Bearded Dragon có thể nhịn uống nước trong bao lâu?

Bearded Dragone nhà bạn có đang không chịu uống nước không? Bạn đang thắc mắc rồng râu có thể sống bao lâu nếu không có nước? Đừng lo lắng, bạn sẽ nhận được tất cả câu trả lời ở đây.

Bạn sẽ không thể an tâm nếu con rồng của bạn bỏ uống nước. Đặc biệt là khi bạn không biết về giới hạn sinh tồn của nó, phải không?

Bài viết này có mọi thứ bạn cần biết về nước và Brearded Dragon, bao gồm lý do tại sao chúng không uống nước, các cách khác nhau để râu lấy nước, v.v.

Tại sao rồng có râu cần nước?

Chúng ta có thể sinh tồn trong vài tuần mà không cần thức ăn, nhưng hoàn toàn không thể sống cả tuần mà không có nước. Nước rất cần thiết để giữ cho chúng ta khỏe mạnh và tăng cường hoạt động của các cơ quan nội tạng.

Mất nước có thể gây tử vong và nói chung sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Trong trường hợp xấu nhất, mất nước nghiêm trọng thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, chúng ta cần bổ sung đủ nước cho cơ thể.

Tương tự, tất cả các loài bò sát, bao gồm cả rồng râu- Bearded Dragon, cần phải luôn được cung cấp đủ nước.

Bearded Dragon cần nước để tạo điều kiện cho các cơ quan hoạt động tốt và giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn cần biết rằng thiếu nước là nguyên nhân chính dẫn đến những vấn đề sức khoẻ khi Bearded Dragon lột da.

Điểm độc đáo của rồng râu so với phần lớn các loài bò sát là chúng có thể sống sót trong điều kiện thiếu nước. Chúng có thể lấy nước từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn trong bài viết.

Cung cấp nước cho rồng của bạn thường xuyên hơn, đừng đợi đến khi nó có biểu hiện bị mất nước. Nước rất quan trọng đối với mọi loài động vật và thực vật tồn tại trên trái đất. Tất cả chúng ta đều cần nó để tồn tại.

Can Bearded Dragons Drink Tap Water? | Bearded Dragon Haven
Bearded Dragon ngâm mình trong nước như một cách cấp nước cho cơ thể.

Bearded Dragon có thể sống bao lâu nếu không có nước?

Bạn có biết rằng Bearded Dragon là thằn lằn sa mạc?

Vì đến từ sa mạc nơi khan hiếm nước, những con thằn lằn này có thể sống trong vài ngày hoặc thậm chí một hoặc hai tuần mà không có nước.

Tất cả các loài động vật có thể tồn tại trong một thời gian khá dài mà không có thức ăn Nhưng chúng không thể sống mà không có nước.

Đối với những người nuôi rồng có râu thì việc cho ăn có vẻ đơn giản, nhưng khi nói đến việc cung cấp đủ nước thì hầu hết không chắc chắn.

Thử thách chính xảy ra khi một con rồng có râu từ chối uống nước ngay cả sau nhiều lần thử. Bạn lo lắng, giống như bất kỳ người nào khác chăm sóc thú cưng của họ.

Có nhiều lý do khiến rồng có râu có thể từ chối uống nước, nhưng đó không phải là trọng tâm chính của chúng tôi ở đây. Chúng tôi sẽ thảo luận sau.

Bạn có thể cho nước vào một cái bát và để trong chuồng. Nếu rồng râu không uống nước, chúng có thể uống nó sau.

Ý tưởng tốt nhất khi bearded dragon không uống nước là bạn nên tiếp tục duy trì với chế độ ăn bình thường. Chúng sẽ lấy nước từ thực phẩm chúng ăn, bao gồm cả côn trùng và nguyên liệu thực vật.

Tại sao Rồng Râu Không Uống Nước?

Nếu chú rồng có râu của bạn không uống nước, có thể do nhiều nguyên nhân.

Khi rơi vào tình huống như vậy, nhiều người vội vàng đến bác sĩ thú y bò sát, nhưng không phải lúc nào cũng đúng.

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem có điều gì bạn đã làm sai không.

Cân nhắc kiểm tra xem những lý do sau có thể là lý do khiến râu của bạn không uống nước hay không.

Bearded Dragon ngủ đông

Như các loài bò sát khác, Bearded Dragon khi rơi vào thời kỳ ngủ đông, chúng hạn chế hoạt động để tránh cái lạnh trong mùa đông cũng như bảo tồn năng lượng.

