Killerbee Ball Python- Cách nuôi và những điều bạn cần biết

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về một loài trăn bóng hiếm trên thế giới, được gọi là Trăn Ong Bắp Cày- Ball Python Killer Bee.

Trăn bóng là thú cưng tốt nhất được nhiều người yêu thích. Chúng nhút nhát và có nhiều màu sắc tùy thuộc vào loại hình thái.

Trăn ong sát thủ là một trong những loài có hình thái đẹp nhất. Nhưng chính vì độ quý hiếm của chúng nên thông tin cũng ít ỏi.

Trong bài viết này, Tapchibosat sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ chi tiết nhất về Trăn Ball Python Killer Bee cũng như những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về loài thú cưng độc lạ này.

Killer Bee Ball Python là gì?

Trăn Ball Python Killer Bee ra là kết quả lai tạo giữa trăn Bumblebee Ball PythonPastel Ball Python.

Meet Electra! Killer bee ball python. Why she is SPECIAL. - YouTube
Vẻ đẹp trăn Killer Bee khiến chúng trở thành một trong những loài trăn bóng được săn lùng nhiều nhất.

Trăn Killer Bee baby thường có đường vân màu tím nhạt hoặc màu tía trên lớp da nền màu vàng. Khi lớn lên, những đường vân màu tía chuyển sang màu tím hoa oải hương hoặc màu xám. Nhưng màu nền vẫn được giữ nguyên.

Vẻ đẹp của chúng khiến chúng trở thành một trong những loài trăn bóng được săn lùng nhiều nhất.

Đặc điểm nào để nhận biết Trăn Killer Bee ?

Có đến 56 loại hình thái trăn bóng. Vì vậy, việc xác định một hình thái này với một hình thái khác nghe có vẻ phức tạp. Tuy nhiên, một chút kiến ​​thức về màu sắc và kích thước, đặc điểm nhận dạng đặc trưng có thể giúp bạn xác định hình thái của chú trăn một cách dễ dàng.

Trong phần này, chúng tôi sẽ nói về cách bạn có thể xác định một con trăn bóng Killer Bee. Để xác định một con trăn Killer Bee từ những con trăn bóng còn lại, hãy xét những yếu tố sau:

Màu tổng thể

Một trong những yếu tố quan trọng khiến một con trăn bóng khác với những con khác là màu sắc của chúng. Trăn bóng có nhiều màu sắc khác nhau. Những màu này bao gồm trắng, vàng, xanh lá cây, nâu…

Đối với trăn ong bắp cày, chúng có màu nền vàng và tông màu tím khi còn nhỏ. Sau đó chuyển sang màu hoa oải hương hoặc màu xám khi chúng trưởng thành.

Tuy nhiên, có thể là một thách thức để phân biệt trăn Killerbee với trăn Firebee. Chúng đều có màu sắc giống nhau, nhưng ong sát thủ có màu nền vàng nhạt hơn ong lửa.

Hoạ tiết trên da

Một cách khác để xác định hình thái của trăn bóng là dựa trên hoạ tiết hay các đường vân trên lớp da của chúng. Các hình thái trăn khác nhau có cấu trúc vân khác nhau.

Ví dụ, một con trăn bóng Killerbee có hoa văn mạng nhện theo dọc cơ thể khiến nó trở nên hấp dẫn.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến hoạ tiết trên da trăn bóng, bạn sẽ dễ dàng phân biệt một con ong sát thủ trăn bóng với những loài còn lại.

Vẫn có vài trường hợp ngoại lệ do có thể có 2 loài trăn có đường vân giống nhau thì hãy chú ý đến những đặc điểm cơ bản của chúng. Ví dụ: bạn đang gặp khó khăn trong việc phân biệt trăn Killerbee với trăn Firebee. Trong trường hợp đó, bạn có thể xem xét màu nền của chúng.

Màu mắt và đầu

Việc xác định Killerbee Ball Python bằng cách quan sát màu mắt và màu đầu của chúng không rõ ràng như bạn mong đợi.

