Chuồng lưới nuôi bò sát

Bò sát đang là một trong những loại thú cưng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh cách chăm sóc thì người nuôi bò sát cũng rất quan tâm tới chuồng nuôi cho thú cưng của mình.

Chuồng nuôi bò sát khá phong phú. Một trong những loại chuồng nuôi phổ biến hiện nay đó là chuồng lưới bò sát. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chuồng lưới bò sát qua bài viết dưới đây.

Công dụng của chuồng lưới bò sát

Chuồng lưới bò sát là loại chuồng dành cho những loài bò sát phơi nắng ngoài trời. Những loài bò sát sống nhiệt đới hay sa mạc là những loài bò sát thích hợp làm chuồng lưới ngoài trời.

Chuồng lưới ngoài trời sẽ giúp các loài bò sát có đủ ánh sáng mặt trời, nhiệt độ thích hợp để sinh sống và phát triển. Chuồng lưới ngoài trời hỗ trợ tối đa việc sinh trưởng và phát triển của các loài bò sát.

Chuồng nuôi thích hợp cho I…

Các tia nắng sẽ được chiếu thẳng tới bò sát trong chuồng. Các loài bò sát được hấp thụ trực tiếp nguồn ánh sáng mà không cần nhờ sự trợ giúp của bóng đèn.

Việc hấp thụ ánh sáng trực tiếp rất tốt đối với các loài bò sát. Ánh sáng mặt trời giúp các loài bò sát hấp thụ được nhiều vitamin D3. Vitamin D3 sẽ giúp làm kích thíc quá trình trao đổi chất và tiêu hóa của bò sát.

Thiết kế chuồng lưới bò sát

Chuồng lưới bò sát là chuồng ngoài trời dành cho những loài bò sát sống nhiệt đới hay sa mạc. Mặc dù vậy nhưng chuồng lưới bò sát vẫn cần tới những điểm mát và trú ẩn cho bò sát.

Chuồng lưới bò sát sẽ phải thiết kế một khoảng râm ½ hoặc ⅓ chuồng để bò sát có thể trú ẩn. Phần khoảng râm này sẽ giúp chúng tránh nóng trong những ngày có nhiệt độ 38 đến 40 độ C. Phần khoảng râm này bạn có thể thiết kế một cành cây to vừa giúp bò sát có thể tránh nắng vừa có thể leo.

Nếu không có phần khoảng râm này, bò sát rất dễ bị khô nóng, mất nước hoặc tồi tệ hơn là chết. Đã có rất nhiều trường hợp bò sát bị chết do ảnh hưởng của nhiệt độ quá cao.

Kích thước của chuồng lưới sẽ phụ thuộc vào thú cưng của bạn. Cần thiết kế một chuồng lưới có kích thước phù hợp để bò sát dễ dàng sinh sống và thuận tiện cho việc chăm sóc của các bạn.

How To Make An Iguana Cage

Ưu điểm của chuồng lưới bò sát

Chuồng lưới bò sát mang tới rất nhiều ưu điểm vượt trội. Trước hết, chuồng lưới bò sát là sản phẩm chuồng tối ưu nhất cho những loài bò sát nuôi ngoài trời.

Chuồng lưới là loại chuồng thích hợp nhất cho những loài bò sát ưa ánh sáng và nhiệt độ cao.

Chuồng lưới bò sát là chuồng giúp các loài bò sát hấp thụ ánh sáng tốt nhất.

Bò sát sinh trưởng và phát triển rất tốt khi được nuôi trong loại chuồng này.

Chuồng siêu nhẹ: với sự kết hợp giữa khung nhôm sơn tĩnh điện và lưới bọc nhựa

Khay phân riêng lẻ dễ dàng cho việc vệ sinh chuồng nuôi

Cửa mở 2 cánh, thuận tiện trong việc chăm sóc và cho ăn

Chuồng có thể để trong nhà hay tận dụng phơi nắng bò sát cực dễ dàng

Chuồng thông thoáng, đơn giản và mang tính thẩm mỹ cực cao

Chuồng lưới giúp bò sát hấp thụ được ánh sáng mặt trời do vậy mà bạn không cần phải mua thêm đèn mặt trời như chuồng trong nhà. Đồng thời bạn cũng không cần phải tốn một khoản tiền mua máy sưởi cho chúng.

