Rắn Vua California

Rắn vua California là một loài rắn trong họ rắn vua. Chúng có nguồn gốc ở California và bắc Baja. Trung bình, chiều dài thân rắn vua Florida khoảng 1.2m. Wikipedia

  • Họ: Colubridae
  • Kích thước con trưởng thành: Có thể đạt chiều dài 1.2m
  • Phạm vi: Rắn vua California dao động từ Oregon đến miền nam Utah, Nevada, Arizona, California và bắc Baja.
  • Môi trường sống: Bất kỳ khu vực sa mạc, rừng và đồng cỏ.
  • Tuổi thọ bị giam giữ: Hơn 20 năm
  • Nguy hiểm: Không
  • Cấp độ chăm sóc: Người mới bắt đầu

Giới thiệu về rắn vua California

Rắn Vua California là loại rắn vua được nhân giống và nuôi nhốt phổ biến nhất. Trước đây nó được coi là một phân loài của rắn vua thông thường. Chúng được tìm thấy trong nhiều môi trường sống. Do dễ chăm sóc và một loạt các biến thể màu sắc, Rắn vua California là một trong những loài rắn phổ biến nhất trong điều kiện nuôi nhốt.

All Hail The California Kingsnake

Lồng nuôi rắn phải là bằng vật liệu chống thấm hoàn toàn với nước và khu vực ẩn nấp. Rắn trưởng thành và rắn con phải được nuôi riêng (trừ mùa sinh sản) vì chúng ăn thịt đồng loại. Các loại hộp giá rẻ như hộp nhựa hoặc hộp đựng quần áo là đủ tốt để nuôi rắn vua. Với điều kiện có lỗ thông gió được khoan ở hai bên. Bể cá hoặc thùng làm tại nhà cũng đủ điều kiện để nuôi nếu bạn chỉ muốn trưng bày chúng một cách đơn giản.

Đáy lồng nuôi có thể lót bằng vụn gỗ, mùn dừa, giấy…. Có thể được sử dụng mảnh giấy báo hoặc đệm sưởi để giữ cho động vật sạch sẽ, ấm áp và khô ráo. Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện thì nên tham khảo chất nền lồng nuôi bò sát vì chúng mang lại tính thẩm mỹ cao.

Không cần lắp đặt đèn sưởi chuyên dụng UVA/ UVB nếu trong phòng có ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cần chú ý, không đặt lồng ở nơi ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc quá gần cửa sổ. Khi chiếc lồng trở nên quá nóng, rắn của bạn sẽ tử vong. Đồng thời, không nên sử dụng đá nóng, sức nóng tập trung có thể gây bỏng cho con rắn của bạn.

Hattiesburg Zoo – CALIFORNIA KINGSNAKE

Rắn Vua California Ăn gì?

Rắn vua California cũng như rắn vua sẽ ăn bất cứ thứ gì. Chúng sẽ ăn những con mồi máu nóng như loài gặm nhấm và chim, cũng như những con mồi máu lạnh như thằn lằn và ếch (ngoài những con rắn khác).

Coastal Banded California King Snakes for sale

Rắn vua thích nghi tốt trong điều kiện nuôi nhốt nếu được giữ trong khoảng từ 26 đến 30 độ C, với mức giảm ban đêm từ 3 đến 5 độ. Kiểm soát nhiệt độ rất quan trọng vì nó duy trì khả năng tiêu hóa và nhu cầu thèm ăn của rắn vua.

Viết một bình luận