Hầu hết các biến thể trăn sẽ có màu mắt và đầu khác. Đối với Trăn Killerbee, chúng trông rất giống với trăn Firebee, nhưng hơi khác ở màu đầu.

Đây là một video bạn có thể sử dụng để phân biệt hai loại.

Tôi có thể có một con ong sát thủ bóng làm thú cưng không?


Có, bạn có thể nuôi một con ong sát thủ trăn bóng làm thú cưng. Trăn bóng là pet nổi tiếng nhất, ngay cả đối với những người mới bắt đầu.

Chúng rất ngoan ngoãn và dễ quản lý. Có nhiều loại trăn bóng để bạn lựa chọn, và Killerbee Ball Python là một trong số đó.

Mua trăn Killerbee Ball Python ở đâu?

Trăn bóng là loài bò sát cưng phổ biến. Do đó, không khó để có sở hữu được chúng. Tuy nhiên, một số rất hiếm và do đó, khá đắt.

Theo như tapchibosat cập nhật, trăn Killerbee hiện chưa có mặt tại Việt Nam. Nếu bạn thực sự yêu mến loài trăn lai tạo này, hãy đặt mua online ở cửa hàng thú cưng nước ngoài như Mỹ. Họ sẽ gửi theo “đường chim bay” về cho bạn. Hoặc bạn có thể đặt hàng thông qua Tapchibosat.

Hãy xem một số trang bán thú cưng trực tuyến mà bạn có thể mua.

Morphmarket  

Là những người bán vật nuôi bò sát độc lạ. Morpmarket hoạt động ở Hoa Kỳ, Nam Phi và Châu Âu, nhưng họ cũng vận chuyển vật nuôi trên toàn thế giới.

Với sản phẩm đa dạng với nhiều hình thái khác nhau. Vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là tìm và đặt hàng chú thú cưng yêu thích và họ giao hàng cho bạn.

XYZ Reptiles 

Họ đã có mặt trên thị trường thú cưng trong hơn ba thập kỷ. Chúng có nhiều loại hình thái khác nhau, bao gồm cả loài Killerbee Ball Python.

Giá cả của họ cũng rất cạnh tranh và sẵn sàng giao trăn khỏe mạnh đến tận nhà bạn.

Snakes at sunset 

Họ đã có mặt trên thị trường hơn mười lăm năm. Họ cung cấp rắn và các loài bò sát khác cho những người yêu thú cưng trên toàn cầu.

Có rất nhiều nhà chăn nuôi và cửa hàng vật nuôi có thể cung cấp cho bạn loại trăn bóng Killerbee. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn ba nhà cung cấp tốt nhất của chúng tôi. Hãy nghiên cứu cửa hàng thích hợp bán chú trăn mà bạn thích một cách chính xác trước khi mua hàng.

Trăn Killerbee Ball Python giá bao nhiêu?

Giá của một con trăn bóng sẽ khác nhau tuỳ vào hình thái cũng như mức giá do cửa hàng đưa ra. Do đó, bạn hoàn toàn có thể so sánh và lựa chọn trăn với giá tốt nhất.

Giá cũng có thể phụ thuộc vào phí vận chuyển. Vì vậy, tùy thuộc vào nơi bạn muốn giao, bạn có thể phải trả thêm phí vận chuyển.

Giá trung bình của trăn bóng Killerbee dao động từ 150USD đối với con đực và 229,99 USD đối với con cái. Con cái đắt hơn so với con đực. Và giá có thể lên tới 1500USD đối với hình thái khác của Trăn Killerbee- Banana Killerbee Clawn Ball Python.

Những phụ kiện cần có khi nuôi trăn Killerbee Ball Python?

Đối với trăn Killerbee hay bất kỳ loài bò sát nào khi ở trong môi trường nuôi nhốt, cần nhất thiết phải được ở trong môi trường sống mô phỏng gần giống với môi trường tự nhiên. Lắp đặt dải nhiệt độ, thiết lập chuồng nuôi, hang trú ẩn, nơi nước uống, chất nền và trang trí chuồng nuôi… giúp bò sát giảm bớt căng thẳng- nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh khác.

