Rắn sữa Sinaloan- Sinaloan Milk Snake

Rắn sữa Sinaloan- Sinaloan Milk Snake

Lampropeltis triangulum sinaloae

 • Họ: Colubridae
 • Kích thước con trưởng thành: 0,9m-1,22m
 • Phân bố: dọc theo bờ biển phía tây bắc của Mexico từ Sonora đến Chihuahua.
 • Môi trường sống: cánh đồng cỏ hoặc ở các cánh đồng tương đối khô.
 • Tuổi thọ nuôi nhốt: 12 đến 20 năm
 • Nguy hiểm: chưa cập nhật
 • Cấp độ chăm sóc: sơ cấp

GIỚI THIỆU VỀ RẮN SỮA SINALOAN

Rắn sữa Sinaloan (Lampropeltis triangulum sinaloae) là loài rắn không có nọc độc. Nó là một phân loài khá ngoan ngoãn và sẽ hiếm khi cắn. Rắn sữa Sinaloan sinh sống ở vùng đất khô cằn và bán khô cằn ở phía tây nam Sonora, Sinaloa và tây nam Chihuahua (Mexico). Hiện có rất nhiều biến thể khác nhau với màu sắc đẹp, bắt mắt nên được nhiều người trên thế giới lựa chọn nuôi loài rắn này làm cảnh trong nhà.

Rắn sữa to và đẹp, kích thước không quá dài. Đây là một trong những loài rắn phổ biến nhất cho người mới bắt đầu nuôi rắn kiểng vì nó rất dễ chăm sóc, tính khí hiền lành, thân thiện

Đặc điểm hình dạng

 • Có 3 mảng màu khác nhau thường là màu đỏ đen, cam đen, vàng đen các mảng màu này kéo dài từ đầu đến đuôi.
 • Thanh Mảnh với thân hình to nhất bằng cổ tay trẻ em.

Đặc tính của rắn sữa Sinaloan

 • Không giống như các loài rắn khác chúng có thể sống và sinh sản tốt trong điều kiện nuôi nhốt.
 • Rắn sữa có thể sinh sản tốt khi chúng được 5 tuổi trở đi.
 • Hoạt động của rắn sữa chủ yếu là về đêm. Dùng Cơ chế răng hàm, siết con mồi đến ngạt thở rồi nuốt.
 • Chúng chủ yếu sống trên cạn và ẩn mình với lá cây rác trên mặt đất. 
 • Khi bị đe dọa, một con rắn Sữa thường sẽ cố gắng trốn thoát trước tiên. Nếu bị dồn vào chân tường hoặc bị đe doạ, nó sẽ thải ra một mùi hăng ra như một lời cảnh báo, rung đuôi và tấn công mạnh mẽ bằng những chiếc răng nhỏ, mặc dù tất nhiên chúng không có nọc độc, đuôi của chúng không phát ra tiếng kêu như loài rắn chuông.

Chăm sóc rắn sữa Sinaloan

Những con rắn sữa rất dễ chăm sóc nhưng sẽ có con khi ở trạng thái lo lắng chúng sẽ trở nên hung hăng cũng như nhanh nhẹn có thể gây nguy hiểm cho con người.

Chuồng nuôi rắn sữa Sinaloan

Các con rắn sữa phải được nuôi nhốt riêng lẻ tránh trường hợp “rắn lớn nuốt rắn bé”.

Rắn sữa rất ít vận động, và thậm chí một con trưởng thành lớn có thể được nằm thoải mái trong lồng hoặc hộp nhựa với thể tích khoảng 75 lít, chất liệu được sử dụng làm lớp lót nền có thể là các loại mục gỗ hoặc lá cây khô.

Nên đặt một miếng đệm sưởi ấm dưới đáy lồng ở một góc của lồng nuôi hoặc lắp bóng đèn sưởi ở góc chuồng, mặc dù rắn sữa không thường xuyên sử dụng tới, nhưng nhiều con rắn sữa sẽ học cách nằm ở những nơi có nhiệt độ nóng hơn. 

Đặt vào lồng nuôi một bát nước lớn và phải thay nước thường xuyên, nhiệt độ  thích hợp trong khoảng 24 đến 29,5 độ C và không cần giảm nhiệt độ vào ban đêm. 

Thường xuyên lau dọn chuồng nuôi vì khi rắn sữa di chuyển tiếp xúc với bề mặt kính của chuồng nuôi sẽ mang theo những vết dơ lên kính.

Thức ăn của rắn sữa Sinaloan

Trong tự nhiên, rắn sữa là loài thường sống về đêm, nhưng những con rắn sữa khi được nuôi nhốt thì có thể cho chúng ăn bất cứ lúc nào.

Thức ăn của rắn sữa gồm các loại động vật gặm nhấm, côn trùng, dế, giun đất, sâu đông lạnh hoặc được rã đông. Có thể cho ăn các loài động vật còn sống khác nhưng nên hỏi ý kiến của chuyên gia trước khi ăn để hạn chế các vấn đề sức khoẻ xảy ra.

Rắn sữa Sinaloan kể cả rắn sữa con mới nở dễ nuôi, có thể cho chúng ăn những con chuột con mới sinh được vài ngày. Rắn sữa trưởng thành có thể cho ăn chim, gà con, trứng, thằn lằn, ếch, cá hoặc ăn các con rắn khác. Cho rắn sữa ăn từ 1 đến 2 lần trong 1 tuần.

Viết một bình luận