Rắn cây Amazon – Amazon Tree Boa Snake

  • Tên khác: Corallus hortulanus
  • Họ: Boidae
  • Kích thước con trưởng thành: Thường đạt 1.4 mét; đôi khi đạt được hơn 2m.
  • Trọng lượng con trưởng thành: 0.4 đến 1.3kg
  • Phạm vi: Chủ yếu xuất hiện ở Nam Mỹ vùng Amazon phía đông dãy Andes đến bờ biển Đại Tây Dương. Chúng xuất hiện từ Trung Venezuela, miền đông Colombia và các quốc gia ở phía bắc đến miền trung Bolivia và miền trung Brazil ở phía nam. Ở phía đông rừng Brazil, phạm vi kéo dài về phía nam.
  • Môi trường sống: Bên cạnh môi trường sống rừng mưa nhiệt đới điển hình, loài rắn này cũng sinh sống trong các khu rừng khô ráo hơn hoặc trong môi trường đồng cỏ. Nó thường được tìm thấy trong các cây cạnh sông.
  • Tuổi thọ nuôi nhốt: 12 đến 20 năm
  • Nguy hiểm: Chưa cập nhật
  • Cấp độ chăm sóc: Trung Bình

Giới thiệu về rắn cây Amazon

Mặc dù những người nuôi hiện nay đã nhân giống tạo ra nhiều màu sắc hấp dẫn hơn (đỏ, cam, vàng và kết hợp các màu này), phần lớn các màu ít được quan tâm (nâu, nâu, ô liu, xám, than và kết hợp) được thu thập từ tự nhiên và nhập khẩu . Các cá thể màu sáng thường đắt hơn nhiều so với các màu nhạt hơn. Cả cá thể nuôi nhốt và nhập khẩu thường có sẵn trong các cửa hàng buôn bán thú cưng. Tuy nhiên cũng giống như trăn kiến, bạn cũng có thể phải chờ nếu không có hàng sẵn.

Rắn cây Amazon dễ nóng nảy và cắn. Hàm răng dài của chúng khiến vết cắn là một trải nghiệm khó chịu. Bạn nên dùng móc rắn khi giao tiếp” với chúng.

Rắn cây amazon và một số loại rắn nhỏ được nhập khẩu có thể bị mất nước trong quá trình vận chuyển. Việc bù nước ngay lập tức là rất quan trọng. Khi bị mất nước, chúng thường uống các hạt nước từ cơ thể và các lá gần đó dễ dàng hơn so với các bát uống dưới đáy lồng. Độ ẩm của lồng cao sẽ giúp giảm mất nước nhưng không thể thay thế nhu cầu nước uống.

Nâng cao bát uống và sục bề mặt bát uống (được kích hoạt bằng một máy bơm rung nhỏ) thường sẽ khiến rắn dễ dàng uống nước hơn. Mất nước có thể dẫn đến trào ngược hoặc bỏ ăn. Rắn nhập khẩu cũng có thể bị sán, lãi hoặc một số kí sinh trùng gây hại. Mỗi cá thể nhập về cần được trích mẫu phân và được phân tích bởi bác sĩ thú y và nếu cần, nên cân nhắc việc thanh lọc hoặc cách ly các cá thể mang mầm bệnh.

Chim là con mồi quan trọng của động vật hoang dã. Rắn cây amazon phải được cho ăn hàng tuần. Chúng có thể ăn những con chuột đã được sơ chế. Chuột không được có kích thước lớn hơn chiều rộng của đầu rắn(ngoác mồm làm sao mà ăn đây). Khi đói, rắn cây amazon thường sẽ rình mò tích cực trong chuồng của nó hoặc nằm cuộn với đầu và cổ kéo dài xuống theo một đường cong hình chữ S “đầy tội lỗi”.

Những lúc như thể này bạn có thể bổ sung cho chúng lượng thức ăn nhiều hơn bình thường, biết đâu, nó đang cần nhiều năng lượng hơn để chuẩn bị tiến hóa…

Độ ẩm lồng nên được giữ tương đối cao cho rắn cây amazon. Cây sống có thể thêm vẻ đẹp cho một cái lồng và cũng giúp tăng độ ẩm. Rắn cây Amazon baby có thể được duy trì trong một hồ cạn dung tích 20 đến 40 lít. Con trưởng thành nên có một hồ cạn có dung tích tối thiểu 80 lít và kích thước 100 đến 150 lít có lẽ tốt hơn. Nhiệt độ từ 24 đến 31 độ C nên được duy trì trong hồ nuôi.

Rắn cây Amazon thích leo trèo. Mặc dù chúng không phải lúc nào cũng leo trèo, tuy nhiên bạn cũng nên cung cấp những vật thể có thể giúp chúng leo trèo – như nhành cây chẳng hạn – có đường kính tương đương với cơ thể và không gian leo trèo của rắn. Rắn cây Amazon thường sẽ chọn một nhánh rẽ nhánh để cuộn. Khi đang ở vị trí cao, chúng thường neo mình với cái đuôi của chúng

1 bình luận về “Rắn cây Amazon – Amazon Tree Boa Snake”

Viết một bình luận