Vì vậy, điều cần thiết là phải có các phụ kiện trăn bóng để bắt chước môi trường sống tự nhiên của chúng. Đồng thời kết hợp chăm sóc trăn bóng đúng cách giúp trăn bóng phát triển khoẻ mạnh.

Dưới đây là danh sách các phụ kiện cần phải có trong chuồng nuôi trăn Killerbee trước khi mang nó về nhà.

Đĩa nước nặng

Trăn bóng nặng. Chúng có xu hướng không chỉ uống nước từ món ăn mà còn thỉnh thoảng ngâm mình.

Nếu bạn chuẩn bị dĩa nước quá nhỏ sẽ không vừa với kích thước của trăn. Thú cưng của bạn không thích điều này. Nếu chiếc dĩa chứa nước quá mỏng và nhẹ, chúng sẽ dễ bị lật khi trăn cưng đang cố gắng trườn vào để ngâm mình.

Chưa kể đến, nước đổ ra ngoài dễ khiến chất nền lót lồng bị ẩm ướt có nguy cơ sản sinh vi khuẩn gây bệnh cho trăn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải bổ sung một đĩa nước nặng trong chuồng để chúng phát triển mạnh trong điều kiện nuôi nhốt.

Hang trú ẩn

Trăn bóng là loài động vật sống về đêm, chúng dành cả ngày để ẩn náu. Vì vậy, bạn nhất thiết phải lắp đặt 1-2 hang trú ẩn để trăn cuộn mình ẩn náu trong chuồng nuôi.

Việc thiếu hang trú có thể khiến trăn Killerbee bị căng thẳng đáng kể. Nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Trăn bóng là loài sống trên cạn và có xương sống. Chúng cần hang trú hơi chật chội và tối.

Bạn có thể nghĩ rằng nơi ẩn náu của rắn/ trăn nói chung phải đủ rộng rãi để chúng thoải mái. Chà, bạn đã nhầm.

Trăn bóng và hầu hết các loài rắn khác thích cư trú ở những hang nhỏ hẹp. Điều này khiến chúng cảm an toàn và ít căng thẳng hơn. Việc này lý giải vì sao trong tự nhiên, hang rắn/ trăn rất nhỏ.

Khúc gỗ hoặc cành dày

Các cành cây hoặc khúc gỗ chắc chắn trong lồng nuôi trăn Killerbee là để khuyến khích việc tập thể dục cho trăn bóng. Nó sẽ giúp trăn Killerbee thỉnh thoảng leo trèo và giữ cho chúng có thể chất khỏe mạnh và không bị béo phì.

Trong môi trường sống tự nhiên, trăn bóng leo lên cây vào ban đêm để săn mồi. Vì vậy, ngay cả trong điều kiện nuôi nhốt, bạn nên đảm bảo cung cấp một cành leo để giảm nguy cơ chúng bị căng thẳng.

Thảm thực vật nhân tạo

Thảm thực vật trong chuồng nuôi trăn bóng mang lại nhiều chỗ ẩn náu hơn cho chúng, thúc đẩy quá trình lột da.

Bên cạnh đó, thảm thưc vật nhân tạo giúp tạo mảng không gian xanh trong chuồng. Vừa trang trí đẹp mắt vừa khiến chuồng nuôi khô khan trở nên hấp dẫn hơn.

Trồng cây xanh cũng là một lựa chọn nhưng nó khó có thể chống chọi với cơ thể nặng nề của trăn bóng khi đi lang thang vào ban đêm.

Do đó, thảm thực vật nhân tạo tốt hơn thảm thực vật sống trong chuồng nuôi trăn bóng.

Nền Terrarium

Hồ cạn bằng kính không có chất lót nền khiến trăn bóng không an toàn trong môi trường sống của chúng.

