Rùa Châu Phi – African Spurred Tortoise

Rùa Châu Phi – African Spurred Tortoise

  • Tên khoa học: Geochelone (Centrochelys) sulcata
  • Họ: Testudinidae
  • Kích thước con trưởng thành: Hơn 90kg
  • Phạm vi: Được tìm thấy trong khu vực Sahel, là một dải địa lý ở châu Phi phía nam sa mạc Sahara trải dài từ Mauritania và phía bắc Senegal về phía đông đến phía bắc Ethiopia.
  • Môi trường sống: Vùng đất bán sa mạc, đồng cỏ và rừng cây.
  • Tuổi thọ nuôi nhốt: Hơn 20 năm
  • Độ nguy hiểm: Chưa cập nhật
  • Kỹ năng chăm sóc: Phức tạp

Tổng quan


Rùa châu Phi cũng được gọi là rùa sulcata. Sulcata từng là một loài rùa quý hiếm nhưng do nuôi nhốt thành công nên giờ đây nó là một trong những loài rùa phổ biến nhất trong điều kiện nuôi nhốt. Nhiều đến mức nó được coi là một vấn đề bởi vì một số người nuôi không nghĩ được những điều cần thiết khi nuôi chúng. Sau đó, họ thấy rằng họ không biết phải làm gì với một con “quái vật” hơn 90kg và cuối cùng từ bỏ chúng.
Sulcata có thể đạt được kích thước rất lớn trong một thời gian tương đối ngắn, vì vậy việc chăm sóc cho loài rùa này phải được suy nghĩ cẩn thận với chỗ ở thật rộng rãi là mối quan tâm chính. Sulcatas thích nhiệt độ từ 26 đến ~40 độ C. Loài rùa này phát triển tốt nhất ở khí hậu ấm nóng, tốt nhất là một chuồng ngoài trời lớn với phạm vi dài. Hoặc vùng khí hậu mát hơn với việc sử dụng hệ thống sưởi bổ sung. Tuy nhiên với khí hậu tại Việt Nam, đây là điều kiện lý tưởng cho chúng.
Sulcatas không chỉ có khả năng đào hang mà còn thường xuyên đào hang khi có cơ hội có thể có đường kính trên 2 feet và dài hơn 15 feet. Vì lý do này, chúng nên được nuôi ở trong phạm vi rộng hoặc ở trong một cái hang đã được đào sẵn.
Trong phạm vi bản địa, thức ăn và nước của chúng tương đối thưa thớt với các báo cáo về việc chúng ăn chủ yếu trên các loại cây và cỏ mọng nước. Trong điều kiện nuôi nhốt, rùa châu Phi là một loài dễ ăn, nó dễ dàng ăn hầu hết mọi loại thực vật, nhưng cỏ và rau lá xanh là phổ biến nhất.
Mặc dù sulcata được coi là loại rùa nước sa mạc, tuy nhiên chúng vẫn nên được cung cấp nước mọi lúc.

Viết một bình luận