Red Tegu – Thằn lằn Tegu Đỏ Argentina

Red Tegu- Thằn lằn Tegu đỏ Argentina

Tupinambis rufescens

  • Họ: Teiidae
  • Kích cỡ con trưởng thành: 63- 89cm, trường hợp đặc biệt dài đến hơn 1m 
  • Nơi sinh sống: Argentina và Uruguay
  • Môi trường sống: Bán khô cằn, đồng cỏ và rừng cây thưa
  • Tuổi thọ nuôi nhốt: 12-20 năm
  • Nguy hiểm: chưa cập nhật
  • Mức độ chăm sóc: nâng cao

Giới thiệu về Thằn Lằn Tegu Đỏ Argentina

Thằn Lằn Tegu Đỏ Argentina là một loài thằn lằn lớn có nguồn gốc ở miền tây Argentina, Bolivia và Paraguay. Sống trong một khí hậu ôn hòa ở Argentina, vùi mình ngủ đông và gần như không hoạt động trong thời điểm lạnh nhất, ở một số khu vực chúng có thể ngủ đông tối đa bảy tháng.

Đây là chú thú cưng được yêu thích trên khắp thế giới vì bản chất tương đối ngoan ngoãn và dễ nuôi.

Chúng lớn nhanh, trưởng thành sau hai đến ba năm. Không có gì lạ khi những con non được nuôi dưỡng tốt sẽ tăng đến gần 3cm mỗi tuần.

Thú cưng Red Tegu

Tegu đỏ đánh giấc trưa
Tegu đỏ đánh giấc trưa

Trong tự nhiên, Thằn lằn Tegu đỏ là những kẻ đào hầm mạnh mẽ tạo ra những cái hang sâu cả mét được sử dụng cho trú ẩn vào ban đêm và đẻ trứng. Đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng đào hang nếu bạn muốn nuôi một chú Thằn lằn Tegu đỏ này. Loài thằn lằn săn mồi lớn như Thằn lằn Tegu đỏ cần một cái lồng nuôi lớn, dài tối thiểu 1,2m và rộng 0,6m. Trên mặt đất bạn cần có những bức tường sâu ít nhất gần một mét nếu không muốn thú cưng của mình tẩu thoát hoặc xây dựng một chiếc lồng nặng khi họ khám phá lãnh địa của chúng trong điều kiện nuôi nhốt.

Bạn cũng nên tạo cho Tegus một điểm nóng để tắm nắng hàng ngày sau khi chúng xuất hiện ra khỏi nơi trú ẩn ban đêm của chúng. Nước rất quan trọng, cần luôn có sẵn cho chúng, và nó phải được cung cấp trong một cái bát nặng được gắn chặt vào những tảng đá lớn ngăn chúng lật lên. Đáy lồng có thể làm bằng bất kỳ vật liệu nào, miễn là nó dễ dàng đi đại tiện. Những chú Tegu này thường tạo ra một mớ hỗn độn sau khi đại tiện, vì vậy việc tìm kiếm và xử lý phân của chúng khiến người chủ của chúng khá vất vả.

Thằn lằn Tegu trong tự nhiên là loài ăn tạp. Chúng sẽ tấn công và ăn bất cứ thứ gì di chuyển vừa vặn trong miệng chúng như các loài gặm nhấm, chim, trứng, các loài bò sát khác, lưỡng cư, côn trùng lớn và một số rau củ và trái cây. Trong điều kiện nuôi nhốt, thời gian đầu Tegu thường sẽ kén ăn hơn, đặc biệt là Tegu con- chế độ ăn chủ yếu là thịt. Về tổng thể, chúng không kén ăn. Sự đa dạng trong chế độ ăn uống là một chìa khóa để duy trì sức khỏe của giống thằn lằn da đỏ này.

Tegus đỏ thường sẽ trải qua thời kỳ ngủ đông kéo dài mỗi mùa đông, hiếm khi thoát ra khỏi nơi ẩn náu, vì vậy đừng lo lắng nếu sự thèm ăn của chúng giảm dần, đến thời điểm đó, chỉ cần cung cấp nước sạch cho chúng là đủ.

Care Sheet

Viết một bình luận