Một số người nghĩ mặt kính trơn vô hại với trăn rắn. Ngược lại, lớp nền kính khi ma sát với da trăn khá rít. Chúng làm hạn chế di chuyển của trăn, về lâu dần khiến cho da trăn bị trầy xước dễ dẫn đến nhiễm trùng vết thương.

Vì vậy, cần phải che ba mặt của hồ cạn, sử dụng chất nền bằng mùn dừa (hoặc các loại khác) để giảm bớt căng thẳng khi nuôi nhốt.

Đó là những phụ kiện cần có cho trăn bóng. Bây giờ chúng ta hãy xem những gì bạn nên làm cho Killerbee Ball Python của bạn ăn.

Killerbee Ball Python ăn gì?

Thức ăn cho trăn bóng phần lớn phụ thuộc vào kích thước và độ tuổi của chúng. Bạn có thể cho trăn con ăn dế lớn hoặc chuột non từ 5 ngày đến 2 tuần tuổi.

Khi Killerbee Ball Python lớn hơn, bạn có thể cho chúng ăn chuột trưởng thành và chuột cống.

Cách tốt nhất để đo kích thước con mồi để nuôi trăn bóng của bạn là đo phần giữa cơ thể của nó.

Một con trăn bóng dài một inch ở giữa cơ thể của nó có thể tiêu thụ một con chuột lớn.

Ăn con mồi quá lớn làm trăn bóng trào ngược hoặc mắc kẹt trong thực quản hoặc miệng khiến chúng không thở được và tử vong.

Sự thật thú vị về Killerbee Ball Python

Trăn Killerbee là một gen kép

Loài trăn bóng này được tạo ra bằng cách lai tạo một con trănkết quả lai tạo giữa trăn Bumblebee Ball PythonPastel Ball Python. Vì vậy, không thể tìm thấy trăn Killerbee trong tự nhiên.

Một loài trăn độc lạ

Trong khi những con trăn bóng thông thường rất dễ tìm thấy thì Trăn Killerbee là một loài trăn hiếm chỉ có thể có được bằng cách lai tạo hai con. Vì những lý do này, chúng đắt hơn so với những con trăn thông thường.

Trăn Killerbee là trăn quấn mồi

Trăn bóng Killerbee xử lý con mồi bằng cách sử dụng sức mạnh cơ thể để siết chặt con mồi đến chết. Sau đó mới ăn chúng. Vì vậy, chúng được xếp vào loại trăn siết mồi như các loài trăn đồng loại.

Trăn Killerbee không đơn độc.

Trăn bóng rất phổ biến, mặc dù có đến hơn 56 hình thái khác nhau nhưng có vẻ như chưa dừng lại ở con số này. Các nhà lai tạo tiếp tục tạo ra nhiều hình thái hơn nữa.

Giống như trăn Killerbee, có những hình thái khác được tạo ra bằng cách lai tạo, gồm:

 • Butter ball python
 • Chocolate ball python
 • Fire ball python
 • Ghost ball python
 • Bumblebee ball python
 • Albino ball python 
 • Candino Ball python 

Tất cả các biến thể của trăn bóng đều có những đặc điểm giống nhau ngoại trừ màu sắc và hoa văn.

Chúng đẻ trứng vỏ mềm.

Trong khi những loài bò sát khác đẻ những quả trứng cứng, vỏ bị vôi hóa thì trăn bóng, bao gồm cả Killerbee lại đẻ những quả trứng có vỏ mềm.

Trăn mẹ sẽ tìm đến hoặc tạo ổ đẻ trứng, và do đó chúng không có cơ hội để lăn ra.

Trăn Killerbee di truyền lập dị.

Killerbee ball python là sản phẩm của trăn pastel và trăn bóng bumblebee, nên có 50% cơ hội sinh ra là trăn pastel hoặc trăn bóng bumblebee.

Vì vậy, ong sát thủ là loài ong hiếm có giá thành cao và được săn đón. Chúng cũng có màu sắc tuyệt đẹp với hoạ tiết mô hình mạng nhện.

