Kỳ Đà Argus-Argus Monitor

Kỳ Đà Argus

Varanus panoptes hornii

  • Họ: Varanidae
  • Kích thước con trưởng thành: 0.76m-1.37m
  • Phạm Vi: Bắc Australia
  • Môi trường sống: môi trường Hoang mạc và bán hoang mạc, rừng nhiệt đới ẩm
  • Tuổi thọ nuôi nhốt: 12-20 năm
  • Nguy hiểm: chưa cập nhật
  • Cấp độ chăm sóc: khó

Giới thiệu về Kỳ Đà Argus

Mọi người rất dễ nhìn thấy loài thằn lằn Argus trong khu vực sinh sống của chúng. Kỳ đà Argus thường nằm trên vỉa hè gần đường đi. Con cái đạt được chiều dài khoảng 0.9m, con đực có thể dài 1.2m hoặc thậm chí 1.5m. Loài này thường sinh sản dễ dàng trong điều kiện nuôi nhốt và có thể sinh sản sau một năm tuổi.

Đây là loài kỳ đà cảnh có nguồn gốc từ khí hậu cận nhiệt đới ấm áp. Kỳ đà Argust thích “đắm mình” vào mỗi buổi sáng và trở về khi cần thiết để duy trì nhiệt độ cơ thể tối ưu ở 26-32 độ C. Lồng nuôi của một con Kỳ đà trưởng thành phải được xây dựng chắc chắn, dài ít nhất 1,2m trở lên. Nhiệt độ môi trường luôn phải duy trì ở mức nhiệt độ cơ thể của chúng. Vào ban đêm, nhiệt độ không được xuống quá 20 độ C.

Kỳ đà Argus ăn gì?

Trong tự nhiên, chúng có thói quen thường xuyên dừng lại khi đang di chuyển để ngẩng đầu quét tìm thức ăn hoặc đề phòng những nguy hiểm tiềm ẩn. Chúng săn lùng con mồi bằng cách di chuyển, truy đuổi và chế ngự nó. Đây là loài động vật ăn tạp được xem là những “cỗ máy ăn uống thứ dữ” với thực đơn phong phú bao gồm: côn trùng, cá, ếch, rắn, chim và động vật có – vú nhỏ. Trong điều kiện nuôi nhốt, bạn có thể cho chúng ăn thịt, thức ăn cho chó, trứng, v.v.

Argus không thích bị gò bó, sự phản kháng mạnh mẽ của chúng có thể khiến bạn bị thương bằng những móng vuốt sắc nhọn khi cố thoát ra khỏi sự chế ngự/ giam cầm. Hãy tiếp xúc và bế nó một cách nhẹ nhàng và đừng bao giờ để chúng lang thang tự do trên mặt đất mà không có rào chắn nếu bạn không muốn bị mất chú Kỳ Đà Argus yêu quý của mình.

Đọc cách nuôi kỳ đà argus để biết thêm về cách chăm sóc Kỳ đà Argus.

Viết một bình luận