Các mẹo chọn đá sưởi phù hợp khi nuôi bò sát

Khi mới bắt đầu nuôi bò sát, bạn sẽ không thể tránh khỏi những điều khó khăn. Ngoài chế độ ăn uống phù hợp thì việc chăm sóc và chú ý tới chuồng nuôi cũng hết sức quan trọng.

Có rất nhiều thiết bị, sản phẩm có thể hỗ trợ tốt cho điều đó. Vì thế bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp bạn chọn được đá sưởi phù hợp nhất

Đá sưởi là gì?

Đá sưởi là loại đá được thiết kế giúp tăng nhiệt độ trong chuồng nuôi của bò sát. Khiến cho nhiệt độ khi nuôi nhốt sẽ tương đồng nhất với nhiệt độ tự nhiên.

Nhờ đó, bò sát có thể phát triển một cách tốt nhất.

Cấu tạo của đá sưởi mà bạn nên biết

Được thiết kế hoàn toàn tự nhiên với hình dáng đá với phần tử nhiệt được bọc ở bên ngoài. Điều này giúp ngăn chặn sự tiếp xúc với nước.

Ngoài ra, thiết bị phân phối nhiệt được đặt ở giữa đá giúp nhiệt được tỏa ra một cách đồng đều. Đặc biệt, sức nóng của đá giúp bò sát được sưởi ấm một cách dễ chịu. 

Ở bên ngoài đá sưởi sử dụng chất liệu cách nhiệt và cách nước. Điều này giúp cho việc bò sát của bạn có chạm vào đá cũng không hề bị bỏng.

Hay những tiếp xúc với nước cũng không gây cháy nổ gì. Vì thế mà đảm bảo được an toàn cho bò sát nhà bạn trong thời gian sử dụng đá sưởi.

Lợi ích của đá sưởi khi nuôi bò sát

Bản thân mình đã sử dụng được 1 thời gian và thấy được nhiều lợi ích của đá sưởi. Thời gian mình mua là cuối năm 2019, thời tiết khi đó khá lạnh.

Tuy có sử dụng đèn sưởi UVA, UVB rồi nhưng mình vẫn quyết định mua đá sưởi. Và chỉ sau 1 thời gian làm quen thì thằn lằn Tegu mình nuôi có vẻ khá thích thú với loại đá này.

Vì thế mà mình cũng muốn chia sẻ thêm về những lợi ích mà đá sưởi mang tới. Cụ thể như:

  • Sử dụng làm vật dụng trang trí cho chuồng nuôi
  • Giúp tiết kiệm diện tích do đá sưởi thường có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện
  • Sử dụng chất liệu đá ngậm nước mang tới sự an toàn, độ bền và khả năng dẫn nhiệt tuyệt vời
  • Tăng nhiệt độ môi trường xung quanh nhanh chóng và ổn định. Đặc biệt phù hợp với những loài bò sát nhiệt đới hay nhiệt đới sa mạc
  • Hấp thụ ít năng lượng, giúp tiết kiệm điện năng
  • Với hình dáng giống đá tự nhiên tạo nên sự thích thú cho bò sát
  • Dễ dàng làm sạch và vệ sinh đá sau khi sử dụng

Cách chọn đá sưởi phù hợp khi nuôi bò sát

Để chọn được loại đá sưởi phù hợp thì bạn nên hiểu được bò sát mình nuôi có kích cỡ như thế nào. Bởi vì đá sưởi được phân ra với 3 kích thước khác nhau với hiệu suất khác nhau. Bạn có thể tham khảo cụ thể dưới đây: 

  • Bò sát kích thước nhỏ – đá sưởi nhỏ kích thước khoảng 15,5 cm x 10 cm x 5 cm. Công suất thấp, khoảng 5W
  • Bò sát kích thước trung bình – đá sưởi cỡ trung bình có kích thước khoảng 15,5 cm x 15,5 cm x 5 cm. Công suất lớn hơn, khoảng 10W
  • Bò sát kích thước lớn – đá sưởi cỡ lớn kích thước khoảng 31 cm x 18 cm x 6 cm. Công suất lớn, khoảng 15W
Đá sưởi thích hợp cho các loài bò sát như rắn, cự đà Iguana, ếch, tắc kè, rồng …

Địa chỉ uy tín mà bạn có thể tìm mua đá sưởi

Đá sưởi hiện tại mà chú thằn lằn Leopard của mình đang dùng được đặt mua trên  https://www.amazon.com/, https://www.ebay.com/. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua trên Cửa Hàng của website hoặc tại link https://tapchibosat.com/san-pham/da-suoi-cho-bo-sat-zoo-med-rock-heater/

Đá sưởi có giá khá cao, khoảng từ 10$ – 40$ tùy thuộc vào kích thước hay chất liệu của nó. Với nhiều chức năng và lợi ích như trên thì giá thành của đá sưởi cũng khá cao.

Bên cạnh đó, việc sử dụng đá sưởi cho bò sát ở Việt Nam chưa phổ biến nên việc tìm mua cũng gặp nhiều khó khăn. Vậy nên, bạn hãy cân kỹ nhu cầu của bản thân để tránh việc chi quá nhiều tiền. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp ích được cho bạn. Và đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo trên https://tapchibosat.com/

Viết một bình luận