Trong giai đoạn này, đừng sốc nếu thú cưng của bạn không chịu uống nước. Chúng thường không uống hoặc không ăn nhiều như bình thường.

Bạn chỉ cần đảm bảo trong bể nuôi luôn có bát nước vì rồng râu thỉnh thoảng vẫn uống nước. Ngoài ra, hãy để mắt đến con rồng của bạn. Đừng để chúng xuất hiện các dấu hiệu mất nước.

Bearded Dragon đã uống đủ nước

Có lẽ, râu rồng của bạn không uống nước bởi vì bạn đang cho uống quá nhiều nước.

Một điều bạn cần nhớ mọi lúc mọi nơi đó là Bearded Dragon không uống nhiều nước như chúng ta vẫn nghĩ. Chúng quen sống trong sa mạc, nơi ít nước.

Nếu có một bát nước trong lồng, có thể thú cưng của bạn đã uống nước khi bạn không có ở đó. Ngoài ra, cũng có khả năng Bearded Dragon đã hấp thụ đủ nước mà cơ thể cần thông qua thức ăn.

Đừng lo lắng nếu chú rồng có râu của bạn trông khỏe mạnh và ăn bình thường dù không chịu uống nước.

Bearded Dragon Throwing Up? 7 Reasons Why & How to Help!

Brearded Dragon bị căng thẳng

Một lý do khác khiến Bearded dragon có thể không uống nước là do căng thẳng.

Nhiều thứ có thể gây căng thẳng cho bearded dragon. Chẳng hạn như sự hiện diện của những kẻ săn mồi, sự thay đổi môi trường sống như ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh, sự hiện diện của vật nuôi trong nhà, những con rồng có râu khác, v.v.

Nếu có thể, nuôi rồng râu trong bể là quyết định tốt nhất. Xét cho cùng, chúng là những con thằn lằn đơn độc.

Đảm bảo rằng tất cả các điều kiện trong môi trường sống phù hợp với Rồng Râu. Rồng có râu có thể bị mất nước nhanh hơn do căng thẳng hơn là trong thời kỳ ngủ đông.

Để tránh mất nước, hãy đảm bảo râu bắt đầu uống và ăn trong vài ngày tiếp theo.

Bệnh tật

Nếu con rồng của bạn không uống nước và bạn nghi ngờ rằng nó bị bệnh, bạn cần phải đến gặp bác sĩ thú y. Một chú râu có thể bị mất nước do bệnh tật.

Các dấu hiệu khác để kiểm tra xem Bearded Dragon không uống nước do bị bệnh hay không. Bao gồm: lười vận động, chán ăn, có thể nhìn thấy các vết thương và bất cứ điều gì bạn cảm thấy bất thường.

Nước bị bẩn

Bạn đã từng thử rửa sạch một bát nước và cho nước sạch vào chuồng nuôi và con râu uống chưa đầy một phút sau đó?

Đây là dấu hiệu cho thấy chén nước có sẵn trước đó không sạch. Bearded Dragon giống như các loài bò sát khác, đều không muốn uống nước tù đọng, bị ô nhiễm.

Làm thế nào để rồng có râu lấy nước?

Điều hấp dẫn ở Bearded Dragon là chúng sẽ không lấy nước theo cách mà các vật nuôi khác hay thậm chí cả con người vẫn làm. Thật buồn cười khi một số Bearded Dragon “ngáo” không thể lấy nước từ bát vì chúng không nhận ra nó được dùng để uống.

Bạn có thể khó chịu nếu thằn lằn của bạn cư xử như vậy. Nhưng trên thực tế, đó là điều không tự nhiên với chúng.

Ví dụ, trong môi trường hoang dã, rồng có râu quen uống nước chảy, vì vậy đã quen với điều đó, chúng có thể từ chối nước tĩnh trong điều kiện nuôi nhốt.

Rồng có râu có thể uống nước theo nhiều cách khác nhau, như chúng ta sẽ thấy bên dưới.

Điều cần thiết là phải hiểu biết về cách những con thằn lằn này lấy nước để tránh chăm sóc không đúng cách. Hãy cùng xem xét các cách khác nhau mà thằn lằn râu hấp thu nước.

Uống từ bát nước

Uống nước là phương pháp đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta khi cung cấp nước cho Bearded Dragon. Nó giúp giữ nước cho chúng một cách đáng kể.

Bearded Dragon uống nước trực tiếp từ bát thông qua việc liếm.

Bạn nên thay nước sạch hàng ngày trong chuồng, ngay cả khi chúng dường như không uống. Ngoài ra, hãy sử dụng một đĩa nước nông và đảm bảo rửa sạch nó hàng ngày.

