Máy sưởi cho chuồng bò sát

Bò sát là một trong những loại thú cưng khó nuôi nhất hiện nay. Người nuôi bò sát phải thật sự am hiểu về tập tính, môi trường sống, thức ăn, nhiệt độ,… Một trong những yếu tố quan trọng khi nuôi bò sát đó chính là nhiệt độ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc về nhiệt độ và giới thiệu với các bạn các loại máy sưởi dành cho bò sát chất lượng nhé!

Nhiệt độ quan trọng như thế nào khi nuôi bò sát?

Mỗi loài bò sát đều có thân nhiệt riêng. Do vậy mà môi trường sống, nhiệt độ, thời tiết ảnh hưởng rất nhiều tới chúng. Mỗi loài bò sát lại thích hợp sống trong những điều kiện nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ ảnh hưởng tới sự sống, sinh sản của các loài bò sát. Các loại bò sát khi được sống trong môi trường an toàn, nhiệt độ thích hợp, chúng sẽ rất khỏe mạnh và lớn nhanh. Vì vậy mà yếu tố nhiệt độ là một trong những điểm quan trọng nhất khi nuôi bò sát.

Nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống của các loài bò sát. Để thú cưng của bạn khỏe và lớn nhanh thì bạn cần chú ý tới yếu tố nhiệt độ. Các loài bò sát được sống trong nhiệt độ thích hợp, chúng sẽ rất khỏe và ham ăn. Các trường hợp các loại bò sát bỏ ăn đa phần đều do nhiệt độ. Vì vậy, để giải quyết vấn đề về nhiệt độ, các bạn có thể sử dụng các loại máy sưởi cho thú cưng của mình. Máy sưởi chuồng bò sát sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề về nhiệt độ.

Tác dụng của máy sưởi chuồng bò sát

Máy sưởi có tác dụng rất lớn với những ai đang nuôi bò sát.

  • Cân bằng được nhiệt độ thích hợp để nuôi bò sát.
  • Giúp bò sát có một nhiệt độ sinh sống phù hợp.
  • kích thích thú cưng thèm ăn và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Duy trì sự sống cho các loại bò sát.
  • Kích thích thú cưng của bạn sinh sản và hạn chế tối đa việc bỏ ăn.

Không sử dụng máy sưởi cho bò sát có được không?

Bò sát là loài máu lạnh. Chúng cần sưởi nắng và duy trì nhiệt độ chuồng nuôi thích hợp để tiêu hóa thức ăn. Bò sát bỏ ăn, lờ đờ, ít vận động nhiều nhất vào các thời điểm mưa hoặc lạnh. Do đó, đối với bò sát hoạt động về đêm, nếu không sử dụng máy sưởi, tình trạng bỏ ăn của bò sát diễn ra thường xuyên.

Sử dụng đèn sưởi, tấm sưởi nhiệt giúp duy trì nhiệt độ chuồng nuôi thích hợp cho bò sát

Các loại máy sưởi tốt cho chuồng bò sát

Máy biến nhiệt dành cho bò sát

Trong môi trường nuôi nhốt thì việc kiểm sát được nhiệt độ thích hợp với bò sát gặp rất nhiều khó khăn. Nhiệt độ xuống quá thấp, có khi lại lên quá cao. Điều này tác động trực tiếp và gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sống và phát triển của bò sát. Vì vậy kiểm soát nhiệt độ chuồng nuôi bò sát là việc làm thiết thực và quan trọng nhất trong quá trình nuôi bò sát.

Các bạn có thể sử dụng máy biến nhiệt dành cho bò sát. Máy biến nhiệt mang tới nhiều công dụng vượt trội khi sử dụng. Máy biến nhiệt kiểm soát nhiệt độ bằng việc tích hợp với một chiếc bóng đè. Máy biến nhiệt sẽ bật đèn khi nhiệt độ phòng thấp hơn với nhiệt độ chúng ta cài đặt. Và ngược lại sẽ ngắt đèn khi nhiệt độ phòng cao hơn. Máy biến nhiệt kiểm sát nhiệt rất tốt, tạo điều kiện cho bò sát sinh trưởng và phát triển.

Đèn sưởi ngày UVA

Đèn sưởi ngày UVA thích hợp cho tất cả các loại bò sát “SỐNG BAN NGÀY”. Đèn sưởi ngày UVA có chức năng kích thích sự thèm ăn, giúp tiêu hóa tốt hơn không bị kém ăn bỏ ăn. Không chỉ vậy, đèn UVA còn cung cấp ánh sáng thực. Các loài bò sát sẽ thấy được ánh sáng của các tia UVA. Tia UVA giúp bò sát nhận biết màu sắc, các loại món ăn và chính bạn tình của chúng khi đến mùa sinh sản. Các bạn nên đặt đèn UVA ở bên cửa chuồng hoặc trên nắp chuồng. Các bạn không nên để đèn ở giữa bể vì như vậy sẽ khiến bò sát bị khô và nóng dẫn đến chết.

Tấm sưởi dành cho bò sát ăn đêm

Tấm sưởi nhiệt có tác dụng tạo ra nhiệt lượng nhẹ từ 28 – 32 độ C mà không cần phát sáng. Tấm sưởi nhiệt này rất thích hợp với các loài bò sát có thói quen ăn đêm và không thích ánh sáng ví dụ như trăn, rắn, thằn lằn da báo… Tấm sưởi nhiệt rất thích hợp với trăn và rắn vì chúng cần nhiệt độ ấm ở dưới bụng nên tấm sưởi nhiệt dưới bể rất quan trọng với chúng. Các bạn nên đặt tấm sưởi nhiệt dưới chuồng nuôi bò sát, nên đặt ở khu vực bên dưới hang trú. Tấm sưởi nhiệt có chiết áp chỉnh nhiệt độ rất thích hợp. Các bạn nên đặt một tấm sưởi nhiệt để tạo vùng ấm vùng mát cho các loài bò sát.

Bò sát là loài thú cưng cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ. Vì vậy, nếu muốn nuôi được những loại bò sát này bạn nên chú ý tới yếu tố nhiệt độ. Bạn cần tạo một nhiệt độ chuồng nuôi thích hợp để bò sát được sinh trưởng và phát triển tốt. Hy vọng các bạn hài lòng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Hãy luôn để ý tới nhiệt độ chuồng nuôi để thú cưng của bạn khỏe mạnh, màu đẹp nhé!

1 bình luận về “Máy sưởi cho chuồng bò sát”

Viết một bình luận