Giới thiệu về rắn trâu – Bullsnake

Rắn trâu là một loài rắn lớn, không có xương sống. Nó hiện được coi là một phân loài của rắn gopher. rắn trâu là một trong những loài rắn lớn nhất / dài nhất của Bắc Mỹ và Hoa Kỳ, đạt chiều dài lên tới 2.5m. rắn trâu thường đẻ 20-30 quả trứng mỗi lần sinh sản. Wikipedia

  • Tên thường gọi: rắn trâu
  • Họ: Colubridae
  • Kích thước trưởng thành: Con trưởng thành của loài răn khổng lồ này khác nhau về kích thước. Một cá thể bullsnake được coi là trưởng thành khi đạt chiều dài ở khoảng 1m. Hầu hết rắn trâu đạt được chiều dài 1.8 đến 2m. Trường hợp ghi nhận có thể dài hơn 2m.
  • Phạm vi: Phạm vi tự nhiên của bullsnake khá rộng, đây là một loài rắn có khu vực phân bố phong phú. Phạm vi của nó kéo dài về phía nam từ các tỉnh cực nam của Canada là Alberta và Saskatchewan đến bang Tamaulipas ở phía đông bắc Mexico.
  • Môi trường sống: Một loài rắn nửa hoang mạc và khô cằn, chúng đi lang thang, nhưng thường thấy nhất trong và gần các cụm thực vật hoặc dọc theo dòng nước hoặc băng qua đường gần bể tưới nước cho gia súc.
  • Tuổi thọ nuôi nhốt: Hơn 20 năm
  • Nguy hiểm: Chưa cập
  • Cấp độ chăm sóc: Trung Bình

Tổng quan về rắn trâu

Bullsnake
rắn trâu

Những con rắn trâu hoang dã có thể bị nhiễm sán kí sinh và không thể sống sót được. Chúng cũng khó kiểm soát do thuộc về tự nhiên hoàn toàn. Nhưng sau một thời gian ngắn nuôi nhốt và cho ăn đều đặn, rắn trâu sẽ trầm tính hơn và bạn có thể cầm tay được.

Bên cạnh những cá thể tối màu điển hình, rắn trâu hiện có nhiều màu sắc hơn. Loài rắn này dễ dàng chấp nhận việc bị giam cầm. Cả những con rắn trâu hoang dã hoặc nhân giống đều có sẵn trong các cửa hàng buôn bán thú cưng.

Qúa Trình Sinh Trưởng của rắn trâu

rắn trâu con thay đổi từ khoảng 27cm (con trưởng thành nhỏ) đến 40cm (con trưởng thành). Một tổ trứng rắn trâu thường chứa từ 4 đến 15 quả trứng lớn. Thỉnh thoảng, rắn trâu có thể đẻ tới 26 quả trứng và việc sinh đôi cùng trứng đã được ghi nhận.

rắn trâu là loài mạnh mẽ nhưng di chuyển khá chậm, chúng dễ dàng tiếp cận trong tự nhiên. Chúng hoạt động vào buổi tối và ban đêm. rắn trâu tìm kiếm thức ăn tại các hang động của loài gặm nhấm, các tòa nhà cũ hoặc đống mảnh vụn.

Lưu ý về lồng nuôi rắn rắn trâu

Bởi vì rắn trâu không phải là những kẻ “mê tốc độ”, chúng có thể được nhốt trong không gian nhỏ hơn so với những con rắn khác có kích thước tương tự. Một hoặc hai rắn trâu con có thể được nuôi trong một hồ chứa dung tích 40 đến 60 lít. Một cặp bullsnake trưởng thành có thể sinh hoạt thoải mái trong một hồ chứa dung tích 200 lít.

Các bể nuôi rắn trâu nên chứa một hộp ẩn nấp và các loại rào cản thị giác (như vỏ nút chai hoặc gỗ trôi khử trùng). Bullsnake đực có thể leo trèo tốt. Nếu được cung cấp các nhánh cây chắc chắn có đường kính không kém gì đường kính của con rắn, chúng sẽ rất thích thú mà leo trèo.

Mảnh vỏ cây sẽ là lựa chọn tốt để làm chất nền. Chúng dễ dàng làm sạch và thay thế và cũng khá rẻ tiền. Nhiệt độ 25 độ C vào ban đêm và 30 độ vào ban ngày là lý tưởng cho b. Mặc dù chúng có thể không thích tắm nắng. Một điểm ấm áp trong lồng từ 32 đến 35 độ nên được tạo ra trong vài giờ mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo các loại đèn sưởi ấm cho bò sát trên mạng.

Một bát nước sạch phải luôn luôn có mặt và nếu thùng chứa đủ lớn. Những con bullsnake đực có thể bò vào và ngâm mình khi chúng bắt đầu chu kỳ lột xác.

Viết một bình luận