Hộp nuôi chuyên dụng cho rắn, kỳ nhông, tắc kè

Những loài bò sát như rắn, kỳ nhông, tắc kè có những nhóm nhỏ hoặc cực kỳ nhỏ. Chính vì thế, để tiết kiệm hơn thì nhiều chủ sở hữu lựa chọn những loại hộp nuôi chuyên dụng. Chúng cung cấp thiết kế thông minh để chủ sở hữu có thể tùy chỉnh thiết lập môi trường sống. Hơn nữa, chúng thường nhỏ gọn dễ dàng di chuyển. Tại đây, TapChiBoSat sẽ đề cử một số mẫu hộp nuôi chuyên dụng cực kỳ tốt cho bạn đọc.

Hộp nuôi chuyên dụng #1: Faunarium của Exo Terra

Chiếc hộp nuôi chuyên dụng này rất phổ biến với những ai nuôi động vật nhỏ. Kích thước hoàn hảo và thiết kế khoa học. Nó phục vụ tốt cho việc cho ăn, nuôi nhốt và để bò sát ngâm mình. Vì chiếc cửa nhựa trong suốt cho bạn thao tác dễ dàng.

Bạn có thể nuôi từ 2 sinh vật nhỏ bé trong hộp nuôi này vì nó có dải phân cách rõ ràng. Tránh cho những con vật trong chuồng xâm phạm lãnh thổ và tấn công lẫn nhau. Hơn nữa lại có nhiều khe ở nắp chắn an toàn bên trên. Để đảm bảo cho không khí trong chuồng được lưu thông.

Thông tin chung:

 • NSX: Exo Terra.
 • Kích thước: Nhỏ nhất là 180 x 110 x 125 mm, kích thước lớn nhất là 460 x 300 x 170 mm.
 • Giá khoảng 400 nghìn VNĐ cho loại kích thước trung bình.

Hộp nuôi chuyên dụng #2: Hộp nhựa Acrylic Tank của Aquapet

Đây cũng là chiếc hộp nuôi được nhiều chủ sở hữu ưu ái. Nó làm từ nhựa Acrylic trong suốt, nhỏ gọn và tiện lợi. Bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong căn phòng của mình. Mặt nhựa bóng cực kỳ đẹp trông không khác gì thủy tinh dễ dàng vệ sinh bên trong.

Bạn cũng có thể dùng chiếc hộp chuyên dụng này để nuôi các loài bò sát sống ở môi trường thủy sinh. Nắp đậy của nó tuyệt đối an toàn, dễ dàng trượt ra vào để con vật không có lối thoát ra ngoài. Nhưng trên bề mặt có nhiều lỗ nhỏ nhằm thông hơi đảm bảo không khí vào trong hộp.

Thông tin chung:

 • NSX: Aquapet.
 • Kích thước: Nhỏ nhất là 85 x 105 x 65mm, lớn nhất là 400 X 300 X 150mm.
 • Giá khoảng từ 750 nghìn VNĐ cho kích thước trung bình.

Hộp nuôi chuyên dụng #3: Hộp nhựa Ferplast GEO

Với tiêu chí giá rẻ và tiện dụng mà vẫn đầy đủ chức năng. Chiếc hộp nuôi chuyên dụng này sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bộp nuôi sâu, làm bằng nhựa trong suốt, có thể dùng làm bể cạn hoặc bể nuôi thủy sinh đều được.

Dòng sản phẩm của hãng có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, đa dạng cho bạn lựa chọn. Điểm đặc biệt là chiếc quay cầm tay bên trên giúp bạn dễ dàng xách qua lại. Với các khe thông khí giúp cho bò sát thở. Nó thích hợp để nuôi các loài bò sát nhỏ hay để làm chuồng dự phòng khi bạn cần vệ sinh chuồng chính.

Thông tin chung: 

 • NSX: Ferplast
 • Kích thước: Nhỏ nhất khoảng 1 L, lớn nhất khoảng 21 L.
 • Giá từ 280 nghìn VNĐ cho kích thước trung bình.

Hộp nuôi chuyên dụng #4: Hộp nhựa bán cạn chuyên dụng để nuôi bò sát thủy sinh

Bạn sở hữu một con bò sát sống ở cả môi trường nước và cạn? Vậy đây là chiếc hộp nuôi chuyên dụng tuyệt vời dành cho bạn! Hộp nhựa chắc chắn và gọn gàng thiết kế khoa học thông minh. Làm từ nhựa cao cấp không độc hại.

Hộp nuôi chuyên dụng cho bò sát bán cạn được phân ra làm 2 bên. Một bên để nước và 1 bên để đất. Từ trên cạn xuống nước có thang với những dải chống trượt cho bò sát có thể leo xuống. Có hai máng nhỏ xinh để đựng thức ăn cho chúng. Mang đến cho vật nuôi của bạn một môi trường thủy sinh tuyệt vời. Thiết lập một cách thông minh, bạn sẽ có được một hệ sinh thái mini hoàn hảo!

Thông tin chung:

 • NSX: No Brand.
 • Kích thước: Khoảng 20 L.
 • Giá 130.000~155.000 VNĐ.

Hộp nuôi chuyên dụng #5: Luckyx reptile Sliding Box

Nuôi những loài thằn lằn, ếch, rắn hay trăn thích leo trèo. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn hộp nuôi chuyên dụng nào. Vậy thì chiếc hộp này đáp ứng được nhu cầu đó của bạn. Chiếc hộp nhỏ nhắn quá mức xinh xắn sẽ khiến bạn thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chiếc hộp nuôi chuyên dụng cho các loài bò sát thích leo trèo này làm từ nhựa Acrylic. Thiết kế trong suốt bóng bẩy giúp bạn nhìn được toàn cảnh. Xung quanh thành hộp có nhiều lỗ để lưu thông không khí và gió. Bể có nắp đậy để dễ dàng mở ra vào cho ăn nhiều lần. Trong bể được thiết lập sẵn một số tiểu cảnh xinh xắn.

Thông tin chung:

 • NSX: Luckyx.
 • Kích thước: 10 * 8,5 * 15 cm hoặc 12 * 10 * 20 cm.
 • Giá từ 300 – 500 nghìn VNĐ.

Như vậy, bạn đã có rất nhiều lựa chọn hộp nuôi chuyên dụng để nuôi bò sát. Tùy thuộc vào kích cỡ và tập tính của loài bạn nuôi mà có thể chọn được chiếc hộp phù hợp cho mình.

Viết một bình luận