Rắn đuôi đen

  • Tên khoa học: Drymarchon melanurus
  • Họ: Colubridae
  • Kích thước người lớn: 1.8 đến 2.4m
  • Phạm vi: Trung Mỹ
  • Môi trường sống: Rừng nhiệt đới thấp và vùng cao. Từ mực nước biển đến độ cao khoảng 1800m
  • Tuổi thọ nuôi nhốt: Hơn 20 năm
  • Nguy hiểm: Không
  • Cấp độ chăm sóc: Nâng cao

Giới thiệu về rắn đuôi đen – Black tailed snake

Rắn đuôi đen có kích thước to lớn. Chúng trông mạnh mẽ và hoạt bát, cực thích leo trèo và di chuyển. Để nuôi một con trưởng thành (1m trở lên), hãy bắt đầu với một lồng kín. Có cửa phía trước đủ dài, ít nhất 1.2m, rộng 1.2m và cao 40cm. Tất nhiên, càng rộng càng tốt.

Nhiệt độ 29 đến 32 độ C bằng cách sử dụng một miếng đệm nhiệt ở một đầu của lồng. Phần còn lại của lồng có thể được duy trì ở khoảng 24 đến 27 độ. Đặt một bát nước đủ lớn để con rắn ngấm vào một đầu của lồng. Tụi này thích ị trong nước của của nó, vì vậy hãy chuẩn bị để thay nó hàng ngày. Trong lồng cũng nên đặt một nơi ẩn nấp đủ lớn để nó có thể thoải mái cuộn tròn bên trong. Tương tự ở gần miếng đệm nhiệt.

Các nhánh mạnh mẽ có thể được thêm vào bao vây, vì rắn đuôi đen thích leo trèo. Các đồ trang trí nhỏ hơn sẽ bị đẩy sang một bên bởi nó. Nên khỏi trang trí những đồ linh tinh là tốt nhất. Duy trì độ ẩm ở khoảng 70% bằng cách sử dụng máy phun sương với đồng hồ bấm giờ. Rắn đuôi đen không cần ánh sáng. Nhưng bạn lại cần để nhìn rõ hơn con rắn của bạn.

Rắn đuôi đen
Rắn đuôi đen

Rắn đuôi đen ăn gì?

Trong tự nhiên, chúng sẽ ăn động vật có vú, chim và bất kỳ loài lưỡng cư hay bò sát nào. Chúng không giới hạn, ch lấy thức ăn và nuốt sống. Trong điều kiện nuôi nhốt, tiêu hóa tốt chuột. Cho những cá thể nhỏ hơn và lên đến những con chuột khổng lồ cho những con rắn lớn. Dù bạn mua chuột sống hay đã chết thì đến cuối cùng, rắn của bạn vẫn sẽ ăn và tiêu hóa chúng.

Chúng có xu hướng có phản ứng khi được cho ăn. Vì vậy nên cho chúng ăn trong một chuồng riêng. Cho ăn mỗi tuần một lần hoặc nhiều hơn. Điều này sẽ đáp ứng sự trao đổi chất nhanh chóng của rắn đuôi đen.

Chú ý khi chăm sóc rắn đuôi đen

Đối với hầu hết các cá thể được bán, chúng hầu hết được thu thập hoặc nhập khẩu. Kích thước 1m trở lên và cắn rất nhanh. Nó có thể vồ lấy bạn vài lần trước khi bạn kịp phản ứng. Đôi khi (không thường xuyên) bạn sẽ may mắn mua được con rắn hiền lành, điều đó sẽ cho phép bạn cầm nó lên mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên hầu hết sau một thời gian thuần hóa thì sẽ là một vật nuôi tuyệt vời.

Lớn và nhanh. Được biết đến là hung dữ, chúng phù hợp hơn với những người nuôi rắn có kinh nghiệm. Yêu cầu không gian lồng và đôi khi cho ăn là vấn đề đầu tiên bạn cần suy nghĩ. Hãy mua một con rắn đã được thuần hóa qua nuôi nhốt nếu bạn có thể.

Viết một bình luận