sử dụng bắt loại rắn nhỏ. Gậy bắt rắn kẹp cổ nên dùng khi bắt những loại rắn lớn từ 1-10kg. Rắn nhỏ sẽ dễ dàng trườn ra khỏi đầu kẹp, gây nguy hiểm khó lường. Thị trường hiện nay bán loại gậy bắt rắn này với giá dao động khoảng 400.000 đồng tùy độ dài. 

Gậy bắt rắn kẹp cổ chất liệu nhôm

Gậy bắt rắn kẹp thân 

Gậy bắt rắn kẹp cổ chuyên dùng khi bắt rắn độc. Gậy bắt rắn kẹp thân lại là loại gậy bắt rắn chuyên dụng dùng cho những loài rắn dài. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng nó để bắt trăn. Cực kỳ an toàn và hiệu quả. Cơ bản thiết kế của gậy bắt rắn kẹp thân cũng có hai phần đầu và thân. Cả hai phần đều được làm từ kim loại không gỉ. 

Gậy Bắt Rắn, Kẹp Bắt Rắn Chất Lượng Cao An Toàn, tiện lợi có chốt ...

Phần đầu thiết kế dạng kẹp như gậy bắt rắn kẹp cổ. Tuy nhiên độ mở của kẹp sẽ lớn hơn so với gậy kẹp cổ do phần thân rắn thường to hơn đầu của chúng. Độ kẹp cũng có thể điều chỉnh theo lực tay nhưng lỏng hơn để tránh làm tổn thương cơ thể rắn. Phần đầu này được làm từ nhôm, trọng lượng nhẹ giúp người dùng dễ dàng di chuyển bắt rắn. 

Phần thân gậy làm từ thép, bền và chắc chắn. Có thể điều chỉnh độ gập theo yêu cầu sử dụng. Độ dài khoảng 70cm đến 1m5, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người bắt rắn. Với những loại rắn có nọc độc nguy hiểm thì nên dùng loại gậy có độ dài lớn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng gậy bắt rắn kẹp thân để kẹp cổ những loài rắn lớn. Chỉ với một thao tác hết sức đơn giản bằng 1 tay, bạn hoàn toàn có thể bắt được cả rắn trên cây lẫn dưới đất. Giá thành gậy bắt rắn kẹp thân khoảng 500.000 đồng. Có những loại có thể lên đến 1 triệu đồng tùy theo chất liệu.

Hầu hết những loại gậy bắt rắn chuyên dụng đều có chốt an toàn. Con rắn sẽ khó di chuyển và tấn công con người hơn. Nguy hiểm khi bắt rắn sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Những lưu ý khi mua và dùng gậy bắt rắn chuyên dụng

Gậy bắt rắn chuyên dụng được sử dụng thông dụng ở trang trại nuôi rắn và vườn thú. Đồng thời cũng là công cụ không thể thiếu của người bắt rắn chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn nên lưu ý:

  • Tìm hiểu kỹ các loại gậy bắt rắn trước khi mua
  • Lựa chọn loại gậy phù hợp với từng loại rắn. Rắn độc hơn nên dùng gậy có độ an toàn cao hơn. Cân nhắc độ kẹp các loại gậy để tránh làm tổn thương rắn hoặc gây nguy hiểm cho bản thân
  • Sử dụng gậy bắt rắn cũng nên kết hợp các công cụ bắt rắn để đảm bảo an toàn tuyệt đối
  • Chọn những địa chỉ cung cấp gậy bắt rắn uy tín, chất lượng. Kiểm tra gậy trước khi mua và sử dụng.

Rắn là loài vật linh hoạt, nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên sử dụng gậy bắt rắn chuyên dụng. Bài viết trên đây chúng tôi đã review ngắn gọn về một số loại gậy. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn. Nếu tiếp xúc với rắn, tuyệt đối đừng quên phòng hộ tối đa cho bản thân bạn nhé!

2 bình luận về “03 loại gậy bắt rắn bán chạy nhất hiện nay”

Viết một bình luận