Sử dụng máy cân bằng độ ẩm cho chuồng bò sát

Nhiệt độ và độ ẩm trong chuồng nuôi bò sát có vai trò hết sức quan trọng. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh trưởng và phát triển của bò sát ở điều kiện nuôi nhốt.

Vì thế mà việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy cân bằng độ ẩm là rất cần thiết. Vậy nên tôi muốn chia sẻ cho các bạn kĩ hơn về chiếc máy này ở bài viết dưới đây.

Máy cân bằng độ ẩm là gì?

Máy cân bằng độ ẩm cho bò sát được thiết kế ban đầu này có thể đặt thời gian tạo độ ẩm và lượng sương mù theo yêu cầu của người sử dụng.

Nó hoạt động lặng lẽ tạo ra một môi trường ẩm không khí sạch sẽ, sắc nét và không mùi. Vì thế, chiếc máy này phù hợp với tất cả các loài bò sát như tắc kè, rồng, thằn lằn,…

Lợi ích của máy cân bằng độ ẩm

Các loài bò sát sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm lý tưởng. Thế nhưng, trong điều kiện nuôi nhốt thì việc kiểm soát độ ẩm sẽ trở nên khó khăn hơn.

Độ ẩm có thể lên quá cao hay xuống quá thấp do ảnh hưởng của thời tiết. Vì vậy, máy cân bằng độ ẩm ra đời có tác động trực tiếp tới quá trình sống và phát triển của bò sát.

Trong thời gian dài mà độ ẩm xuống quá thấp có thể gây ra nhiều vấn đề. Cụ thể sẽ khiến bò sát có những biểu hiện như: mất nước, khô sạm da,… Còn trường hợp độ ẩm quá cao có thể khiến bò sát bị stress, lười vận động hay biếng ăn.

Vì thế mà việc kiểm soát độ ẩm là thực sự cần thiết và quan trọng khi nuôi bò sát. Máy cân bằng độ ẩm bò sát sẽ giúp bạn kiểm soát, cân bằng và giữ ổn định độ ẩm chuồng nuôi.

Đặc biệt, chiếc máy này phù hợp với bất kỳ loài bò sát, động vật lưỡng cư và vật nuôi. Phải kể đến các loài bò sát và lưỡng cư như: rồng râu, tắc kè báo, rắn (trăn bóng, boa, v.v.), rùa, thằn lằn, tắc kè hoa,…và hơn thế nữa.

Công dụng của máy cân bằng độ ẩm

Máy cân bằng độ ẩm giúp điều chỉnh độ ẩm của chuồng nuôi bằng việc ghi nhận độ ẩm trong chuồng ở trên máy. Từ đó, máy sẽ tự động tăng hoặc giảm độ ẩm sao cho phù hợp với độ ẩm mong muốn được cài đặt.

Mát kiểm soát và giữ ổn định độ ẩm chuồng nuôi sẽ giúp cho bò sát sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Thiết bị này giúp bạn kiểm soát độ ẩm thuận tiện hơn, ngoài việc thêm nước từ trên xuống.

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng vệ sinh và tùy chỉnh cài đặt độ ẩm. Đặc biệt tạo ra bầu không khí thoải mái, dễ chịu cho bò sát nhà bạn.

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng kết hợp với thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm trong chuồng nuôi bò sát để có tác dụng tốt nhất

Một số tính năng tuyệt vời được tích hợp trong máy cân bằng độ ẩm

Thêm nước dễ dàng

Người dùng có thể trực tiếp thêm nước từ lỗ trên cùng thay vì lật qua bể.

Dung tích bình lớn 4 lít

Máy tạo độ ẩm bò sát có dung tích chứa nước lớn, khoảng 4 lít. Vì thế mà nó có thể hoạt động cả ngày ở mức độ phun sương cao nhất.

Bảng điều khiển cảm ứng Led

Với bảng điều khiển cảm ứng led này, bạn có thể đặt tần số làm ẩm, khoảng thời gian, mức độ phun sương và thời gian phun để tạo độ ẩm định kỳ lặp lại theo yêu cầu của bạn.

Nắp có thể tháo rời để dễ dàng làm sạch

Việc dễ dàng tháo lắp sẽ thuận tiện cho quá trình vệ sinh thiết bị trở nên đơn giản.

Hoạt động cực kỳ yên tĩnh

Máy hoạt động êm ái và không gây ra tiếng ồn. Âm thanh phát ra ở mức rất thấp, chỉ hơn 30 dB (A).

Tự động tắt

Máy cân bằng độ ẩm thế hệ mới có khả năng tự động ngắt trong trường hợp thiếu nước. Khi này, đèn của thiết bị sẽ chuyển sang màu đỏ khi nước không đủ. Vì thế, người dùng cần chú ý và thêm nước khi thấy tín hiệu màu đỏ của đèn.

Địa chỉ mua bán máy cân bằng độ ẩm cho chuồng bò sát chất lượng

Bạn có thể tìm thấy chiếc máy cân bằng độ ẩm tự động Terrarium mà tôi đang sử dụng trên https://www.amazon.com/. Giá thành của thiết bị này cũng khá cao, khoảng từ hơn 1 triệu đồng để bạn có thể sở hữu nó.

Thời điểm tôi tìm mua tại Việt Nam thì thiết bị này chưa thực sự phổ biến. Nhưng hiện tại tôi đã thấy có 1 số cửa hàng đã nhập bán. Giá bán tại Việt Nam cũng cao hơn, từ khoảng 1tr2 trở lên.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì hãy để lại bình luận dưới bài viết này. 

1 bình luận về “Sử dụng máy cân bằng độ ẩm cho chuồng bò sát”

Viết một bình luận