Giống như tôi đã đề cập ở trên, mặc dù uống nước có vẻ là một cách thoải mái hơn và rõ ràng nhất đối với chúng ta. Nhưng có vẻ không đúng hoàn toàn với loài Bearded Dragon.

Nếu trường hợp đó xảy ra với thú cưng của bạn, đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng những cách khác.

Lấy nước từ thức ăn

Một cách khác để cung cấp nước cho râu là thông qua thức ăn của chúng, chẳng hạn như rau và trái cây tươi, côn trùng sống và có thể là rau xanh.

Rau và trái cây tươi chứa một lượng nước khá cao so với côn trùng sống và rau xanh. Nhưng nói chung, thực phẩm tươi và cân bằng tốt có chứa một lượng nước nhất định tạo thành phần quan trọng nhất trong nhu cầu nước hàng ngày của đấng mày râu.

Râu rồng hút nước trực tiếp từ thức ăn trong quá trình tiêu hóa. Thức ăn cho côn trùng sống như giun phượng có một lượng nước cao và chúng giúp hydrat hóa đáng kể. Nhiều bác sĩ thú y về bò sát khuyên nên cho râu ăn những con giun này khi chúng bị mất nước hoặc bị bệnh.

Chỉ riêng nước từ thực phẩm là không đủ cho cánh mày râu, và đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng những cách khác để cung cấp nước cho cơ thể. Quan trọng hơn, hãy đảm bảo có một bát chứa đầy nước sạch trong lồng mỗi ngày.

Bearded Dragon Not Eating? Here's What You Need To Do...

Tắm

Tắm cho Bearded Dragon là một cách phổ biến để giữ nước cho chúng. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều thích tắm.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào Bearded Dragon lấy được nước khi tắm? Nhưng điều đó nó xảy ra; chúng uống nước tắm và cũng hấp thụ qua da.

Để giữ an toàn cho rồng của bạn, không sử dụng hóa chất khi tắm cho nó. Bạn nên rửa râu rồng ít nhất một lần mỗi tuần. Ngoài ra, chỉ tắm không thể cung cấp đủ lượng nước mà cánh mày râu cần.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ nhận ra rằng con râu đang ngồi ngâm nước trong chuồng; nó cũng cần thiết cho quá trình hydrat hóa.

Phun sương

Bạn có thể chọn phun sương cho Bearded Dragon, thức ăn hoặc bể. Dù theo cách nào, chúng đều hữu ích trong việc cấp nước.

Bạn có thể phun sương cho thú cưng hàng ngày, nhưng khi nó ở ngoài bể. Đó là một cách để làm cho làn da mềm mại và trông khỏe mạnh. Điều này giúp cấp ẩm giúp quá trình lột da dễ dàng hơn.

Bạn vẫn cần cung cấp nước thông qua các phương tiện khác vì phun sương không thể đáp ứng đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Thằn lằn râu cần bao nhiêu nước mỗi ngày?

Bây giờ, bạn đã biết rằng bạn cần cung cấp nước cho rồng râu. Mỗi ngày Bearded Dragon cần bao nhiêu nước là đủ? Đây là một câu hỏi hay, và bạn sẽ có câu trả lời ngay bây giờ.

Lượng nước mà thằn lằn râu cần trong một ngày phụ thuộc vào độ tuổi của thằn lằn râu.

Nhưng nói chung, một con rồng cần 1% nước so với trọng lượng cơ thể của nó. Ví dụ, nếu con thằn lằn của bạn nặng 300 gram, cơ thể cần 3ml nước mỗi ngày.

Lưu ý rằng tôi chỉ cung cấp cho bạn tỷ lệ phần trăm này như một hướng dẫn. Còn tuỳ vào thể trọng và tình trạng của mỗi con. Cách tốt nhất là tìm lời khuyên từ bác sĩ thú y.

Kết luận

Tôi hy vọng bạn thích đọc bài viết này và câu hỏi của bạn về việc Bearded Dragon có thể sống trong bao lâu mà không có nước đã được giải đáp.

Loài thằn lằn sa mạc này có thể sống nhiều nhất là vài ngày đến một hoặc hai tuần nếu không có nước.

Giữ cho thằn lằn râu khoẻ mạnh cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Trong trường hợp mất nước, hãy thông báo cho bác sĩ thú y bò sát ngay lập tức để ngăn tình trạng tồi tệ hơn.

(Bài viết dựa trên nguồn thông tin tham khảo từ uniquepetswiki.com)

Viết một bình luận