Các tấm sưởi (pad nhiệt) tốt nhất để sưởi ấm cho bò sát

Sưởi ấm đóng vai trò quan trọng đối với bò sát vì điều này cung cấp năng lượng cho chúng. Để đảm bảo bò sát bạn nuôi luôn thoải mái và khỏe mạnh, nguồn nhiệt cần phải được cung cấp thường xuyên trong môi trường sống. Và cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng những tấm sưởi (pad nhiệt).

Tại sao cần một tấm sưởi trong chuồng bò sát?

Một tấm sưởi có thể sử dụng để làm ấm các khu vực cụ thể trong lồng. Miếng sưởi này mô phỏng những tảng đá nóng trong tự nhiên mà các loài bò sát thường nằm phơi năng. Nếu vật nuôi của bạn là một loài luôn cần phải sưởi ấm, thì sử dụng những sản phẩm này sẽ rất có lợi.

Cách lắp đặt tấm sưởi cho bò sát

Ngoài chất lượng của tấm sưởi, phương pháp lắp đặt có thể ảnh hưởng đến hiệu suất mà bạn nhận được từ một sản phẩm. Sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần bóc lớp dán và gắn vào bể.

Chọn vị trí tốt nhất

Sau khi mua tấm sưởi, việc đầu tiên bạn cần làm là quyết định vị trí tốt nhất để gắn sản phẩm. Thông thường bạn hay được gợi ý rằng nên dán vào dưới đáy bể. Nhưng có một số loài bò sát đào hang sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn nếu bạn gắn ở mặt bên của bể (lưu ý không gắn vào mặt trong của bể để tránh ẩm ướt).

Trước khi thiết lập, hãy tìm hiểu thật kỹ về loài bò sát bạn nuôi.

Gắn tấm sưởi

Hãy chạy thử tấm sưởi trước khi dán vào. Bạn cần đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt trước khi dán vĩnh viễn. Những tấm sưởi này một khi dán vào thì bạn rất khó bóc ra, nếu bóc sẽ làm hỏng chúng. Ngoài ra, đừng quên làm sạch bề mặt chuồng trước khi dán vào.

Kết hợp với máy biến nhiệt để điều chỉnh nhiệt độ

Tấm sưởi cho loài bò sát cần phải đi kèm với một máy biến nhiệt. Bạn có thể sẽ phải mua thêm phụ kiện này để đảm bảo cho nhiệt độ không quá nóng khiến bò sát bị bỏng. Sử dụng bộ biến nhiệt sẽ giúp cung cấp nhiệt lượng phù hợp cụ thể theo nhu cầu của bò sát. Hay cũng sẽ tắt máy sưởi trong trường hợp bị trục trặc.

Top 4 tấm sưởi tốt nhất cho các loài bò sát

Tấm sưởi cho bò sát #1: Reptile Heat Pad của Ipower

Tính năng tuyệt vời của miếng đệm nhiệt này là khả năng làm nóng nhanh, màng sưởi của nó là công nghệ mới. Bạn có thể cung cấp nhiệt độ thích hợp cho vật nuôi của mình. Nó có độ bám chắc cao, phù hợp với mọi bể cạn thủy tinh tiêu chuẩn.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ ổ cắm phổ thông nào. Không cần đến thiết bị chuyển đổi đặc biệt nào khác. Sản phẩm được thiết kế sao cho dễ lau chùi và chống thấm nước cao. Sản phẩm có kèm theo một máy điều chỉnh nhiệt độ kỹ thuật số. Giúp bạn có thể tùy biến nhiệt độ phù hợp nhằm đảm bảo an toàn trong chuồng bò sát.

Giá: Khoảng từ 650 nghìn VNĐ

Tấm sưởi cho bò sát #2: Premium Heat Mat của Fluker’s

Tấm sưởi này có độ bền cao, phân bố nhiệt đồng đều nên tạo cảm giác giống như tự nhiên. Sản phẩm được thiết kế chống nóng quá mức. Được sử dụng hầu hết cho các loài bò sát và lưỡng cư.

Nó không có lớp dán bên dưới nên bạn có thể thực hiện dán thủ công. Bằng cách sử dụng băng keo dán điện hoặc bong nhôm. Tốt nhất là băng nhôm để đảm bảo tháo ra vệ sinh chuồng dễ dàng hơn.

Giá; Từ 600 nghìn VNĐ cho cỡ trung bình

Reptile Heating UTH - Flukers Ultra Deluxe Premium Heat Mat - Reptiles  Lounge

Tấm sưởi cho bò sát #3: Heat Mat của Exo Terra

Cho dù bò sát của bạn là loài có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới hay vùng ôn đới. Tấm thảm sưởi này đều thích hợp để sử dụng. Nó đóng vai trò  là một nguồn nhiệt thứ cấp tác động lên bề mặt mà nó tiếp xúc, mang đến hơi ấm như thể được làm nóng bởi mặt trời.

Lớp dán bên dưới của nó cực kỳ vững chắc để có thể tạo liên kết chắc chắn với thành bể. Thích hợp với rất nhiều loại lồng thủy tinh khác nhau. Nếu bò sát của bạn không may gặp vấn đề gì với việc tiêu hóa, trao đổi chất hay các hoạt động khác của cơ thể. Thì đây là một thiết bị phù hợp dành cho bò sát của bạn.

Giá: Từ 550 nghìn VNĐ

Tấm sưởi cho bò sát #4: Heat Mat Zilla

Đây là một trong những sản phẩm nổi bật được nhiều chủ sở hữu bò sát ưa chuộng. Khả năng truyền nhiệt tốt, làm ấm hiệu quả. Mặt dính cố định chắc để gắn vào thành bể. Giá của nó lại khá là rẻ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tiêu tốn điện năng cao. Bạn nên lựa chọn sản phẩm này. Đặc biệt là loài bò sát bạn nuôi quen sống ở khí hậu cực nóng. Tấm sưởi này đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết.

Giá: Từ 650 nghìn VNĐ

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, nhưng top 4 tấm sưởi này thường được nhiều người ưa dùng. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, bạn cần căn cứ trên nhu cầu của bò sát và sự tiện lợi cho chính bạn. Đừng quên suy xét kỹ về kích thước của nó trước khi đặt mua nhé!

1 bình luận về “Các tấm sưởi (pad nhiệt) tốt nhất để sưởi ấm cho bò sát”

Viết một bình luận