Chuồng lưới rất thích hợp để tại ban công hoặc sân vườn. Chuồng lưới cũng góp phần trang trí cho không gian sống thiên nhiên của bạn.

Chuồng lưới được làm từ những vật liệu rất đơn giản, dễ kiếm nên rất rẻ và nhẹ nhàng. Bạn có thể di chuyển vị trí đặt chuồng bò sát một cách dễ dàng.

Các chất liệu thường được sử dụng đó là nhôm và gỗ. Những chất liệu này rất nhẹ và bền, thân thiện với môi trường. Bạn có thể sử dụng chuồng lưới này trong một thời gian dài mà không lo bị hỏng.

Chuồng có khóa cài rất an toàn và dễ dàng tháo lắp. Chuồng lưới rất hợp cho sự sinh sống và phát triển của bò sát.

Top 4 Best Iguana Cage Reviews 2020

Gía chuồng lưới nuôi bò sát

Chuồng lưới là một trong những loại chuồng nuôi rẻ nhất hiện nay. Nuôi bò sát trong chuồng lưới, bạn sẽ bớt đi rất nhiều các chi phí phát sinh khi mua các loại chuồng khác.

Tùy vào kích cỡ chuồng nuôi dành cho Iguana của bạn và chất liệu làm chuồng mà giá chuồng nuôi sẽ khác nhau đáng kể.

Trung bình, chuồng lưới nuôi Iguana baby giá từ 450.000đ- 550.000đ

Size chuồng lưới (1,5×1,5)cm thích hợp cho iguana size dưới 1m giá 2tr- 3,5tr

Size chuồng lưới (2,5×2,5)cm thích hợp cho iguana size từ 1m trở lên giá từ 4tr

Cách vệ sinh chuồng lưới nuôi bò sát

Chuồng lưới bò sát ngoài những ưu điểm trên còn rất dễ vệ sinh. Việc vệ sinh chuồng nuôi bò sát rất quan trọng.

Chuồng nuôi chính là ngôi nhà của bò sát. Chuồng chính là nơi chúng trú ngụ, sinh trưởng và phát triển. Vì vậy chuồng cần phải được vệ sinh sạch sẽ để chúng có được một điều kiện sống và phát triển tốt nhất.

Vệ sinh chuồng nuôi giúp bò sát tránh được những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Bò sát sẽ khỏe mạnh và không mắc bệnh, yếu và màu không đẹp. Đồng thời khi chuồng nuôi sạch sẽ thúc đẩy việc sinh sản và sinh trưởng của bò sát.

Vệ sinh chuồng lưới rất đơn giản.

  • Các bạn có thể tháo gỡ các phần riêng lẻ của chuồng để vệ sinh.
  • Các bạn lau chùi và vệ sinh tất cả các bộ phận.
  • Các bạn có thể vệ sinh bằng nước và xà phòng.
  • Vệ sinh sạch sẽ những chất thải còn sót lại ở chuồng.

Lưu ý khi vệ sinh chuồng lưới nuôi bò sát

  • Luôn để chuồng khô thoáng để bò sát có thể phát triển tốt.
  • Chuồng ẩm mốc sẽ là điều kiện tốt cho mầm bệnh sinh sôi và phát triển.

Chuồng lưới bò sát là sự lựa chọn hoàn hảo cho những loài bò sát ưa ánh sáng. Chuồng lưới bò sát giúp cho thú cưng của bạn dễ dàng sinh trưởng và phát triển. Hãy cân nhắc chuồng lưới khi chọn chuồng cho thú cưng nhé. Chuồng lưới nuôi bò sát sẽ không làm bạn thất vọng.

Viết một bình luận