Điều chưa biết về rắn san hô

Eastern Coral Snake

Rắn san hô phương Đông
Tuần trước, tôi đã đăng một con rắn đỏ tươi và so sánh nó với con rắn san hô trông tương tự. Đây là một con rắn san hô thực sự trông như thế nào. Sự khác biệt dễ thấy nhất: mũi có màu đen và các dải màu đỏ và vàng chạm nhau. Người dân ở các vùng của Hoa Kỳ nơi con rắn này sống (và đôi khi là nơi không có!) Lớn lên khi nghe vần điệu này:

Đỏ và vàng, giết một đồng bào.
Đỏ và đen, bạn của Jack.

chúng ta hiểu là:

  • Đỏ cạnh vàng dấu hiệu “thần chết”
  • Đỏ cạnh đen thì thì không gây nguy hiểm

Loài này sống ở đồng bằng ven biển phía đông nam, từ phía đông NC phía nam đến FL và sau đó về phía tây quanh Vịnh Mexico. Các loài khác sống xa hơn về phía nam, nhưng chúng không có cùng kiểu mẫu. Nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ, hãy ủng hộ quy tắc về màu đỏ và màu vàng!

Rắn san hô

Có nhiều biến thể – một loại nhạy cảm hơn chấm dứt chất độc thiếu thiếu – nhưng cái ở trên là cái tôi học được khi còn là một đứa trẻ ở Tây Virginia, nằm ngoài phạm vi rắn san hô. Nơi bố mẹ tôi, người đến từ Pennsylvania, biết đó là bất cứ ai đoán được.

Đầu đen ít dứt khoát hơn – một số vị vua có đầu đen. Nhưng các dải màu đỏ và vàng vẫn không chạm được.

Nọc độc

Có rất ít hoặc không có đau hoặc sưng tại vị trí vết cắn, và các triệu chứng khác có thể bị trì hoãn trong 12 giờ. Tuy nhiên, nếu không được điều trị bằng antivenin, chất độc thần kinh bắt đầu phá vỡ các kết nối giữa não và cơ bắp, gây ra nói chậm, nhìn đôi và tê liệt cơ bắp, cuối cùng kết thúc bằng suy hô hấp hoặc tim.

Loài rắn mang tính biểu tượng này, với cái đầu to tròn và các dải màu đỏ, vàng và đen, nổi tiếng vì có nọc độc mạnh mẽ vì nhiều vần điệu “Đỏ và vàng, giết chết một người bạn, màu đỏ và đen, người bạn của Jack”. để phân biệt với các bản sao không có hoa văn tương tự, chẳng hạn như rắn vua đỏ tươi.

rắn san hô

Rắn san hô có nọc độc, nhưng chúng không liên quan chặt chẽ với các loài rắn có nọc độc khác ở Bắc Mỹ, vipers pit (rắn đuôi chuông, cottonmouths và đầu đồng). Chúng có một loại nọc độc khác nhau, và chúng không có răng nanh phía trước mà loài vip pit làm. Và không giống như vip pit, rắn san hô đẻ trứng.

Nọc độc của chúng rất độc hại, nhưng chúng không phải là mối đe dọa đối với con người. Những chiếc răng nanh nhỏ của chúng không tốt cho việc tiêm nọc độc, vì vậy chúng không chỉ tấn công và buông ra như một con rắn chuông. Chúng giữ và nhai, và lần duy nhất mà Lọ có khả năng xảy ra là nếu bạn nhặt chúng lên. Tôi không khuyên bạn nên chọn chúng. Hoặc đứng trên chúng trong khi đi dép xỏ ngón. Nếu không, bạn có thể xem chúng một cách an toàn từ một vài mét

Hành vi và môi trường sống

Rắn san hô cực kỳ ẩn dật và thường chỉ cắn người khi bị xử lý hoặc giẫm lên. Họ phải nhai nạn nhân theo đúng nghĩa đen để tiêm nọc độc đầy đủ, vì vậy hầu hết các vết cắn của con người đều không dẫn đến tử vong. Trên thực tế, không có trường hợp tử vong do rắn cắn san hô đã được báo cáo ở Hoa Kỳ kể từ khi một antivenin được phát hành vào năm 1967.

Rắn san hô phương Đông là họ hàng của rắn hổ mang, mamba và rắn biển. Họ sống trong các khu vực nhiều cây cối, cát và đầm lầy ở miền đông nam Hoa Kỳ và dành phần lớn cuộc đời của họ đào hang dưới lòng đất hoặc trong đống lá.

Chúng ăn thằn lằn, ếch và những con rắn nhỏ hơn, bao gồm cả những loài rắn san hô khác. Rắn con xuất hiện từ trứng của chúng dài 7 inch và có nọc độc hoàn toàn. Người lớn đạt chiều dài khoảng 2 feet. Tuổi thọ trung bình trong tự nhiên là không rõ, nhưng chúng có thể sống tới bảy năm bị giam cầm.

Rắn san hô dài

Sự thật thú vị về rắn San hô

  • “rắn san hô có nọc độc nguy hiểm không phải là rắn có răng nanh”. Rắn san hô là một loài có răng nanh. Răng nanh ngắn và có nọc độc. Một con rắn san hô không thể kiểm soát được lượng độc khi cắn vì vậy nếu lượng độc được đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ gây nguy hiểm cho con người. Nọc độc của chúng có thể giết chết 5 người trưởng thành).
  • “rắn san hô có thể và sẽ cắn bất cứ nơi nào chúng có thể tiếp cận”. Điều đó không đúng khi chúng chỉ có thể cắn vào ngón tay hoặc ngón chân.
  • Rắn san hô là loài có sự hoạt động rất bí mật tới mức chúng sinh sống trong một khu vực rộng với số lượng lớn mà chúng không hề bị phát hiện.
  • Rắn san hô thường có từ 2 đến 7 (hiếm khi đến 12) trứng khi sinh sản. Các con con có chiều dài từ 17 đến 22 cm.

Viết một bình luận