Những vấn đề sức khoẻ thường gặp ở trăn Killerbee bạn cần phải biết

Trong tự nhiên, trăn bị bệnh đều giả vờ khỏe mạnh để tránh trở thành mục tiêu của những kẻ săn mồi. Do đó, không dễ nhận biết khi nào con trăn bóng của bạn bị ốm trong điều kiện nuôi nhốt.

Vì vậy, bạn nên cân rắn thường xuyên và ghi lại các thói quen hàng ngày bình thường của trăn Killerbee như thói quen cho ăn, cách lột da và hành vi.

Một số vấn đề sức khỏe phổ biến nhất của trăn bóng trong điều kiện nuôi nhốt bao gồm:

Nhiễm trùng đường hô hấp

Nhiễm trùng đường hô hấp là một vấn đề sức khỏe phổ biến ở trăn bóng. Nguyên nhân chủ yếu là do môi trường sống không phù hợp như nhiệt độ và độ ẩm thấp, vệ sinh kém.

Bạn có thể biết được chú trăn bóng của mình có bị nhiễm trùng đường hô hấp hay không nếu nhận thấy một số triệu chứng sau.

 • Hôn mê
 • Ăn mất ngon, bỏ ăn
 • Nước bọt sủi bọt
 • Tiếng huýt sáo khi thở

Béo phì

Béo phì là một vấn đề sức khỏe phổ biến khác ở trăn bóng.

Một số người nuôi nhầm lẫn béo phì với sự tăng trưởng khỏe mạnh. Cần biết rằng, béo phì là một vấn đề sức khỏe đe dọa tính mạng ở trăn bóng.

Nguyên nhân có thể là do bạn cho trăn bóng ăn quá nhiều, chuồng nhỏ và lười vận động. Các triệu chứng bao gồm:

 • Da có thể nhìn thấy giữa các vảy
 • Ngoại hình cơ thể phân mảnh
 • Thân hình quá to tròn
 • Mỡ cuộn gần hậu môn hoặc đầu
 • Kích thước khi trăn cuộn mình

Lột xác

Những con trăn bóng khỏe mạnh nên lột da ít nhất 4-6 tuần một lần. Khoang phải ở một lớp da. Để giúp trăn bóng của bạn rụng lông tốt, bạn nên cung cấp đủ nước ngâm mình để đẩy nhanh quá trình.

Ve

Ve rắn là loại ký sinh trùng đen có thể xâm nhập vào trăn bóng của bạn và sống bằng cách hút máu của chúng. Cách tốt nhất để tránh những ký sinh trùng này là khử trùng các sản phẩm rắn trước khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn phải luôn rửa tay trước và sau khi tiếp xúc với trăn bóng. Các triệu chứng nhiễm ve trong trăn bóng của bạn bao gồm:

 • Cọ xát
 • Hôn mê
 • Ăn mất ngon
 • Chấm đen trên da rụng
 • Chấm đen xung quanh cloaca và mắt
Trăn bóng bị ve ký sinh

Mất nước

Đó là một vấn đề sức khỏe khác xảy ra khi con trăn bóng của bạn không uống đủ nước. Nó cũng có thể được gây ra bởi độ ẩm thấp và nước cất.

Các triệu chứng bao gồm:

 • Da nhăn
 • Rụng lông không đúng cách
 • Nứt mắt

Đó là những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất ở rắn. May mắn thay, hầu hết các bệnh này có thể tránh được nếu bạn cung cấp cho trăn bóng của mình một môi trường sống thích hợp.

Kết thúc

Trăn bóng đã phổ biến từ những năm 1980. Không giống như trước đây, khi các nhà chăn nuôi mua trăn bóng để tìm hiểu thêm về trăn bóng. Giờ đây họ cố gắng lai tạo chúng để có được những hình thái kỳ lạ như Trăn Killerbee

Không có giới hạn về số lượng hình thái có thể được lai tạo. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra hình thái kỳ lạ của mình giống như Killerbee, hãy tiếp tục và thử lai tạo hai hình thái khác nhau mà bạn chọn.

Viết một bình luận