Rắn chuột

Họ: Colubridae
Kích thước con trưởng thành: Lên đến 2.4m
Phạm vi: Rộng khắp trái đất
Môi trường sống: Gần như tất cả các môi trường sống. Miễn là có nguồn thức ăn.
Tuổi thọ nuôi nhốt: 12 đến 20 năm
Nguy hiểm: Không
Cấp độ chăm sóc: Người mới tập nuôi đến Trung cấp

Giới thiệu về rắn chuột

Rắn chuột rất phổ biến. Phạm vi của nó bao gồm hầu hết khắp châu Á và thế giới, đặc biệt là những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Các phân loài cảu rắn chuột có thể có sọc, đốm, hoặc kết hợp sọc và đốm; thậm chí các loài không màu đã được tìm thấy. Rắn chuột cũng có một số cá thể được biết đến là bạch tạng hoặc bạch tạng mắt xanh.

Lồng cho nhóm rắn chuột có thể đơn giản. Lồng phải có cửa khóa, rộng rãi và thông thoáng. Bạn cũng nên trang bị hộp ẩn nấp cho nó như bao loài rắn khác. Hộp trú ẩn có thể không cần phải cầu kỳ. Lớp lót cho lồng có thể bao gồm vỏ cây, giấy in báo, thảm trong nhà / ngoài trời hoặc khăn giấy. Những con vật này rất khoái hệ thống sưởi ở đáy lồng – nếu có hãy trang bị một máy sưởi nhỏ ở một bên của lồng. Thiết lập một phạm vi nhiệt độ mà từ đó rắn chuột có thể chọn và nằm thư giãn.

Rắn chuột phân bố rộng khắp. Một loài rắn chuột mà bạn dễ bắt gặp hoặc nghe nói đến là rắn ngô. Một loài động vật ngoan ngoãn và cực phổ biến khi nói đến bò sát cảnh. Như tên của chúng, chuột là một trong những thực phẩm yêu thích của chúng.

Viết một bình luận