Trăn kiến – ANTHILL PYTHON

  • Tên khoa học: Antaresia maculosa
  • Họ: Pythonidae
  • Phạm Vi: miền tây nước Úc
  • Môi trường sống: Khu vực đồi núi và đá, khu vực bán khô cằn phủ đầy cỏ, cũng như trong và xung quanh tổ kiến.
  • Tuổi thọ nuôi nhốt: 12-20 năm
  • Mức độ nguy hiểm: Không
  • Kỹ năng chăm sóc: Trung Bình

Tổng quan về trăn kiến

Trăn kiến ​​là một loài trăn nhỏ, chúng là một loài tiêu chuẩn dễ dàng nuôi nhốt và chăm sóc cho hầu hết người nuôi trăn cảnh. Một hồ cạn có chiều dài 36 inch cao 12 inch và sâu 12 inch sẽ dễ dàng chứa một hoặc hai cá thể trăn trưởng thành.

Một bề mặt khoảng vài chục cm trải một lớp gỗ xốp(aspen bedding) sẽ đủ để cho chúng ngủ. Một vài chỗ ẩn nấp – một cái ở mỗi đầu của thành lồng – sẽ làm cho con trăn của bạn cảm thấy an toàn và thoải mái. Bạn nên sử dụng một miếng đệm sưởi ấm được tạo ra để tạo ra một điểm nóng khoảng 37 độ C ở một đầu của chuồng. Mặt khác, nhiệt độ môi trường của phần còn lại của chuồng phải được giữ ở khoảng 26 độ. Ở đầu lạnh đối diện với cái có miếng sưởi, đặt một bát nước đủ lớn để con rắn ghé đầu vào để uống.

Bạn có thể thêm cây nhân tạo, vài khúc gỗ, vỏ cây và một số trang trí khác để phù hợp với sở thích của bạn và cho con trăn của bạn một thứ gì đó thú vị để bò lên trên hoặc chui xuống dưới. Hãy chắc chắn rằng chuồng nuôi có đỉnh đủ an toàn, giống như hầu hết các loài rắn, trăn kiến ​​sẽ trốn thoát nếu có cơ hội.

Một bóng đèn huỳnh quang có thể được sử dụng để chiếu sáng vỏ trăn vào ban ngày; chu kỳ chiếu sáng 12 giờ, 12 giờ tắt sẽ là tốt nhất.

Trong tự nhiên, trăn kiến ​​ăn các loài thằn lằn và động vật có vú nhỏ. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể ăn tốt các loại chuột đông lạnh đã được rã đông hoặc chuột trưởng thành nhỏ.

Tất cả các loài trăn kiến ​​được bán ở Việt Nam đều được nuôi nhốt bởi vì, như với tất cả các động vật hoang dã ở Úc, mẫu vật hoang dã là bất hợp pháp để xuất khẩu ra khỏi quốc gia đó.

Sự sinh sản và sự sẵn có của trăn kiến ​​xuất hiện theo đợt; hoặc có rất nhiều để bán hoặc không có gì cả. Nếu bạn quyết định mua một con, bạn có thể phải chờ. Trăn kiến hiếm khi được nhìn thấy trong các cửa hàng, nhưng các cửa hàng bò sát thường dự trữ chúng khi họ có thể. Nếu không, bạn có thể may mắn tìm thấy mẫu vật để bán trực tuyến hoặc tại các hội thảo về bò sát mặc dù cơ hội này không cao.

Con trăn kiến thực tế là các cá thể trăn hoang dã xuất hiện trong và xung quanh các gò mối, mối ở Úc. Những gò đất này thu hút nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm cả thằn lằn và động vật có vú nhỏ mà trăn rừng ăn thịt.

Ngoài ra, trăn kiến ​​cũng sẽ sống trong các gò mối. Nhiệt độ chủ yếu đồng đều được duy trì bên trong chúng, dẫn đến một vị trí hoàn hảo để chúng điều hòa nhiệt độ.

Trăn kiến rất dễ nuôi, chúng sống thoải mái trong điều kiện nuôi nhốt và hiếm khi, nếu có, nó cắn (và vì nó nhỏ, dù sao thì vết cắn cũng không đáng quan tâm lắm). Kích thước của nó làm cho nó trở thành một loại thú cưng tuyệt vời cho những người có sở thích với không gian hạn chế.

Viết một bình luận